Cách cài đặt và xem Camera trên tivi TCL cực dễ dàng

Hiện nay việc quan sát camera bằng tivi đã trở nên phổ biến với nhiều gia đình. Hãy cùng Điện máy Châu Anh tìm hiểu cách cài đặt và xem camera trên tivi TCL. Click ngay để xem chi tiết hơn nhé!

1. Những Lợi Ích Khi Kết Nối Camera Với Tivi TCL

Giúp kết nối và quản lý dễ dàng

Bạn có thể dễ dàng kết nối camera với tivi thông qua cáp HDMI với đầu ghi hình NVR vào tivi. Sau khi kết nối với tivi thì bạn sẽ có thể theo dõi được toàn cảnh từ nhiều camera khác nhau bởi dữ liệu sẽ được lưu cùng 1 bộ nhớ.

Những lợi ích khi kết nối camera với Tivi

Tiết kiệm chi phí

Khi kết nối camera với tivi qua wifi bạn cũng có thể tiết kiệm thêm một khoản chi phí. Hay ngay cả khi kết nối camera với TV và NVR thì thiết bị cũng sẽ ghi hình, lưu trữ hình ảnh và có thể phát trực tiếp. Với cách này thì bạn không cần dùng tới mạng mà vẫn có thể theo dõi, quan sát từ camera.

👉Có thể bạn cũng quan tâm: Dịch vụ sửa tivi tại nhà Thợ Giỏi – Có bảo hành

Có thể giám sát liên tục 24/24h

Khi kết nối camera với TV bạn có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu với cùng 1 ổ cứng. Nếu như bạn sử dụng ổ cứng có dung lượng 4Tb có thể lưu trữ dữ liệu tới 50 ngày khi camera hoạt động 24/7 mà vẫn đảm bảo dữ liệu được bảo mật an toàn.

Những lợi ích khi kết nối camera với Tivi

Đảm bảo tín hiệu giám sát ổn định

Nhờ việc sử dụng dây cáp HDMI khi kết nối camera với TV, người dùng cũng sẽ ít gặp hơn tình trạng mất tín hiệu, đảm bảo chất lượng xem trực tiếp vô cùng ổn định.

Hoạt động ngay cả khi không có mạng Internet

Ngoài ra, khi kết nối camera với TV, thiết bị sẽ ghi và lưu sẵn các hình ảnh vào đầu ghi hình. Khi này bạn có thể dễ dàng xem lại các nội dung cũ mà không cần dùng tới Internet.

Trường hợp vắng nhà, bạn cần phải dùng thêm 1 modem Internet để kết nối mạng giúp bạn có thể theo dõi, quan sát rõ nét hơn.

2. Một Số Điều Kiện Để Kết Nối Camera Với tivi TCL

Đối với tivi TCL thường

Một chiếc TV thường để có thể kết nối với camera cần có 1 trong 3 cổng kết nối: AV, HDMI, VGA

Một số điều kiện để kết nối camera với TV

Đối với dòng Smart tivi TCL
Các dòng smart tivi TCL khi kết nối với wifi sẽ sử dụng tương tự như máy tính hoặc điện thoại. Do vậy mà đối với dòng tivi này chỉ cần có thể kết nối với mạng Wifi là được mà không cần các cổng kết nối như AV, HDMI hay VGA.

3. Hướng Dẫn Cách Kết Nối Camera Với tivi TCL Đơn Giản Nhất

3.1. Cách kết nối camera với TV qua WiFi

Hiện nay, các dòng camera Wifi ngày càng được ưa chuộng sử dụng với đa dạng mẫu mã, mức giá cũng phải chăng phù hợp với đại đa số tập khách hàng. Nên để có thể kết nối camera với TV qua Wifi bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau:

  • Nếu sử dụng TV thường và không thể tải ứng dụng thì bạn cần lắp thêm bộ giải mã. Sau đó bạn có thể cài đặt ứng dụng của camera đó về TV và sử dụng được ngay.
  • Nếu sử dụng dòng Smart TV hoặc Internet TV thì bạn chỉ cần vào kho ứng dụng và cài đặt ứng dụng camera tương ứng và sử dụng.

3.2. Camera chạy bằng cáp Analog

Hiện nay, có các loại cáp VGA, HDMI và AV để kết nối với TV. Do đó mà đối với mỗi đầu ghi hình sẽ tương thích với một loại cáp và cổng kết nối khác nhau. Để xem được hình ảnh trên camera, bạn cần kết hợp thêm các thao tác trên điều khiển để đưa về đúng chế độ

Hướng dẫn cách kết nối camera với TV đơn giản nhất

3.3. Kết nối camera có dây với tivi

Để kết nối camera với TV bằng dây cáp LAN, bạn hãy tham khảo các bước sau:

Bước 1: Cần sử dụng cáp Ethernet Cat ⅚ để nối camera với NVR
Bước 2: Kết nối camera NVR với TV bằng cáp HDMI
Bước 3: Cấp nguồn cho NVR bằng bộ đổi nguồn. Sau đó, bạn mở TV lên và chuyển qua chế độ HDMI ở đúng ổ đã cài đặt là được.

Hướng dẫn cách kết nối camera với TV đơn giản nhất

Tham khảo:⚡ Mẹo nhỏ chặn kênh Youtube trên tivi TCL có nội dung xấu

4. Cách xem camera trên tivi TCL với các dòng Camera

4.1. Cách xem camera trên tivi TCL với dòng Camera HikVision

Cách xem camera trên tivi với dòng Hikvision
Cách xem camera trên tivi với dòng Hikvision

Trước tiên, cần đảm bảo tivi nhà bạn có cổng kết nối AV hoặc cổng VGA hoặc cổng HDMI. Sau đó để xem lại camera Hikvision trên tivi bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cắm chuột vào cổng USB 2.0 phía sau màn hình tivi sau đó bật nguồn TV.
Bước 2: Click chuột phải chọn Menu => Chọn Playback => Chọn camera kết nối.
Sau khi thực hiện các bước trên, các bạn đã có thể xem camera ở dạng trực tuyến. Góc dưới màn hình cho phép người dùng lựa chọn khung giờ muốn xem lại. Các thanh công cụ bên phải là vị trí để chọn camera, chọn ngày phát lại. Với cách xem camera trên tivi này, bạn có thể dễ dàng xem lại camera Hikvision một cách dễ dàng.

4.2 Cách xem camera trên tivi TCL với dòng camera Dahua

Xem camera Dahua trên TV

Tương tự với các camera khác, để xem lại camera Dahua thì tivi nhà bạn phải có một trong các cổng kết nối là USB 2.0 hoặc VGA hoặc HDMI. Để có thể xem lại camera Dahua trên tivi, bạn tiến hành tuần tự các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải lên màn hình tivi chọn Main Menu.
Bước 2: Trên thanh công cụ Operation chọn Search.
Bước 3: Chọn ngày, giờ muốn xem lại camera.
Để tua video, các bạn kéo thanh play ở bên dưới màn hình.

Lưu ý: Cách xem camera trên tivi với dòng Kbvision tương tự với camera Dahua.

Trên đây là một số gợi ý để giúp bạn kết nối và xem camera với tivi TCL tại nhà một cách dễ dàng. Hãy lưu và thực hiện ngay nhé! Chúc bạn thực hiện thành công! Tạm biệt và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *