Cách xử lý lỗi Tivi LG có tiếng không có hình ngay tại nhà

Dù chiếc tivi của bạn hiện đại đến mấy nhưng khi sử dụng quá lâu cũng sẽ gặp sự cố. Điển hình là lỗi tivi LG có tiếng không có hình. Để xử lý sự cố gặp phải này, hãy cùng với Điện máy Châu Anh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay tại nhà nhé!

Các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tivi LG có tiếng không có hình:

  • Dò kênh chưa đúng.
  • Do các đầu kết nối cắm lỏng lẻo hoặc bị hỏng dây kết nối như đứt hoặc rỉ sét.
  • Do hiển thị chất lượng video từ USB, đầu DVD có không tốt.
    Do thời gian sử dụng tivi quá lâu, tivi nóng lên, các linh kiện không tỏa nhiệt kịp khiến cho tivi chỉ phát ra tiếng mà không có hình.
  • Do đèn LED hoặc màn hình bị hỏng

Hỏi đáp liên quan:

Cách khắc phục tivi LG có tiếng không có hình

1. Tắt nguồn và bật lại tivi

Một trong những cách đơn giản để khắc phục lỗi tivi mất hình đó là tắt nguồn và bật lại thiết bị. Thao tác này giúp tivi xóa đi ứng dụng đang chạy ngầm, giảm thiểu bộ nhớ dữ liệu, nhờ đó được hoạt động ổn định hơn. Cần lưu ý, bạn cần tắt tivi khoảng vài phút thì mới có đủ thời gian để thực hiện quá trình này nhé!

Tắt nguồn và bật lại tivi

2. Dò lại kênh:

Bạn có thể dò lại kênh theo 2 cách: thủ công hoặc tự động. Trường hợp chỉ có 1 kênh bị sự cố mất hình thì hãy dò thủ công. Còn đa phần các kênh đều gặp phải sự cố thì bạn nên dò tự động để tiết kiệm thời gian.

Xem chi tiết dò kênh: Hướng dẫn dò kênh trên tivi LG khi bị lỗi kênh siêu dễ

3. Kiểm tra các thiết bị đầu vào tivi

Nếu tivi mất hình là do thiết bị đầu vào kém, người dùng hãy thử kiểm tra và thay đổi thiết bị đầu vào mới, có chất lượng tốt hơn để khắc phục tình trạng này.

Cụ thể, bạn có thể dùng đĩa DVD khác nhau nhằm loại bỏ tình huống đĩa bị trầy xước. Hoặc, vệ sinh mắt đọc của DVD bởi nếu mắt đọc bám bụi cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Ngoài ra, đối với trường hợp sử dụng USB thì người dùng cần kiểm tra định dạng. Các tệp nằm trong USB liệu có tương thích với định dạng của tivi không.

4. Kiểm tra jack cắm

Nếu đã khởi động lại tivi mà còn gặp phải tình trạng mất hình thì bạn nên kiểm tra thêm các đầu jack cắm. Hãy đảm bảo jack cắm được cắm vào khít chặt, không bị quá lỏng lẻo để duy trì chất lượng hiển thị cho tivi.

Bạn nên kiểm tra dây jack, dây kết nối liệu có bị lỏng lẻo hay không và cắm lại để khắc phục lỗi mất hình của tivi.

Kiểm tra jack cắm

Người dùng cũng phải quan sát thêm, bề mặt dây liệu có bị đứt, gãy hoặc rỉ sét hay không. Nếu có, bạn nên mua dây kết nối mới để thay thế. Nhờ vậy có thể cải thiện tình trạng tivi có tiếng mà không có hình.

5. Tìm kiếm địa chỉ sửa tivi LG có tiếng không có hình:

Nếu bạn đã áp dụng hết những cách trên mà tivi LG của bạn vẫn chưa khắc phục được sự cố. Vậy thì không may rằng tivi của bạn có thể bị hỏng đèn LED hoặc hỏng màn hình. Lúc này bạn cần tìm một cơ sở sửa tivi uy tín. Điện máy Châu Anh chính là địa chỉ bạn cần tìm. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhàthay màn hình tivi LG GIÁ RẺ NHẤT – UY TÍN NHẤT. Cam đoan sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi tivi LG có tiếng không có hình. Bạn có thể tham khảo để nếu như tivi của gia đình bạn gặp phải một số vấn đề bạn vẫn có thể tự mình khắc phục được. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *