Giải phóng bộ nhớ tivi Sony ai cũng làm được

Chào mừng các bạn quay trở lại với chuyên mục Tin tức của Điện máy Châu Anh. Chuyên trang về dịch vụ sửa tivi tại nhàKiến thức cũng như mẹo vặt sử dụng tivi. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách giải phóng bộ nhớ tivi Sony nhé!

1. Xóa các ứng dụng mà ta không cần thiết

Tivi Sony sắp hết bộ nhớ, cách giải phóng bộ nhớ tivi một cách đơn giản
Một trong những cách đơn giản nhất để giải phóng bộ nhớ trên Tivi Sony là xóa các ứng dụng không cần thiết. Điều này bao gồm các ứng dụng mà bạn ít sử dụng hoặc không còn cần nữa. Điều này giúp giảm tải lên bộ nhớ và tạo thêm không gian cho các ứng dụng và dữ liệu quan trọng hơn.

Xóa các ứng dụng mà ta không cần thiết

2. Sử dụng thêm thẻ nhớ ngoài USB hoặc Thẻ Nhớ SD

Nếu tivi Sony của bạn có cổng USB hoặc khe cắm thẻ nhớ SD, bạn có thể sử dụng chúng để mở rộng bộ nhớ. Hãy sao lưu dữ liệu quan trọng lên các thiết bị này và sử dụng chúng để lưu trữ các tệp tin hoặc ứng dụng không thường xuyên sử dụng.

3. Xóa tất cả các tệp tin không cần thiết

Ngoài việc xóa ứng dụng, hãy kiểm tra các tệp tin trong bộ nhớ của tivi. Loại bỏ các tệp tin không cần thiết, chẳng hạn như các bức hình hoặc video bạn không còn sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm không gian quý báu trên ổ cứng.

Tivi Sony sắp hết bộ nhớ, cách giải phóng bộ nhớ tivi một cách đơn giản

4. Cập nhật phần mềm tivi

Bạn có thể tìm trong cài đặt tivi và chọn tùy chọn làm sạch bộ nhớ. Điều này sẽ xóa các tệp tạm thời và dữ liệu rác mà bạn không nhận ra đang chiếm không gian.

Cập nhật phần mềm tivi

Tham khảo: Cập nhật phần mềm cho tivi Sony [Chi tiết nhất]

5. Xóa lịch sử trình duyệt trên tivi

Sau một thời gian sử dụng càng dài thì dung lượng bộ nhớ dành cho lịch sử duyệt web, YouTube mà máy lưu lại ngày càng tăng. Một cách thông thường tiếp theo nhằm tăng tốc độ xử lý cho Smart tivi của bạn đó là xóa lịch sử trên tivi.

Điều này không chỉ làm máy nhẹ bớt đi để hoạt động nhanh hơn mà còn giúp bạn đảm bảo được tính riêng tư khi duyệt web của mình.

Xóa lịch sử trình duyệt trên tivi

6. Điều chỉnh cài đặt video và ảnh

Điều chỉnh cài đặt video và ảnh

Trong cài đặt video và ảnh của tivi, bạn có thể điều chỉnh chất lượng video và ảnh để tiết kiệm không gian. Giảm độ phân giải hoặc chất lượng video có thể giúp giải phóng bộ nhớ.

Khôi phục cài đặt gốc và thiết lâp lại (reset tivi)

Nếu thấy tivi của mình trở nên ì ạch quá. Một cách đơn giản và hữu hiệu nhất mà người dùng thường sử dụng đó là khôi phục lại cài đặt gốc. Qua đó, máy sẽ xóa hết tất cả thông tin, lịch sử, bộ nhớ đệm, rác, ứng dụng… Để quay về mặc định ban đầu như lúc bạn vừa mua chiếc tivi.

Đây là một cách vừa dễ thực hiện vừa cho hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, thực hiện việc này sẽ làm máy xóa hết mọi thông tin bạn. Vì vậy bạn hãy sao lưu lại dữ liệu cần thiết trước khi thiết lập lại từ đầu. Tránh không bị mất đi những thông tin quan trọng nhé.

Xem thêm: Cách reset tivi Sony bằng phím cứng không cần điều khiển

Việc giải phóng bộ nhớ trên Tivi Sony có thể làm cho trải nghiệm giải trí của bạn trở nên mượt mà hơn. Bạn có thể đảm bảo rằng tivi của bạn luôn có đủ không gian cho những thứ quan trọng nhất. Hãy áp dụng những mẹo này để tận hưởng trải nghiệm giải trí tốt nhất trên Tivi Sony của bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *