Mách mẹo xử lý khi tivi TCL bị loạn kênh nhanh chóng

Phải làm sao khi bạn đang xem tivi lại tivi TCL bị loạn kênh. Điều đó rất gây khó chịu và ảnh hưởng đến việc thư giãn của gia đình bạn. Đọc ngay bài viết sau của Điện Máy Châu Anh để biết được nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng trên nhanh chóng nhé!

1. Điều khiển bị kẹt nút khiến tivi TCL bị loạn kênh

Nguyên nhân:

Điều khiển sau một thời gian dài sử dụng sẽ hao mòn đi không còn như lúc ban đầu. Chất liệu bị xuống cấp nên tình trạng các nút điều khiển bị kẹt dẫn đến việc khiến cho tivi nếu bị loạn kênh, nhảy kênh tự động một cách không kiểm soát được. Có trường hợp các bạn cần xét đến nguyên nhân không đến từ việc remote cũ. Mà có thể là do có một vật gì đó đang đè lên mắc vào khiến nút bấm bị kẹt.Làm cho tivi nhảy loạn xạ hoặc cũng có thể do nước không may bị đổ vào.

👉 Bạn cũng cần:⚡Dịch vụ thay màn hình tivi LINH KIỆN CHÍNH HÃNG 100%

Cách khắc phục:

Bạn hãy tiến hành tra xem có vật gì rắn nào đang đè lên hay mắc kẹt trong remote hay không. Và lấy chúng ra để các nút bấm trở lại bình thường. Hoặc bạn có thể thay một chiếc remote mới để các nút bấm được nhạy hơn. Hoặc nếu bị nước đổ vào các bạn cần sấy khô hết các nút nhé.

Tivi bị loạn kênh do điều khiển bị kẹt hoặc bị hỏng

2. Nút bấm trên TV bị kẹt

Nguyên nhân:

Điều khiển tivi nên khi xảy ra sự cố ta thường hay kiểm tra các nút trên remote mà quên mất rằng các nút bấm kênh trên tivi vẫn có thể bị kẹt và sẽ khiến cho Tivi bị loạn kênh, nhảy kênh, … Có thể một vật gì đó đang đè lên nút bấm kênh hoặc sử dụng lâu ngày khiến nó bị xuống cấp và kẹt cứng.

Tivi bị loạn kênh do nút ấn trên Tivi bị kẹt

Cách khắc phục:

Bạn hãy thử kiểm tra xem có vật gì đang đè lên nút bấm kênh trên tivi hay không. Và dùng tay bấm qua lại để xem thử liệu có phải nút bấm kênh đã bị liệt sau một thời gian dài sử dụng. Nếu đã bị kẹt do quá cũ thì bạn có thể mang tivi đến tiệm sửa chữa hoặc gọi thợ sửa tivi tại nhà để sửa nút bấm kênh.

3. Tivi TCL bị loạn kênh do đặt gần thiết bị thu phát sóng

Nguyên nhân:

Một nguyên nhân thường mắc phải mà chúng ta ít nhận ra đó là có thể do bạn đã đặt tivi gần các thiết bị thu sóng. Như lò vi sóng, loa bluetooth, điện thoại, cục phát Wifi, … Dẫn đến việc nhiễu sóng và Tivi bị loạn kênh, nhảy kênh tự động.

Tivi bị loạn kênh do đặt gần điểm thu phát sóng khác

Cách khắc phục:

Bạn chỉ cần di chuyển tivi ra xa các thiết bị thu phát sóng là được. Bên cạnh đó, bạn nên sắp xếp phòng và bố trí tivi hợp lý để tránh tình trạng này xảy ra về sau.

4. Do hệ thống Tivi

Nguyên nhân:

Nếu đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà tivi vẫn bị loạn kênh, nhảy kênh. Thì có lẽ nguyên nhân là do tivi đang bị lỗi hệ thống bên trong.

>> Xem thêm:🕮 Khắc phục lỗi không đồng bộ âm thanh và hình ảnh trên Tivi TCL

Tivi bị loạn kênh do hệ thống bị lỗi

Cách khắc phục:

Bạn hãy thử tắt tivi, rút dây nguồn và để im trong vòng từ 2 đến 5 phút. Sau đó, bạn khởi động lại tivi. Và kiểm tra lại một lần nữa remote và các thiết bị xung quanh.

Nếu vẫn xảy ra tình trạng nhảy kênh loạn xạ thì bạn hãy liên hệ đến Điện máy Châu Anh để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời nhé. Lỗi này bạn không nên tự sửa ở nhà vì nếu không có kiến thức sẽ rất dễ làm hỏng tivi đấy.

5. Những điều cần nên tránh khi Tivi bị loạn kênh

– Nên đặt tivi ở những nơi thoáng mát, chắc chắn, tránh đặt tivi gần các thiết bị hồng ngoại (thiết bị thu phát sóng). Rất dễ làm nhiễu sóng dẫn đến TV bị loạn kênh, nhảy kênh tự động.

– Bạn nên đảm bảo khu vực xung quanh tivi luôn gọn gàng. Không để cho các vật dụng lớn (nặng) đè lên các nút điều khiển của tivi hoặc đè lên các nút trên remote tivi.

– Thường xuyên vệ sinh, lau chùi tivi và remote để giúp thiết bị luôn được sạch sẽ. Không bị các bụi bẩn bám làm ảnh hưởng đến chất lượng tivi.

– Bạn nên bảo trì kiểm tra tivi định kỳ để đảm bảo tivi luôn hoạt động tốt và không bị lỗi các hệ thống phần mềm bên trong.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tivi TCL bị nhảy loạn kênh nhanh chóng. Nếu bạn có bất kỳ thắc gì hãy liên hệ đến hotline (02439).111.222 để được Điện Máy Châu Anh hỗ trợ giải đáp cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *