Kiểm tra tivi Sony là hàng trưng bày hay không chính xác nhất

Thời gian qua, có một số người phản ánh tình trạng mua phải tivi Sony trưng bày. Chuyện này xảy ra không chỉ ở những cửa hàng nhỏ lẻ, mà còn có cả những cửa hàng lớn uy tín nhiều năm. Do đó khi nhận hàng bạn cần kiểm tra kỹ để tránh phải mang đi đổi lại mất thời gian. Vậy cách kiểm tra tivi Sony là hàng trưng bày không như thế nào? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây.

Cách kiểm tra tivi Sony là hàng trưng bày hay không qua thời gian sử dụng tivi

Muốn biết Tivi Sony có phải hàng trưng bày không, chúng ta cần kiểm tra thời gian sử dụng của Tivi. Sau đây là hướng dẫn kiểm tra thời gian sử dụng Tivi Sony

Thực hiện cách kiểm tra thời gian sử dụng TV Sony

1. Để vào Service Menu, nếu Tivi Sony nhà bạn đang tắt (nghĩa là standby), bạn bấm nhanh lần lượt các nút sau <DISPLAY> <5> <Volume +> <POWER>

Cách kiểm tra thời gian sử dụng tivi Sony

LƯU Ý: Nếu tivi Sony đang mở thì bạn bấm nút POWER trên remote để tắt nó đi, và khi đó phải bấm 4 nút nhắc đến ở trên lần lượt trong 3 giây để tránh Tivi bật lại.

Tham khảo dịch vụ sửa tivi tại nhà UY TÍN – GIÁ RẺ 👈  tại đây

2. Bấm và giữ cho tới khi PANEL service menu hiện ra.

3. Bấm và giữ cho đên khi OPTION_E hiện ra.

Ở 2 mục “LampCT” (số lần bật tắt màn hình) và “LampTM” (thời gian đèn hình mở, tính bằng giờ) được hiển thị đầu tiên trong OPTION_E. Nếu nó không hiện ra, bấm nút liên tục cho đến khi nó hiện ra thì dừng lại.

Màn hình sẽ nhìn như sau:

PANEL NVM OK 9 OPTION_E

0 LAMP 0 Diff 1

LampTM #### LampCT ####

5. Để hiển thị mục PanelTM (tổng thời gian Tivi Sony được bật, không chỉ là đèn hình, ở phần này nó tính luôn cả lúc standby), bấm cho đến khi nó hiện ra thì dừng lại. Khi đó màn hình hiển thị như sau:

PANEL NVM OK 9 OPTION_E

7 SH SFT1 10 Diff 1

PanelTM ####

6. Khi đã kết thúc các mục, bấm POWER để thoát menu này.

>>>>Bài viết quan tâm: Tivi Sony nháy đèn đỏ liên tục và Cách xử lý triệt để

Mẹo nhỏ kiểm tra tivi Sony là hàng trưng bày hay không khi không tìm thấy thời gian sử dụng:

Với những Tivi Sony không tìm thấy thông tin thời gian sử dụng, bạn có thể kiểm tra sơ qua sản phẩm. Xem kỹ phích cắm điện và các ổng Output. Nếu thấy có nhiều vết trầy xước thì khả năng đây là hàng trưng bày hoặc đã qua sử dụng hay đổi trả bảo hành. Nếu là tivi mới thì những đầu dây cắm này phải sáng bóng, không vết trầy xước.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ để giúp bạn kiểm tra xem tivi Sony của mình có phải hàng trưng bày hay không. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết cho mọi người cùng đọc. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau trên chuyên mục Tin tức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *