Hướng dẫn duyệt Web trên tivi TCL vô cùng dễ dàng

Cảm ơn các bạn đã quay trở lại với chuyên mục Kiến thức tivi của Điện máy Châu Anh. Chuyên trang các dịch vụ sửa tivi tại nhà, thay màn hình tivi và các mẹo hay khi sử dụng tivi. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn duyệt Web trên tivi TCL vô cùng đơn giản và dễ dàng. Cùng theo dõi nhé!

Cách vào trình duyệt web trên tivi TCL đơn giản

Bước 1: Bạn chọn nút Home Home trên remote.

Nhấn nút Home trên remote tivi

Bước 2: Tại mục trang chủ, bạn chọn vào TCL Channel rồi chọn trình duyệt T-Browser hoặc trình duyệt bạn đã tải cho tivi.

Chọn TCL Channel rồi chọn T-Browser

Bước 3: Nhập địa chỉ trang web muốn vào tại ô địa chỉ (như hình dưới) và tiến hành duyệt web. Vậy bạn đã hoàn thành xong các bước để vào trình duyệt web trên smart tivi TCL rồi đấy!

Nhập địa chỉ trang web bạn muốn vào và tiến hành duyệt web

Tham khảo: ⚡Hẹn giờ bật tắt trên tivi TCL bạn đã biết cách làm chưa?

Một số lưu ý khi sử dụng trình duyệt web tivi TCL

Khi sử dụng trình duyệt web trên tivi, bạn cần lưu ý các điều sau:

  • Khác với sử dụng trình duyệt web trên điện thoại, máy tính nguyên bộ, laptop,… bạn sẽ không thể tải được hình ảnh, video hay âm thanh trên trình duyệt web tivi.
  • Trình duyệt web trên tivi không hỗ trợ thao tác sao chép (copy) – dán (paste).
  • Bạn không thể chọn xóa đi từng trang web đã truy cập trên tivi. Thao tác xóa lịch sử duyệt web trên tivi TCL sẽ xóa đi toàn bộ lịch sử duyệt của bạn.
    Nhiều lúc bạn xem được video này nhưng không xem được video khác dù đều coi trên trình duyệt web. Bởi vì tivi chạy còn phụ thuộc vào việc tivi hỗ trợ Flash Player hay HTML, và nó có tương thích với trang web bạn xem hay không.
  • Trình duyệt web tivi không hỗ trợ mở nhiều tab cùng một lúc. Nếu bạn mở nhiều tab sẽ dẫn đến tivi bị đứng.
    Một số phông chữ, kí tự đặc biệt có thể sẽ không được hiển thị đúng trên tivi.
  • Trong quá trình sử dụng, có thể sẽ có lúc bạn không vào được trình duyệt web, vào được nhưng bị tự thoát ra, hoặc tivi bị đứng. Lúc này, bạn có thể trở lại màn hình chính. Khởi động lại tivi hoặc thử khôi phục cài đặt gốc (reset) lại tivi nhé. Mời bạn xem chi tiết cách reset tivi TCL tại đây.

Hy vọng qua hướng dẫn trên bạn đã có thể duyệt web trên Tivi TCL. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *