Lưu lại ngay cách xử lý khi tivi TCL không kết nối được Wifi

Khả năng kết nối và truy cập internet là tính năng hiện đại và cũng là yếu tố quan trọng khi người dùng chọn mua tivi TCL. Vậy trong quá trình sử dụng, bạn đã từng gặp phải tình trạng tivi TCL không kết nối được Wi-Fi chưa? Cùng đọc tiếp bài viết của Điện Máy Châu Anh để tìm hiểu cách khắc phục sự cố này nhé!

Tivi TCL không kết nối được Wi-Fi do chưa kết nối wifi thành công

Nguyên nhân:

Trong một số trường hợp, tivi TCL đã kết nối wifi nhưng không vào được mạng. Là do tivi chưa nhận được địa chỉ IP hoặc địa chỉ IP không tương thích.

Cách khắc phục:

Bạn tiến hành kết nối wifi cho tivi TCL:

Vào Cài đặt Cài đặt trên màn hình chính của tivi → chọn Mạng và Internet để bắt đầu kết nối mạng → bật tính năng wifi để kết nối.

Do bộ phát Wifi bị hỏng hoặc lỗi từ nhà mạng

Nguyên nhân:

Bộ phát Wifi của bạn bị hỏng, dây kết nối bị lỏng (cũng có thể là bị đứt dây ở đâu đó). Hoặc bị ảnh hưởng đường truyền dẫn sóng làm sóng Wi-Fi yếu khiến tivi TCL không thể tìm thấy wifi để kết nối được.

Cách khắc phục:

Bạn hãy thử kiểm tra các dây kết nối và khởi động lại modem Wifi để xem tivi đã vào mạng bình thường được chưa.

Nếu vẫn không kết nối được, bạn hãy thử phát Wifi từ điện thoại và tiến hành kết nối tivi với Wi-Fi từ điện thoại bạn phát ra. Nếu kết nối được và lên mạng bình thường. Thì lỗi có thể là do mạng Internet nhà bạn chưa tương thích với tivi. Hoặc do đường truyền Internet có vấn đề. Bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet để được hỗ trợ.

Xem thêm: Công năng các phím trên điều khiển tivi TCL [Chi tiết nhất]

tivi tcl không kết nối được wifi do bộ phát Wi-Fi bị hỏng

Do tivi TCL bị lỗi hệ thống hoặc nhận sóng yếu

Nguyên nhân:

Nếu tivi TCL không bắt được wifi nhưng không phải do bộ phát hoặc sai địa chỉ IP. Thì rất có thể chiếc tivi của bạn đã gặp một số lỗi hệ thống như xung đột với kết nối mạng, phần mềm của tivi gặp vấn đề, lỗi phần cứng trên tivi…

Cách khắc phục:

Bạn có thể thử reset lại tivi TCL hoặc cập nhật phần mềm mới cho tivi.

lỗi tivi tcl không bắt được wifi do tivi bị lỗi hệ thống hoặc nhận sóng yếu

Nếu bạn thực hiện các cách trên mà tivi TCL vẫn không kết nối được Wifi. Bạn hãy liên hệ đến dịch vụ sửa tivi tại nhà để được hỗ trợ kiểm tra nhé.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn xử lý được sự cố nếu có xuất hiện trên chiếc tivi TCL. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Thân ái và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *