Cách khắc phục hiệu quả 100% lỗi tivi TCL nháy đèn đỏ 5 lần

Lỗi tivi TCL nháy đèn đỏ 5 lần là tình trạng có thể xuất hiện sau một khoảng thời gian dài sử dụng tivi. Nếu tivi nhà bạn đang gặp phải tình trạng này thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Cũng đừng vội gọi thợ sửa tivi tại nhà đến . Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Điện máy Châu Anh để cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng này nhé.

1. Nguyên nhân tivi TCL nháy đèn đỏ 5 lần

Nguồn điện của tivi bị hỏng

Khi nguồn điện của tivi bị hỏng sẽ dẫn đến lỗi tivi TCL nháy đèn đỏ liên tục. Sự thay đổi điện áp sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất làm việc của tivi.

Sự cố nguồn điện này thường không thể tự khắc phục. Người dùng cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp.

tivi TCL nháy đèn đỏ 5 lần

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chỉnh màu trên tivi TCL để có hình ảnh đẹp nhất

Cổng HDMI bị lỗi

Trường hợp cổng HDMI của tivi lỗi do bảng điều khiển bị tắt trực tiếp mà không thay đổi nguồn đầu vào HDMI. Lúc này, các cổng kết nối có thể khiến tivi TCL không thể khởi động bình thường, dẫn đến xuất hiện lỗi tivi TCL nháy đèn đỏ liên tục 5 lần.

tivi TCL nháy đèn đỏ 5 nhịp

Bo main điều khiển và màn hình mất kết nối

Bo main điều khiển và màn hình mất kết nối cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi TCL bị nháy đèn đỏ 5 nhịp.

bo mạch tivi TCL bị chập

Việc sử dụng quá nhiều hoặc nhiệt độ ẩm ướt tác động vào sẽ khiến cho các vi mạch của bo mạch điều khiển hoạt động bị chập chờn gây ra lỗi.

2. Cách khắc phục tivi TCL nháy đèn đỏ 5 lần

Sử dụng nguồn điện khác

Trong trường hợp nguyên nhân gây ra lỗi do nguồn điện của tivi Người dùng nên thử sử dụng một nguồn điện khác cho tivi.

Bước 1: Kiểm tra hộp cầu chì xem có cầu chì nào bị nổ không.
Bước 2: Mua dây nguồn tivi mới để kết nối.
Bước 3: Nhờ thợ điện hỗ trợ đổi nguồn điện cho tivi. Tránh trường hợp nguồn điện thay đổi bất thường gây ảnh hưởng đến tivi, cũng như đảm bảo an toàn.

sửa lỗi tivi TCL nháy đèn đỏ 5 lần

Sử dụng các cáp HDMI khác

Cáp HDMI cho tivi chỉ có tuổi thọ vài năm, sau thời gian sử dụng người dùng cần thay thế dây cáp mới cho tivi. Bởi lẽ, các đầu nối bên trong sẽ xuống cấp theo thời gian, gây ra vấn đề trong quá trình truyền tín hiệu.

cách khắc phục tivi TCL nháy đèn đỏ 5 nhịp

Khi mua cáp HDMI người dùng cần lưu ý các thông số kỹ thuật của tivi cần phù hợp với thông số kỹ thuật của tivi.

Liên hệ trung tâm bảo hành uy tín

Nếu lỗi tivi TCL nháy đèn đỏ vẫn không thể khắc phục. Bạn hãy liên hệ đến Điện máy Châu Anh qua dịch vụ sửa tivi tại nhà. Hoặc hotline 0915.313.313 để được các Kỹ thuật viên hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời!

Bài viết trên là những thông tin chia sẻ về lỗi tivi TCL nháy đèn đỏ 5 lần. Cùng nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố này nếu không may gặp phải. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và chúc các bạn sửa lỗi thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *