Giắt túi các cách mở tivi Sony không cần điều khiển cực hữu ích

Bạn muốn mở tivi nhưng bỗng dưng không tìm thấy remote của mình đâu cả, hoặc remote bị hỏng mất thì phải làm gì đây? Điện máy Châu Anh sẽ mách bạn một số chiêu “cấp cứu” tạm thời mở tivi Sony không cần điều khiển.

Mở bằng nút bấm trên thân tivi Sony

Trên thân mỗi chiếc tivi đều được trang bị một số nút chức năng cơ bản như nút nguồn, tăng giảm âm lượng,… Tùy theo dòng sản phẩm mà chúng sẽ được tích hợp ở cạnh bên, mặt sau hoặc bên dưới màn hình để bạn dễ dàng tìm kiếm. Hệ thống nút này chính là “người cứu hộ” giúp bạn khởi động và thao tác với tivi Sony.

Mở tivi Sony bằng nút bấm cứng trên thân máy

Mở bằng điện thoại thông minh

Một trong những cách mở tivi Sony không cần điều khiển là sử dụng điện thoại thông minh của bạn. Thông qua các ứng dụng điều khiển tivi Sony. Ví dụ như Sony Video & TV SideView. Bạn có thể khởi động và thao tác với tivi dễ dàng, tiện lợi tương tự như việc sử dụng remote.

Lưu ý: Để có thể mở tivi Sony bằng app trên điện thoại, người dùng cần kết nối smartphone với tivi Sony trước đó.

Mở tivi Sony bằng điện thoại thông minh

>>> Xem thêm: Dịch vụ sửa tivi tại nhà CỰC RẺ – BẢO HÀNH DÀI LÂU

Mở bằng chuột và bàn phím rời

Một cách khác để bạn có thể mở và điều khiển tivi Sony mà không cần sử dụng remote là dùng chuột và bàn phím rời. Nhiều dòng tivi thông minh hiện nay cho phép chúng ta kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi. Trong đó có chuột và các loại bàn phím. Điều này đã giúp người dùng có thêm phương thức khởi động tivi Sony.

Mở tivi bằng bàn phím

Bạn chỉ cần cắm USB Receiver của bàn phím lên tivi là đã có thể kết nối 2 thiết bị với nhau. Sau đó có thể thao tác với tivi dễ dàng. Sau khi khởi động được tivi Sony. Bạn cũng có thể kết nối tivi với con chuột để tinh chỉnh. Lựa chọn các thư mục trên tivi nhanh chóng hơn.

Điều khiển tivi bằng điện thoại qua cổng hồng ngoại

– Bước 1: Khởi động “Quick Remote” được tích hợp sẵn trên điện thoại.

– Bước 2: Chọn thiết bị mà bạn muốn điều khiển là TV.

– Bước 3: Chọn thương hiệu của chiếc tivi bạn muốn điều khiển.

– Bước 4: Sau khi lựa chọn xong, bạn hướng điện thoại về phía tivi và thử một vài thao tác demo. Nếu tivi nhận lệnh nào thì bạn chọn trên điện thoại. Lệnh nào tivi không nhận thì chọn Không. Nếu tivi thực hiện được cả 3 lệnh demo thì việc thiết lập Quick Remote mới thành công. Lúc này, bạn có thể điều khiển tivi bằng hồng ngoại trên điện thoại.

Xem thêm: Cách xóa lịch sử Youtube trên tivi Sony

Hồng ngoại được tích hợp trên điện thoại

Lưu ý: Điện thoại của bạn cần có tích hợp hồng ngoại thì mới thực hiện được cách điều khiển này. Khi thao tác, bạn không nên để điện thoại quá xa tivi mà nên đứng trong khoảng cách tối đa là 5m.

Trên đây là một số giải pháp thay thế để bạn dùng khi không có remote tivi. Hy vọng bài biết đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Cảm ơn và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *