Cách sử dụng tính năng khóa trẻ em trên tivi LG cực dễ

Hoan nghênh các bạn quay trở lại với chuyên mục Kiến thức tivi của Điện máy Châu Anh. Tivi LG không chỉ đặc biệt với công nghệ hình ảnh mà còn rất nhiều tính năng ưu việt. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một tính năng rất hữu ích cho các bậc cha mẹ. Đó chính là tính năng khóa trẻ em trên tivi LG. Tính năng này là gì và cách sử dụng như thế nào? Tìm hiểu câu trả lời thôi nào!

Tính năng Khoá trẻ em trên tivi LG là gì?

Khoá trẻ em là một tính năng được trang bị trên các model tivi màn hình phẳng hiện đại, với mục đích ngăn không cho trẻ em xem các kênh có nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Tính năng này còn cho phép bạn ngăn không cho trẻ mở các ứng dụng giải trí trực tuyến có trên tivi.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn bạn có thể dùng khoá trẻ em để ngăn không cho trẻ xem kênh HBO, ngăn không cho trẻ mở YouTube, mở trình duyệt web… trên tivi.

Khoá trẻ em sẽ giúp cha mẹ kiểm soát việc xem tivi của con.

Đà một cách để cha mẹ quản lý và điều chỉnh việc trẻ xem tivi, hướng trẻ đến các kênh giải trí thiếu nhi lành mạnh. Đồng thời, việc bạn khoá bớt kênh sẽ giúp trẻ giảm bớt thời gian ngồi trước tivi, để ra ngoài vui chơi, học tập.

Xem thêm: Dịch vụ sửa tivi tại nhà 👈 GIÁ RẺ NHẤT BẮC BỘ

Tính năng Khoá trẻ em trên tivi LG hoạt động như thế nào?

– Tivi cho phép bạn thiết lập một mật mã. Muốn cài đặt khoá kênh nào hoặc điều chỉnh tắt – mở chế độ khoá kênh, bạn bắt buộc phải nhập mật mã này.

– Khi mở nội dung đã bị khoá trên tivi, bạn phải nhập mật mã. Trẻ nhỏ không biết mật mã. Cũng không biết cơ chế hoạt động của khoá trẻ em, nên sẽ không thể mở được kênh đã khoá.

Để kiểm tra tivi của mình có tính năng này hay không. Bạn có thể vào mục Cài đặt của tivi, tìm xem có mục “Khoá trẻ em” hay “Khoá kênh” không.

Khoá trẻ em thường nằm ở mục Cài đặt

Cách bật/tắt chế độ khóa trẻ em trên tivi LG

Bước 1: Nhấn nút Q.Menu trên Remote Tivi.

Nhấn nút Q.Menu

Bước 2: Kéo xuống mục Khóa của Cha Mẹ, chọn Bật.

Kéo xuống mục Khóa của Cha Mẹ

Bước 3: Để thiết lập các kênh, chương trình muốn khóa, kéo xuống mục Cài đặt nâng cao (hình dấu 3 chấm thẳng đứng).

kéo xuống mục Cài đặt nâng cao

Bước 4: Chọn mục An toàn, mục này ta sẽ thiết lập các nội dung mà tivi cho phép khóa như khóa chương trình, kênh, ứng dụng,…

bấm vào biểu tượng Tắt/Bật để kích hoạt

Trường hợp này chúng tôi sẽ thử nghiệm khóa ứng dụng Youtube.

Bước 5: Chọn Khóa ứng dụng.

Chọn Khóa ứng dụng

Bước 6: Sau khi chọn nội dung cần khóa thì tivi sẽ yêu cầu ta nhập mã PIN. Mã PIN mặc định của máy nếu như chưa thay đổi là 0000, sau khi nhập xong chọn OK.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn Cách tắt chế độ trưng bày tivi LG để tiết kiệm điện

nhập mã PIN

Bước 7: Chọn ứng dụng Youtube sao đó nhấn OK.

Chọn ứng dụng Youtube sao đó nhấn OK

Để vào được những ứng dụng đã khóa thì bạn chỉ cần nhập mã PIN hợp lệ là có thể sử dụng bình thường.

Ngoài ra để đặt mã PIN mới để tăng tính bảo mật. Chỉ cần chọn dòng Đặt lại mã PIN trong mục An Toàn. Sau khi nhập mã PIN mới thì chọn OK là hoàn tất.

Đặt lại mã PIN

Để tắt Khóa an toàn chỉ cần vào lại mục Khóa của Cha mẹ sau đó chọn Tắt. Lúc này Tivi sẽ yêu cầu ta nhập lại mã PIN. Sau khi nhập mã xong bấm OK để kết thúc. Lúc này tivi sẽ trở về lại với tình trạng như bạn đầu.

tắt Khóa an toàn

tắt Khóa an toàn

Lời kết:

Bạn có thấy tính năng ưu việt này của tivi LG hữu ích không? Tính năng khóa trẻ em này như một “bảo mẫu” sẽ kiểm soát được nội dung cũng như thời gian xem tivi của con bạn. Giúp bạn an tâm hơn làm việc và không phải lo lắng mỗi khi đi vắng nữa. Chúc các bạn có những trải nghiệm sử dụng tivi hoàn hảo. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *