Các công nghệ hình ảnh trên tivi TCL độc đáo nhất hiện nay

Tivi TCL có mặt ở Việt Nam từ lâu và ngày càng chinh phục được nhiều đối tượng khách hàng khó tính. Cùng Điện Máy Châu Anh điểm qua những Công nghệ hình ảnh trên Tivi TCL nổi bật hiện nay.

1. Công nghệ màn hình chấm lượng tử Quantum Dot (QLED)

Công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot

Màn hình chấm lượng tử Quantum Dots là vật liệu phát sáng tốt và bền nhất hiện nay. Với kích thước tương đồng với kích thước của nguyên tử (từ 2-10 nano mét) chỉ được trang bị trên các tivi cao cấp của hãng TCL. Các tivi QLED này sẽ tận dụng sự phát quang của từng phân tử nano trên một tập hợp rất nhiều phân tử nano. Có đa dạng kích thước dẫn tới đa dạng về màu sắc. Từ đó mở ra quang phổ màu rộng hơn hẳn so với các công nghệ thường. Cho tivi có độ sáng cao và màu sắc tươi tắn.

>>> Bạn có thể cũng cần: Dịch vụ thay màn hình tivi LINH KIỆN CHÍNH HÃNG 100%

2. Công nghệ HDR Premium (High Dynamic Range Premium)

Công nghệ HDR Premium

Công nghệ HDR Premium trên tivi TCL hay còn được gọi là công nghệ dải tương phản động. Là một công nghệ cao được tích hợp từ công nghệ Local Dimming và màn hình chấm lượng tử. Công nghệ này sẽ giúp tăng cường khả năng làm phong phú của màu sắc. Trải rộng từ điểm tối nhất đến điểm sáng nhất và tạo độ chi tiết màu sắc của từng điểm ảnh. Tivi có công nghệ HDR Premium này thì màn hình sẽ sáng hơn. Gam màu sẽ rộng hơn và hình ảnh hiển thị cũng sẽ chi tiết hơn.

3. Công nghệ dải màu rộng Wide Color Gamut

Công nghệ dải màu rộng Wide Color Gamut

Công nghệ này của tivi có thể cung cấp đèn nền LED tinh khiết giúp tăng khả năng hiển thị màu sắc thêm 30%. Do đó cung cấp không gian màu sắc đáng kinh ngạc lên đến 92% cho hình ảnh thêm sống động và chân thực.

4. Công nghệ MEMC (Motion Estimation/Motion Compensation)

Công nghệ MEMC

Thực hiện quá trình đánh giá chuyển động và bù trừ chuyển động bằng thuật toán đặc biệt. Giúp tăng số lượng các khung hình cũng như tốc độ chuyển động giữa các khung hình cả chiều ngang và chiều dọc. Loại bỏ hình ảnh gây nhiễu từ nguồn tín hiệu không ổn định. Giảm nhiễu bóng mờ và rung lắc đem lại hình ảnh chuyển động chân thật hơn.

>>> Bài viết liên quan: Các công nghệ âm thanh trên tivi TCL nổi bật nhất hiện nay

5. Công nghệ Micro Dimming

Công nghệ Micro Dimming

Công nghệ này sẽ phân tích từng nội dung video ở hàng trăm khu vực riêng biệt và sau đó điều chỉnh độ sáng tối chi tiết cho từng khu vực, tăng cường độ tương phản và mang đến bạn những hình ảnh chân thực và sống động hơn.

Trên đây là tổng hợp các công nghệ hình ảnh trên tivi TCL hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hãy liên hệ với Điện máy Châu Anh qua dịch vụ sửa tivi tại nhà nhé! Các tư vấn viên sẽ nhiệt tình giải đáp và hỗ trợ cho bạn mà bạn không tốn chi phí nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *