Khắc phục lỗi tivi Sony bị đen nửa màn hình đơn giản tại nhà

Tivi là thiết bị thông minh quen thuộc với mọi gia đình Việt Nam. Trong quá trình sử dụng các thiết bị công nghệ, đặc biệt là tivi đôi khi vẫn gặp phải những vấn đề kỹ thuật không mong muốn, như là Tivi bị đen nửa màn hình, hay là màn hình Tivi xuất hiện những sọc dọc, sọc ngang,..Bài viết này Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh sẽ chỉ ra các nguyên nhân và hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi tivi Sony bị đen nửa màn hình dễ dàng nhanh chóng tại nhà.

Dấu hiệu nhận biết Tivi Sony bị đen nửa màn hình:

Lỗi tivi Sony bị đen nửa màn hình thường rất dễ mắc phải và dễ quan sát bằng mắt thường. Tivi là thiết bị điện tử, do vậy dễ gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Việc tivi Sony bị đen nửa màn hình có thể ở vị trí nửa trên, nửa dưới hoặc nửa trái, nửa phải. Lỗi này thường tivi vẫn lên nguồn và mọi chức năng vẫn hoạt động được. Tuy nhiên, những hình ảnh phía bị đen sẽ không xuất hiện trên màn hình.

Lỗi tivi bị đen nửa màn hình khá phổ biến
Hình ảnh: Lỗi tivi bị đen nửa màn hình khá phổ biến

Nguyên nhân khiến tivi Sony bị đen nửa màn hình

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tivi bị đen nửa màn hình không xem được. 5 lý do chính và dễ gặp nhất dẫn đến tình trạng trên:

 • Dây kết nối có vấn đề: các dây cáp kết nối bị lỏng, bị chạm, đứt, gãy… có thể là điều làm tivi bị đen nửa màn hình.
 • Ảnh hưởng bởi thiết bị thu phát sóng, thiết bị điện tử: các thiết bị thu phát sóng khi bị gãy, mất tín hiệu sẽ khiến tivi bị đen màn hình.
 • Các thiết bị điện tử như điện thoại, tủ lạnh, loa, máy tính,… cũng dễ bị nhiễu sóng với tivi và gây ra hiện tượng trên.

✅ Hỏi Đáp Thường Gặp

Ảnh hưởng bởi thiết bị thu phát sóng, thiết bị điện tử
Ảnh hưởng bởi thiết bị thu phát sóng, thiết bị điện tử
 • Thiết lập chế độ hình ảnh tivi: tivi Sony bị đen nửa màn hình có thể do việc bạn chỉnh chế độ hình ảnh. Tùy vào chương trình bạn muốn coi như thể thao, phim ảnh, ca nhạc, …để chỉnh chế độ phù hợp.
 • Chế độ thay đổi ánh sáng tự động: nhiều tivi hiện đại có tích hợp chức năng tiết kiệm điện nên sẽ thay đổi mức độ sáng theo điều kiện hướng sáng. Do vậy, nhiều trường hợp, hướng sáng sẽ làm màn hình tivi tối đi.
 • Panel tivi bị tác động ngoại lực: có thể màn hình bị va đập, tác động, bị kẹp, nén,… gây ảnh hưởng làm hỏng panel. Điều này cũng làm màn hình bị đen 1 phần, nếu do nguyên nhân này bạn cần sử dụng dịch vụ thay màn hình tivi sony tại nhà Chính hãng.

Xem thêm: Dò kênh trên tivi Sony với thao tác đơn giản nhất

Cách khắc phục hiện tượng tivi bị đen nửa màn hình

Một số bước bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố màn hình tivi bị đen một nửa:

 • Đầu tiên, kiểm tra giắc cắm và dây kết nối tín hiệu của tivi.
 • Xem tình trạng các thiết bị thu phát sóng của tivi có bị hư hỏng hay không. Bên cạnh đó kiểm tra các thiết bị điện tử đảm bảo có khoảng cách đủ xa để không gây nhiễu sóng.
 • Hình ảnh cài đặt chế độ trên tivi phải phù hợp với loại chương trình muốn xem.
 • Hạn chế hoặc tắt các chế độ tự động cảm biến ánh sáng của tivi.

Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh

 • Nếu bạn đang gặp các vấn đề về tivi Sony bị đen nửa màn hình, đã thực hiện một số thao tác trên mà vẫn chưa khắc phục được thì hãy đến với Trung tâm bảo hành Điện máy Châu Anh.
 • Trung tâm là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để mọi khách hàng tin tưởng giao thiết bị để sửa chữa.
 • Tivi của bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi kiểm tra, sửa chữa nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng nhất.
Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh khắc phục mọi sự cố của tivi Sony
Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh khắc phục mọi sự cố của tivi Sony

ĐỊA CHỈ: Sửa tivi Sony tại nhà UY TÍN – BẢO HÀNH DÀI HẠN

Với một số thông tin về vấn đề tivi bị đen nửa màn hình ở trên, hy vọng khách hàng sẽ nhận biết được và tự khắc phục khi sự cố xảy ra. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau! Thân ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *