Mẹo hay khắc phục lỗi tivi TCL không nhận giọng nói hiệu quả

Xin chào mọi người. Chào mừng các bạn đã quay trở với Điện máy Châu Anh. Chuyên trang về các dịch vụ sửa tivi tại nhà, thay màn hình tiviKiến thức tivi. Bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu cách cài đặt tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL. Hôm này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lỗi tivi TCL không nhận giọng nói nhé!

 Do remote hết pin hoặc pin yếu

Tính năng điều khiển bằng giọng nói trên tivi TCL thực hiện thông qua Micro thu nhân âm thanh tích hợp trên remote. Sau đó tín hiệu sẽ gửi tín đến tivi bằng đèn hồng ngoại. Nếu viên pin của remote yếu hoặc hết pin, đèn hồng ngoại không hoạt động hiệu quả khiến tivi không nhận được tín hiệu lệnh của bạn.

 Do remote hết pin hoặc pin yếu

Để kiểm tra xem viên pin còn hay hết, bạn có thể sử dụng remote để thực hiện các thao tác khác trên tivi như tăng giảm âm lượng, chuyển kênh,… Xem có thực hiện được không. Nếu như tất cả các lệnh đều không được tivi phản hồi, bạn hãy thay viên pin mới cho remote để tiếp tục sử dụng các tính năng nhé.

Do remote chưa kết nối với tivi hoặc kết nối bị lỗi

Đối với những tivi mới mua về, người dùng cần kết nối điều khiển từ xa với tivi để thực hiện một số tính năng thông minh. Trong đó có việc điều khiển bằng giọng nói. Để kết nối hai thiết bị này lại với nhau, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

● Bước 1: Nhấn vào nút điều khiển bằng giọng nói trên remote.

● Bước 2: Nhấn đồng thời tổ hợp phím OK và Home.

Xem chi tiết: 👉 Hướng dẫn cài đặt tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL

Bạn đã thực hiện kết nối remote với tivi. Khi cần tìm kiếm bằng giọng nói, bạn chỉ cần bấm vào nút Google Assistant và nói lệnh cần thực hiện là được.

Do remote để xa tivi hoặc thao tác sử dụng tính năng chưa đúng

Việc tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL thông qua remote đòi hỏi hai thiết bị này không cách nhau quá xa. Vì vậy, trong quá trình ra lệnh. Bạn nên đứng gần tivi một chút để tín hiệu lệnh được truyền đi ổn định và đầy đủ đến tivi.

Micro và nút tìm kiếm bằng giọng nói trên remote TCL

Bên cạnh đó, trong khi nhấn giữ nút tìm kiếm bằng giọng nói, bạn cần nói to rõ vào đúng vị trí của micro trên remote để phụ kiện này thu nhận đầy đủ mệnh lệnh của bạn.

Do đường truyền mạng không ổn định

Một trong những nguyên nhân khiến lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL xuất hiện có thể là do đường truyền mạng không ổn định. Để xử lý sự cố xảy ra bởi nguyên nhân này, bạn có thể thực hiện một số phương pháp sau:

● Tắt và khởi động lại modem Wi-Fi để khôi phục đường truyền.

● Ngắt kết nối Wi-Fi trên tivi rồi kết nối lại.

● Kết nối tivi với mạng Wi-Fi khác mạnh và ổn định hơn.

Xem chi tiết: Hướng dẫn đầy đủ kết nối mạng cho tivi TCL – Có dây và Wifi

Thiết lập lại kết nối mạng trên tivi

Do tivi bị lỗi phần mềm

Qua quá trình sử dụng tivi lâu dài, việc tải ứng dụng và truy cập nhiều nội dung có thể khiến cho tivi bị đầy bộ nhớ. Phát sinh một vài lỗi phần mềm nhỏ khiến thiết bị không hoạt động mượt mà như lúc đầu. Lúc này, bạn có thể vào phần Settings (Cài đặt) để reset lại tivi để khắc phục các lỗi phần mềm hiệu quả.

Reset lại tivi TCL

Xem chi tiết: Hướng dẫn cách reset lại tivi TCL nhanh chóng và đơn giản

Do remote bị hỏng micro thu tín hiệu giọng nói

Trong trường hợp lỗi tivi TCL không nhận giọng nói không bắt nguồn từ các nguyên nhân phía trên. Thì có khả năng remote đã bị hỏng Micro. Điều này khiến remote không thể nhận tín hiệu âm thanh từ người dùng và không có thông tin để truyền đến tivi. Vì vậy tivi không thể phản hồi các yêu cầu của bạn.

Micro trên remote tivi TCL

Để kiểm tra xem Micro trên remote có bị hư không. Bạn có thể tải một phần mềm có tên T-cast MagiConnect TCL về smartphone. Sau đó, bạn kết nối điện thoại với tivi TCL. Dùng phần mềm này để tiến hành tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi. Nếu tivi vẫn có thể phản hồi bình thường thì khả năng cao micro trên remote đã bị hỏng.

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tivi TCL không nhận giọng nói mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *