Mẹo nhỏ tắt tivi TCL đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ tivi

Tắt tivi khi không sử dụng tưởng chừng như là một việc rất đơn giản, bình thường. Nhưng chính những điều bình thường đó lại ảnh hưởng tới tuổi thọ của chiếc tivi sau này. Vậy tắt tivi TCL đúng cách như thế nào để kéo dài tuổi thọ cũng như tiết kiệm điện năng ? Hãy cũng Điện Máy Châu Anh tìm hiểu nhé!

1. NHỮNG CÁCH TẮT TIVI TCL SAI LẦM NHÀ NÀO CŨNG MẮC PHẢI

TẮT BẬT LIÊN TỤC

Nhiều người nghĩ rằng tivi cần nghỉ ngơi, xem một chút thôi rồi tắt đi một lúc sau lại bật lên xem tiếp. Một thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại khiến hư hỏng và giảm tuổi thọ đáng kể đó là bật tắt tivi liên tục.

TẮT BẬT LIÊN TỤC

Các dịch vụ tốt nhất:

⭐️Dịch vụ sửa tivi tại nhà ⭐️UY TÍN _ GIÁ RẺ

⭐️Dịch vụ thay màn hình tivi ⭐️LINH KIỆN CHÍNH HÃNG

TẮT TIVI TCL BẰNG CÁCH RÚT PHÍCH CẮM ĐIỆN

TẮT TIVI TCL BẰNG CÁCH RÚT PHÍCH CẮM ĐIỆN

Hiện tại hầu hết các gia đình đều chuyển sang sử dụng Smart Tivi. Chính vì thế điều khiển tivi từ 1 tăng lên thành 2 – 3 chiếc điều khiển. Nên nhiều khi để tránh rắc rối phiền hà thì rất nhiều gia đình có thói quen tắt tivi bằng cách rút thẳng bằng phích cắm điện khi tivi vẫn đang hoạt động.

Việc tắt đột ngột khi tivi vẫn còn đang trong trạng thái hoạt động sẽ khiến dây tóc đèn màn hình dễ va đạp, tóe lửa. Không chỉ khiến tivi nhanh hỏng mà còn rất dễ gây cháy nổ.

CHỈ TẮT TIVI BẰNG REMOTE

tắt tivi sai lầm

Sau khi tắt Tivi bằng Remote thì bạn cần rút dây điện hoặc nhấn nút nguồn của tivi. Thì mới chắc chắn rằng tivi nhà bạn đã được tắt hoàn toàn. Còn nếu như bạn chỉ tắt bằng Remote thì tivi vẫn ở chế độ Stand by hoạt động ngầm mà chưa tắt hẳn.

Đây là một trong những lý do gây tốn điện và giảm tuổi thọ tivi nhà bạn. Chính vì thế hãy lưu ý tắt tivi bằng Remote. Sau đó tắt thêm cả nút nguồn trên tivi để đảm bảo tivi được tắt hoàn toàn nhé!

2. CÁCH TẮT TIVI ĐÚNG CÁCH GIÚP TIẾT KIỆM ĐIỆN VÀ TĂNG TUỔI THỌ CỦA TIVI

Cách tốt nhất để tránh bị hư hỏng cũng như tăng tuổi thọ của tivi là bạn tắt tivi bằng Remote sau đó nhấn thêm nút nguồn để tắt hẳn tivi.

tắt tivi bằng Remote sau đó nhấn thêm nút nguồn để tắt hẳn tiv

Trong những ngày mưa bão tốt nhất bạn nên tắt hoàn toàn tivi sau đó rút dây điện khỏi ổ cắm để đảm bảo an toàn.

Đối với những chiếc Smart Tivi nếu bạn không thấy Remote thì bạn có thể sử dụng điện thoại để tắt tivi nhé.

Chỉ cần tải ứng dụng (APP) kết nối với tivi nhà bạn. Vậy là chiếc điện thoại có thể thay thế chiếc Remote luôn rồi đó:

CÁCH TẮT TIVI ĐÚNG CÁCH GIÚP TIẾT KIỆM ĐIỆN VÀ TĂNG TUỔI THỌ CỦA TIVI

Xem chi tiết: Điều khiển tivi TCL bằng điện thoại cực nhanh và đơn giản

Với những mẹo này mà Điện máy Châu Anh đã chia sẻ, hy vọng rằng những thông tin này hữu ích. Giúp bạn biết cách tắt Tivi TCL đúng cách tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ tivi. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *