Đọc ngay kẻo lỡ: Mở tivi TCL không cần điều khiển

Thường thì, bạn dùng điều khiển để bật tivi TCL ở nhà. Nhưng điều khiển bị hỏng hay thất lạc thì bạn sẽ làm thế nào? Cùng Điện máy Châu Anh tìm hiểu 5 cách mở tivi TCL không cần điều khiển ngay bây giờ nhé!

Cách bật tivi TCL không cần điều khiển bằng nút cứng trên tivi

Cách đơn giản nhất là sử dụng nút cứng trên thiết bị để bật nguồn tivi. Đầu tiên, bạn tìm vị trí nút nguồn, có thể ở mặt sau hoặc cạnh bên của tivi. Sau đó, chỉ cần nhấn và giữ nút trong vài giây cho đến khi màn hình tivi sáng lên.Lúc này, màn hình tivi hiển thị hình ảnh và bạn có thể sử dụng các nút cơ bản khác để chuyển kênh hoặc điều chỉnh âm lượng. Tuy nhiên, nếu cần truy cập các tính năng nâng cao hơn, các nút cơ bản này không đáp ứng đầy đủ.

Các dịch vụ tốt nhất:

⭐️Dịch vụ sửa tivi tại nhà ⭐️UY TÍN _ GIÁ RẺ

⭐️Dịch vụ thay màn hình tivi ⭐️LINH KIỆN CHÍNH HÃNG

Cách bật tivi TCL không cần điều khiển bằng nút cứng trên tivi

Cách mở tivi TCL không cần điều khiển bằng điện thoại qua cổng hồng ngoại

Ngoài cách thông thường, bạn cũng có thể kích hoạt tivi qua cảm biến hồng ngoại trên điện thoại thông minh. Để thực hiện điều này, hãy kiểm tra xem chiếc điện thoại của bạn có cảm biến hồng ngoại không. Sau đó:

Bước 1: Tải ứng dụng điều khiển hồng ngoại về điện thoại. Tùy thuộc vào nhãn hiệu và dòng điện thoại, ứng dụng này có thể khác nhau.

Cách mở tivi TCL không cần điều khiển bằng điện thoại qua cổng hồng ngoại

Bước 2: Bây giờ, hãy thực hiện cách bật tivi TCL không cần điều khiển bằng ứng dụng đó. Mở ứng dụng, chọn “thêm thiết bị” > chọn tivi của bạn và tuân theo hướng dẫn trên màn hình để kích hoạt tivi và sử dụng các tính năng khác.

Bật tivi TCL bằng cách điều khiển bằng giọng nói

Thường, các mẫu tivi TCL cao cấp sẽ hỗ trợ tính năng điều khiển bằng giọng nói. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng bật tivi và truy cập nhiều tính năng mà không cần remote. Chỉ cần đến gần tivi TCL và nói lệnh phù hợp. Ví dụ như “Hey Google, bật tivi”. Chờ vài giây, tivi sẽ tự động bật màn hình.

Tương tự, bạn có thể dùng lệnh “Hey Google, tắt tivi” để tắt thiết bị. Hoặc sử dụng các lệnh khác để thực hiện các tác vụ khác nhau (giảm âm lượng, chuyển kênh, …). Tuy nhiên, để sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói, bạn cần cài đặt và kích hoạt Google Assistant trên thiết bị trước đó.

Xem chi tiết: Hướng dẫn cài đặt tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL

Cách bật tivi bằng điện thoại

Nếu bạn chưa cài đặt tính năng Google Assistant để điều khiển tivi bằng giọng nói, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại để bật tivi.

Bước 1: Bật tivi bằng nút cứng trên thiết bị và đợi cho tivi kết nối với mạng Wi-Fi trong nhà (đã cài đặt trước đó).

Bước 2: Trên điện thoại, truy cập cửa hàng ứng dụng và tìm kiếm ứng dụng điều khiển tivi TCL, có thể là T-Cast MagiConnect TCL Remote, TCL nScreen hoặc Google Home. Sau đó, cài đặt ứng dụng và làm theo hướng dẫn để kết nối với tivi TCL qua mạng Wi-Fi chung.

Cách bật tivi bằng điện thoại

Bước 3: Sử dụng giao diện trên ứng dụng để thực hiện các tác vụ như thay đổi kênh, điều chỉnh âm lượng, tắt tivi, … Thậm chí, nó còn có các tính năng nâng cao như bàn phím ảo, bàn phím, chuột, … mà trên remote không có.

Xem chi tiết: Điều khiển tivi TCL bằng điện thoại cực nhanh và đơn giản

Cách mở tivi TCL bằng kết nối chuột, bàn phím

Tivi TCL được trang bị cổng điều khiển ở phía sau tivi cho phépbạn có thể liên kết với chuột và bàn phím. Bạn có thể điều chỉnh tivi một cách dễ dàng mà không cần đến remote điều khiển.

Dưới đây là cách kết nối chuột, bàn phím với tivi TCL như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị chuột, bàn phím không dây hoặc có dây để kết nối với tivi.
  • Bước 2: Cắm chuột, bàn phím vào cổng USB ở vị trí phía sau tivi. Đợi khoảng vài phút để tivi nhận dạng và tiến hành cài đặt. Lúc này, bạn có thể điều khiển, sử dụng tivi TCL một cách thuận tiện và thoải mái.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ sử dụng một số tính năng cơ bản. Bạn không thể thực hiện được nhiều tính năng khác như điều khiển thông thường.

Sử dụng chuột và bàn phím để điều khiển tivi TCL

Đó là những cách mở tivi TCL không cần sử dụng remote. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm xử lý trong những trường hợp tương tự. Nếu có bất cứ thắc amwcs nào cần giải đáp hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *