Khắc phục Tivi LG bị nhiễm từ thành công 100%

Tivi LG bị nhiễm từ là một trong số những lỗi kỹ thuật thường gặp trên tivi. Cách sửa tivi bị nhiễm từ như thế nào, mời bạn cũng theo dõi trong bài viết này nhé!

1. Dấu hiệu nhận biết

Tivi bị nhiễm từ sẽ có hiện tượng sai màu ở các góc màn hình tivi. Ví dụ như hình ảnh vốn phát ra màu xanh da trời nhưng khi bị nhiễm từ sẽ có nhiều màu xanh, đỏ, vàng, tím… Trong trường hợp bị nhiễm từ nặng thì trên màn hình tivi sẽ xuất hiện nhiều màu sắc thành một mảng lớn.

Dấu hiệu nhận biết tivi LG bị nhiễm từ

2. Nguyên nhân tivi LG bị nhiễm từ:

Nguyên nhân đến từ con trỏ nhiệt

Đây là nguyên nhân được đánh giá là thường gặp nhất, gây ra lỗi tivi bị tình trạng nhiễm từ. Bởi tuổi thọ của con trỏ nhiệt sẽ giảm dần sau quá trình hoạt động lâu ngày. Nó không còn khả năng đáp ứng được nhu cầu về dòng điện AC dẫn vào cuộn khử từ. Từ đó, tivi sẽ rất dễ bị nhiễm từ.

Như vậy, khi con trỏ nhiệt gặp sự cố sẽ làm cho cuộn khử từ không được cấp điện nên nó không hoạt động và dễ làm tivi bị nhiễm từ.

Tình trạng tivi bị nhiễm từ là do con trỏ nhiệt gặp sự cố

Nguyên nhân đến từ thói quen sử dụng tivi

Do thói quen của chúng ta là sau khi sử dụng thường sẽ tắt tivi bằng remote điều khiển từ xa mà không rút kết nối dây nguồn. Chính thói quen này đã khiến cho bộ phận khử từ trong tivi dần mất đi hiệu quả. Thậm chí không hoạt động nhưng vẫn có dòng điện chạy vào tivi. Lâu ngày tivi sẽ rất bị nhiễm từ và gây ra nhiều sự cố hư hỏng khác cho tivi.

Nguyên nhân là do tivi đặt gần các thiết bị có từ tính

Khi bạn đặt tivi quá gần với các thiết bị có từ tính như: loa, máy lạnh, quạt điện, máy biến thế… cũng chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn tới tivi và khiến tivi dễ bị nhiễm từ. Bên cạnh đó, việc bố trí tivi quá gần với các thiết bị này về lâu dài còn làm giảm khả năng khử từ và dẫn tới bị tivi bị giảm tuổi thọ và dễ bị hư hỏng.

Xem thêm: Sửa lỗi Tivi LG tự bật tắt liên tục tại nhà thành công ngay

3. Các biện pháp khắc phục tivi LG bị nhiễm từ:

Nên thay đổi thói quen sử dụng tivi

Một trong những giải pháp đầu tiên để giúp tránh việc tivi bị nhiễm từ đó là bạn nên thay đổi thói quen sử dụng tivi của mình. Sau khi đã xem tivi xong và không sử dụng nó trong một thời gian thì bạn nên nhấn trực tiếp nút OFF trên tivi và rút nguồn điện. Như vậy để cho tivi ngừng hoạt động hoàn toàn.

Nên tắt nút OFF và rút nguồn tivi khi không sử dụng để tránh bị nhiễm từ
Nên đặt tivi ở vị trí cách xa các thiết bị có từ tính

Việc đặt tivi ở vị trí cách xa các thiết bị có từ tính như quạt điện, loa, máy biến thế, máy lạnh… là rất cần thiết và quan trọng. Bạn nên đặt tivi ở một khoảng cách nhất định với các thiết bị có từ tính. Tốt nhất nên đặt tivi ở một góc riêng.

Nên đặt tivi ở vị trí cách xa các thiết bị có từ tính

Sử dụng một cục biến áp nguồn

Sử dụng một cục biến áp nguồn với phần lõi là FE và cắm nguồn điện sơ cấp vào. Bạn bật màn hình và tiến hành sử dụng cục biến áp đó để di chuyển lên màn hình ti vi tại các vị trí bị nhiễm từ trong khoảng vài giây.

Sử dụng cục nam châm lớn, có từ trường

Để khắc phục tình trạng tivi nhiễm từ bạn có thể sử dụng một cục nam châm lớn, có từ trường mạnh rồi di chuyển tới gần vị trí tivi nhiễm từ. Di chuyển cục nam châm từ từ, chậm rãi rồi kéo nam châm ra phía ngoài màn hình. Bạn tiến hành lặp lại thao tác như trên vài lần cho đến khi tivi hết nhiễm từ. Tuy nhiên, bạn chú ý đảo chiều cho phù hợp, tránh ti vi nhiễm từ loang màu nặng hơn.

Dùng nam châm cũng là cách hay để khắc phục nhiễm từ tivi

Nếu tivi chắc chắn nhiễm từ nhưng bạn không thể tự mình khắc phục chúng ngay tại nhà với những phương pháp trên thì rất có thể tivi đã hỏng bộ phận khử từ. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên mang tivi của mình đến Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. Đồng thời, việc này cũng giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình kiểm tra và hạn chế những rắc rối khi sử dụng sau này.

Nếu bạn không muốn mang tivi đi thì chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà. Bạn có thể theo dõi được toàn bộ quá trình sửa chữa mà không tốn thêm chi phí nào.

Nếu gặp trường hợp tivi LG bị nhiễm từ, sau khi biết nguyên nhân bạn có thể sử dụng một vài cách trên để khắc phục. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *