Cực hay – Tivi LG bị trắng màn hình phải xử lý ra sao?

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng tivi LG nhà bạn bị trắng màn hình chưa? Tivi LG bị trắng màn hình là một trong những tình huống hư hỏng không mong muốn. Nếu bạn vô tình rơi vào tình trạng này, đừng lo lắng nhé! Hãy đọc bài viết ngay sau đây để có được đáp án chính xác nhất nhé!

1. Biểu hiện của lỗi tivi LG bị trắng màn hình

– Màn hình tivi không hiển thị nội dung: Khi bạn khởi động tivi LG, màn hình tivi không hiển thị bất kỳ hình ảnh nào mà chỉ là một màn hình màu trắng.

– Tivi không có âm thanh: Bên cạnh việc không hiển thị hình ảnh thì thiết bị cũng không hề trình phát bất kỳ âm thanh nào.

– Đèn chỉ báo có thể vẫn sáng nhưng màn hình không hiển thị: Khi tivi LG bị trắng màn hình, đèn chỉ báo trên tivi có thể vẫn sáng báo hiệu tivi đang hoạt động nhưng màn hình thì không hiển thị nội dung.

– Không phản hồi lệnh từ điều khiển từ xa: Khi màn hình tivi LG bị trắng, nếu bạn sử dụng remote để thao tác với tivi thì tivi không phản hồi lại bất kỳ lệnh điều khiển nào.

Màn hình tivi LG bị trắng

2. Nguyên nhân phát sinh sự cố tivi LG bị trắng màn hình:

– Do đèn nền màn hình bị hỏng: Đây là một trong số những lý do thường gặp nhất. Nếu tấm đèn nền bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến khả năng trình chiếu nội dung. Do đó tivi chỉ hiển thị màu trắng.

– Do cài đặt hình ảnh bị sai:

Cài đặt hình ảnh trên tivi bị sai

– Do lỗi mạch điện: Mạch điện bên trong tivi làm nhiệm vụ truyền tín hiệu và nguồn điện để tivi hiển thị hình ảnh. Nếu chúng bị hỏng có thể khiến màn hình tivi bị trắng.

– Do lỗi của cáp màn hình không được kết nối chính xác hoặc bị hỏng.

– Do sự cố với màn hình LCD hoặc OLED: Đối với tấm nền LCD thì có thể do hư hỏng tấm LCD bên trong. Còn màn hình OLED thì có thể do gặp một số lỗi kỹ thuật với các điểm ảnh.

– Do lỗi phần mềm: Đây là nguyên nhân khá hiếm gặp khiến cho tivi LG bị trắng màn hình nhưng chúng ta cũng nên biết.

>>> Xem thêm: Sửa lỗi Tivi LG tự bật tắt liên tục tại nhà thành công ngay

3. Hướng xử lý

Để xử lý được hiện tượng trên của tivi LG bạn cần chuẩn bị tô vít, kéo, băng dính, đồng hồ đo,…Sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra và cắm chặt lại đầu nối giữa cáp mainboard và board điều khiển
Bước 2: Kiểm tra xem độ sáng và tương phản của màn hình có được điều chỉnh đúng không. Bạn có thể tìm các nút điều khiển trên tivi hoặc điều khiển từ xa để điều chỉnh.
Bước 3: Kiểm tra và thay thế bóng đèn chiếu sáng mới để xem có giải quyết được vấn đề hay không.
Bước 4: Bạn có thể thử cập nhật phần mềm hoặc reset lại tivi LG. Quá trình này chỉ diễn ra vài phút, không tốn thời gian của bạn.
Bước 5: Truy cập vào mục cài đặt rồi thiết lập lại hình ảnh rồi tắt tivi. Rút phích cắm điện. Sau khoảng 2 phút bạn cắm tivi trở lại và bật tivi lên xem màn hình bị trắng nữa không.

Kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho tivi LG

Bước 6: Kiểm tra panel màn hình. Nếu tất cả các cách trên vẫn không giải quyết được, có thể có vấn đề về panel màn hình. Điều này có thể là do bị hỏng hoặc bị nứt. Lúc này, bạn nên liên hệ với Điện máy Châu Anh để được hỗ trợ và khắc phục vấn đề nhanh nhất nhé.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa tivi tại nhà của Điện máy Châu Anh 👈 tại đây

Lưu ý: Nếu các bạn không có trình độ chuyên môn thì tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn nhé.

Tổng kết:

Với những thông tin về tình trạng trắng màn hình tivi LG trên đây, chúc bạn khắc phục hư hỏng thành công và có những trải nghiệm ưng ý với sản phẩm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngại liên hệ với Điện máy Châu Anh nhé! Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp cho các bạn qua hotline 0904.230.230.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *