Mẹo sửa tivi Sony bị mất tiếng tại nhà bao dễ

Nếu bạn đã và đang gặp tình trạng khi đang xem chương trình yêu thích trên tivi thì đột nhiên tivi không còn nghe thấy âm thanh nào nữa. Hãy đọc bài viết dưới đây của Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tivi Sony bị mất tiếng ngay tại nhà.

1. Kiểm tra nút Mute (tắt tiếng), tắt tivi và mở lại khắc phục tivi Sony bị mất tiếng

Trên điều khiển remote tivi có nút Mute (nút tắt tiếng tạm thời), có thể bạn đã vô tình nhấn nút Mute mà không để ý hoặc quên mất. Khi ấn nút Mute, tivi sẽ chỉ có hình ảnh chuyển động mà không có âm thanh. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào nút Mute để bật tiếng, hoặc tăng âm lượng của tivi lên là được.

nút Mute trên điều khiển

Ngoài ra, có thể do tivi của bạn bị tụt điện áp mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu âm thanh trên tivi, làm cho tivi Sony bị mất tiếng. Đối với trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách tắt tivi và mở lại thì tivi Sony mất tiếng sẽ lại có âm thanh bình thường.

2. Kiểm tra xem video trên USB, đầu DVD hoặc youtube có mất tiếng không

Nếu trong trường hợp tivi xem video qua USB, mạng internet hay DVD mà vẫn có tiếng bình thường thì ta có thể xác định tivi không bị lỗi, nguyên nhân khiến tivi Sony mất tiếng chỉ là do tín hiệu kém. Để khắc phục lỗi này, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp truyền hình cáp để họ cử người xuống kiểm tra lại tín hiệu cho bạn.

tivi Sony mất tiếng cần kiểm tra xem video trên USB, đầu DVD hoặc youtube

Bài viết tham khảo: Khắc phục lỗi Tivi Sony không nhận điều khiển trong 5 phút

3. Dò lại kênh, kiểm tra kết nối

Bạn hãy thử chuyển thêm các kênh khác để kiểm tra xem tivi nhà bạn chỉ bị mất tiếng một kênh hay bị mất tiếng tất cả các kênh.

Trong trường hợp bị mất tiếng 1 kênh, bạn thực hiện thao tác dò lại kênh (dò tay/ thủ công) bị mất tiếng.

Tivi Sony mất tiếng cần dò lại kênh, kiểm tra kết nối
Tivi Sony mất tiếng cần dò lại kênh, kiểm tra kết nối

Còn nếu tivi Sony mất tiếng tất cả các kênh, bạn thực hiện các thao tác sau:

Đầu tiên, bạn nhấn nút Mute trên remote set top box nếu tivi nhà bạn sử dụng đầu thu kỹ thuật số.

Tiếp theo, bạn kiểm tra lại dây cáp nối giữa đầu thu và tivi. Nếu dây cáp bị lỏng thì bạn hãy gắn chặt vào, còn trong trường hơp dây cáp bị gỉ hay đứt thì bạn nên liên hệ với nhà cung cấp truyền hình cáp để họ tới thay dây, sửa chữa cho bạn.

Cuối cùng, bạn hãy dò lại tất cả các kênh của tivi.

Tivi Sony mất tiếng cần dò lại kênh, kiểm tra kết nối

Sau khi thực hiện dò lại kênh xong mà tivi vẫn bị mất tiếng thì bạn cần kiểm tra thêm với các thiết bị khác, xem có bị mất tiếng tương tự khi kết nối không.

4. Một số cách khắc phục khác cho tivi Sony mất tiếng

– Trên đầu DVD, bạn đổi đĩa DVD khác để kiểm tra do tivi mất tiếng hay do đĩa chất lượng kém.

– Bạn kiểm tra dây kết nối tivi, nếu bị lỏng thì bạn gắn chặt vào, còn nếu dây không không lỏng thì nguyên nhân có thể là do gắn sai dây dẫn đến tivi bị mất tiếng. .

– Hãy đảm bảo rằng bạn không tắt tiếng tivi và không cắm tai nghe vào tivi.

– Trong menu âm thành, nếu tivi có hiệu ứng Simulated (được mô phỏng) thì bạn hãy tắt hiệu ứng đó. Và nếu tivi có cài đặt Volume Offset (Bù âm lượng) thì bạn hãy tiến hành cài đặt ở mức cao hơn hoặc tối đa.

– Tivi Sony mất tiếng có thể là do tivi có các giắc cắm đầu ra âm thanh và được kết nối với một hệ thống âm thanh nổi thì có thể loa tivi sẽ bị tắt. Do vậy, bạn cần chắc chắn rằng các loa đã được đặt thành ON (BẬT) trong menu tivi.

Tivi Sony mất tiếng có thể là do tivi có các giắc cắm đầu ra âm thanh

– Trong trường hợp tivi được cài đặt chế độ Headphone/Audio-Out (Tai nghe/Âm thanh ra) trong menu âm thanh, thì bạn cần đặt lại thành Audio-Out (Âm thanh ra).

– Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà tivi vẫn chưa có tiếng trở lại thì bạn hãy khôi phục tivi về cài đặt gốc.

Sau khi cài đặt gốc cho tivi xong mà vẫn chưa khắc phục được sự cố tivi Sony bị mất tiếng thì có thể tivi đã bị lỗi và cần gửi đi bảo hành để sửa chữa.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi gặp phải tình trạng tivi Sony bị mất tiếng. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích giúp bạn có thêm mẹo hay khi sử dụng tivi. Ngoài ra, nếu bạn gặp những sự cố khi sử dụng tivi thì đừng ngại liên hệ với Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh để được tư vấn và sửa tivi trong thời gian sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *