Fix lỗi Tivi TCL bị treo màn hình ngay tại nhà

Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc tivi TCL và tivi nhà bạn đang bị tình trạng bị treo màn hình. Bạn rất lo lắng và bối rối không biết phải xử lý thế nào? Nếu đang có ý định gọi thợ sửa tivi tại nhà đến thì hãy khoan nhé. Đọc ngay bài viết dưới đây của Điện máy Châu Anh để biết cách xử lý khi tivi TCL bị treo màn hình tại nhà.

Nguyên nhân dẫn đến tivi bị treo màn hình

Tivi hoạt động liên tục không được nghỉ

Bạn cho rằng tắt nút ở điều khiển là tivi đã được tắt hẳn, tivi sẽ không còn hoạt động nữa? Câu trả lời là không. Nếu đèn trên tivi vẫn sáng chứng tỏ dòng điện vẫn đang hoạt động bình thường. Thật sự cho tivi nghỉ ngơi bằng cách bấm nút nguồn trên tivi. Hoặc tốt hơn là rút trực tiếp phích cắm để đề phòng Tivi bị treo màn hình. Điều này cũng giúp cho tivi khởi động lên nhanh chóng.

Tivi bị đứng hình bị đơ treo màn hình

Đầy bộ nhớ đệm của tivi

Sau một thời gian sử dụng, dung lượng bộ nhớ dành cho lịch sử duyệt web, YouTube mà máy lưu lại ngày càng tăng. Một cách thông thường tiếp theo nhằm tăng tốc độ xử lý cho tivi đó là xóa lịch sử trên tivi. Giảm thiểu được tình trạng Tivi bị đứng hình bị đơ treo màn hình.

Xem ngay: Tivi TCL bị mất màu – Cách xử lý hiệu quả 100%

Do tải các ứng dụng không tương thích với tivi

Cài đặt các ứng dụng mới không thích hợp và tương thích với hệ điều hành của máy hiện tại. Bạn có thể gỡ ứng dụng hoặc nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản phù hợp.
Dùng nhiều ứng dụng cùng một lúc, thao tác nhiều và nhanh khiến máy bị loạn, không xử lý kịp. Dẫn đến tình trạng Tivi bị đứng hình bị đơ treo màn hình. Do đó bạn chỉ nên dùng một lúc 1-2 ứng dụng. Những ứng dụng đã sử dụng xong hoặc không sử dụng nữa nên tắt đi. Không nên để cho các ứng dụng đó chạy ngầm bên trong.

Tivi bị đứng hình bị đơ treo màn hình

Cách xử lý Tivi bị đứng hình bị đơ treo màn hình

Thực tế, đây là lỗi khá cơ bản và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng khắc phục ngay tại nhà. Chỉ bằng một số mẹo đơn giản dưới đây.

Xem thêm bài viết:

Đặt lại cấu hình xuất xưởng cửa tivi

Nếu thấy tivi của mình trở nên chậm chạp, lúc chạy được lúc Tivi bị đứng hình bị đơ treo màn hình một cách đơn giản và hữu hiệu nhất mà người dùng thường sử dụng đó là khôi phục lại cài đặt gốc. Máy sẽ xóa hết tất cả thông tin, lịch sử, bộ nhớ tạm, rác, ứng dụng… để quay về mặc định ban đầu như lúc bạn vừa mua chiếc tivi.
Đây là một cách vừa dễ thực hiện vừa cho hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, thực hiện việc này sẽ làm máy xóa hết mọi thông tin trong tivi mà bạn đã cài đặt, vì vậy bạn hãy sao lưu lại dữ liệu cần thiết trước khi thiết lập lại từ đầu để không bị mất đi những thông tin quan trọng.

Tivi bị đứng hình bị đơ treo màn hình

Cập nhật lại chương trình cho tivi

Đảm bảo bạn đã cập nhật và cài đặt phần mềm mới nhất trên tivi. Các bản cập nhật phần mềm mới thường bao gồm: Các bản đã được sửa lỗi và các tính năng mới. Đáp ứng được nhu cầu của các ứng dụng mới nhất, giúp cho tivi được hoạt động một cách trơn tru hơn.

Truy cập mục cài đặt để kiểm tra. Tải xuống và cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất.

Nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa tivi uy tín:

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên nhưng sự cố này vẫn chưa được khắc phục. lúc này bạn nên liên hệ đến cơ sở sửa chữa uy tín như Điện máy Châu Anh chẳng hạn. Ở đây chúng tôi có đầy đủ thiết bị để khắc phục sự cố tốt nhất.

Ngoài ra nếu bạn không muốn vận chuyển hay mang tivi đi xa. Thì chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà với chi phí ưu đãi. Và bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình sửa chữa tại nhà mình.

Trên đây là những chia sẻ cách khắc phục khi tivi TCL bị treo màn hình tại nhà. Chúc bạn thao tác thành công. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *