Cách kết nối chuột và bàn phím với tivi Sony trong tích tắc

Nhiều dòng tivi hiện nay cho phép người dùng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác để mở rộng tính năng và nội dung hiển thị. Mang đến cho bạn những trải nghiệm sử dụng chất lượng. Hôm nay, hãy cùng Điện máy Châu Anh tìm hiểu cách kết nối chuột và bàn phím với tivi Sony nhé!

Lợi ích mang lại khi kết nối chuột và bàn phím với tivi Sony

  • Giúp bạn thực hiện các thao tác như nhập chữ,số… được nhanh chóng. Bạn có thể truy cập vào trình duyệt web. Hay truy cập vào google để tìm kiếm thông tin chỉ với những bước rê chuột.
  • Rút ngắn được nhiều thời gian khi thao tác so với việc bấm từng nút trên remote.
  • Điều khiển được tivi dễ dàng hơn so với cách điều khiển bằng remote thông thường. Bạn có thể sử dụng chuột để cuốn các trang web khi lướt, kéo chuột lên xuống, click chọn nội dung muốn xem …

Có thể bạn cũng cần: 👉Dịch vụ thay màn hình tivi LINH KIỆN CHÍNH HÃNG 100%

Cách kết nối bàn phím với tivi Sony (có dây và không dây)

– Để kết nối tivi với bàn phím, bạn chỉ việc cắm đầu USB trên dây bàn phím vào cổng USB của Tivi. Sau khi kết nối hoàn thành bạn đã có thể sử dụng bàn phím cho các thao tác nhập liệu.

– Với bàn phím không dây cũng tương tự với bàn phím có dây, bạn cũng chỉ cần cắm phầm đầu USB rời vào cổng kết nối phía sau tivi là có thể kết nối bàn phím với tivi Sony thành công.

Không hạn chế về khả năng tương thích như chuột, hầu hết Android tivi Sony đều tương thích khá tốt với bàn phím, do đó bạn có thể thoải mái sử dụng để giúp việc nhập liệu đơn giản và nhanh chóng hơn.

cách kết nối bàn phím không dây với tivi Sony

Cách kết nối chuột với tivi Sony

– Để kết nối tivi với chuột có dây: Bạn cắm đầu USB của dây chuột vào cổng USB trên tivi. Lúc này con trỏ chuột sẽ xuất hiện trên màn hình.

Cách kết nối chuột với tivi Sony 

 

 

– Để kết nối với chuột không dây: Tương tự như với chuột có dây, để kết nối bạn chỉ việc cắm đầu USB rời của chuột vào cổng USB phía sau của tivi. Sau đó con trỏ chuột sẽ xuất hiện trên màn hình.

Cách kết nối chuột với tivi Sony 

Lưu ý:

– Khả năng tương thích với chuột của hầu hết Android tivi Sony không tốt lắm. Do đó khi con trỏ xuất hiện trên màn hình chủ bạn gần như sẽ chẳng làm được gì.

– Một số model Android tivi Sony năm 2018 áp dụng cách kết nối trên: A9F, Z9F, A8,F X9000F, X8500F, X8300F, X7500F, W800F,…

– Một số model Smart tivi Sony 2018 có thể kết nối với chuột dễ dàng trên: X7000F, W660F, W610F,…

Xem thêm: Cách sửa lỗi tivi Sony bị rè tiếng chi tiết từ A – Z

Cách kiểm tra tên smart tivi trên Android tivi Sony

Bước 1: Bạn nhấn nút “Home” trên remote để vào giao diện Home của tivi.

Bước 2: Chọn “Cài đặt“.

Bước 3: Bạn chọn vào mục “Giới thiệu“. Khi đó bảng giới thiệu sẽ hiện ra. Bao gồm cả tên tivi cũng đươc hiển thị ở nội dung “Tên thiết bị

cách kết nối chuột không dây với tivi Sony check tên thiết bị

Hy vọng bài viết về cách kết nối chuột và bàn phím với tivi Sony sẽ giúp bạn biết nối ghép thành công các thiết bị với nhau. Nếu muốn khám phá thêm nhiều mẹo sử dụng hữu ích. Hãy truy cập vào chuyên mục Tin tức để đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *