Cách sử dụng ứng dụng TikTok trên tivi chi tiết nhất

Hiện nay Tiktok là mạng xã hội phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới với hàng tỉ người dùng. Và để xem được ứng dụng tuyệt vời này trên tivi, chúng ta hãy cùng xem cách sử dụng ứng dụng tik tok trên tivi qua bài viết của Điện máy Châu Anh ngay sau đây nhé.

Tính năng của App tiktok trên Smart tivi Android

Hiện nay ứng dụng TikTok trên tivi cũng có tính năng tương tự như trên điện thoại. Bao gồm mục Khám phá, Dành cho bạn, Đang theo dõi. Tuy  nhiên, TikTok trên tivi khác ở chỗ không gian hiển thị trên màn hình sẽ rộng hơn

Cách điều khiển ứng dụng khá đơn giản. Đồng thời các nút điều hướng bên phải và bên trái lần lượt cung cấp các tùy chọn chuyển sang video trước hoặc sau. Nhấn nút “Thêm” thì màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn khác.

Mặc dù TikTok đã hỗ trợ trên Android TV, thế nhưng tại Việt Nam vẫn chưa được cập nhật. Vì vậy bạn không thể tải qua ứng dụng CH Play.

Có thể bạn sẽ cần: Dịch vụ sửa tivi tại nhà GỌI 15′ là có mặt

Tính năng của App tiktok trên Smart tivi Android

Cách tải TikTok ở tivi Sony, TCL sử dụng hệ điều hành Android

Trên điều khiển tivi, bạn nhấn nút Home Home
để về Trang chủ rồi truy cập vào ứng dụng CH Play ⇒ chọn mục Ứng dụng ⇒ di chuyển đến phần Tìm kiếm ⇒ nhập từ khóa TikTok. Khi màn hình hiện lên chữ Cài đặt thì bạn chọn mục này và nhấn OK để tivi tự động tải xuống. Sau khi hoàn tất, bạn đăng nhập tài khoản và sử dụng.

Cách tải TikTok ở tivi Sony, TCL sử dụng hệ điều hành Android

Lưu ý: Đối với tivi có hệ điều hành Android TV, nếu bạn không thể cài đặt TikTok trong Cửa hàng Play. Bạn còn có thể tải ứng dụng ngoài thông qua file APK bằng cách như sau:

Trước tiên, bạn vào Cài đặt (Settings) ⇒ Cá nhân (Personal) ⇒ chọn mục Bảo mật và Hạn chế (Security & restrictions) . Hoặc mục Cài đặt tùy theo model tivi.

Bạn di chuyển đến mục Nguồn không xác định/Unknown sources rồi bât lên nếu nó bị tắt. Tải xuống ứng dụng TikTok Android TV trên máy tính và sao chép vào USB. Cuối cùng sao chép thư mục này sang tivi và thực hiện cài đặt ứng dụng như hướng dẫn trên.

Cách tải TikTok ở tivi Sony, TCL sử dụng hệ điều hành Android

Cách tải TikTok trên tivi LG sử dụng hệ điều hành webOS

Đối với tivi LG sở hữu hệ điều hành webOS, bạn bắt buộc phải tải ứng dụng từ LG Content Store để sử dụng TikTok bằng cách như sau:

Trên điều khiển tivi, nhấn nút Home để về Trang chủ. Truy cập ứng dụng LG Content StoreỨng dụng ⇒ Tìm kiếm và gõ từ khóa TikTok ⇒ nhấn Cài đặt. Và chờ 2 – 3 phút để ứng dụng cài đặt thành công. Sau khi cài đặt, hãy khởi chạy ứng dụng và đăng nhập theo hướng dẫn trên màn hình.

Xem thêm: Cách xem lại Camera trên tivi Samsung dành cho người mới

Cách tải TikTok trên tivi Samsung sử dụng hệ điều hành Tizen OS

Đầu tiền bạn khởi động tivi rồi truy cập vào Trang chủ trên tivi ⇒ di chuyển đến ô Tìm kiếm  ⇒ gõ từ khóa TikTok.

Nếu bạn đã cài đặt thành công, tivi sẽ gợi ý bạn truy cập ngay vào ứng dụng. Còn nếu chưa cài đặt, tivi Samsung sẽ yêu cầu bạn cài đặt ứng dụng. Để tiếp tục truy cập ⇒ nhấp vào ô Cài đặt và chờ khoảng 2 – 3 phút. Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể đăng nhập tài khoản và sử dụng như bình thường.

Cách tải TikTok trên tivi Samsung sử dụng hệ điều hành Tizen OS

Lưu ý: Khi sử dụng TikTok trên tivi Samsung. Bạn chỉ có thể xem video từ kênh khác không thể tải video lên. Nếu muốn chia sẻ các video của mình. Hãy sử dụng các thiết bị khác như điện thoại hay máy tính xách tay.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ hữu ích với các bạn. Giúp các bạn biết cách sử dụng ứng dụng Tiktok trên tivi thành công rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những kiến thức bổ ích khác về tivi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *