Phải làm gì khi tivi TCL không nhớ mật khẩu Wifi?

Smart tivi, Internet tivi cũng giống như điện thoại hay laptop, thường sẽ nhớ luôn mật khẩu wifi sau lần đầu kết nối. Lần tiếp theo bạn mở tivi lên sẽ vô mạng mà không cần kết nối lại. Vậy nếu tivi không tự nhớ mật khẩu wifi thì do đâu? Cùng tìm hiểu lỗi tivi TCL không nhớ mật khẩu Wifi ở bài viết dưới đây nhé!

1. Người dùng thao tác quá nhanh

Dù là tivi thông minh, nhưng Smart Tivi không có tốc độ kết nối và xử lý nhanh được như Laptop hay Smart Phone. Việc tivi vừa khởi động lên, bạn đã truy cập các tính năng như ứng dụng Youtube, WebOS, trình duyệt… Lúc này, việc xử lý của tivi sẽ không theo kịp; dẫn đến tình trạng kết nối bị trễ. Để đáp ứng các yêu cầu xử lý nhanh, tivi buộc phải loại bỏ những gì làm giảm tốc độ xử lý đối với hành vi của người dùng; trong đó có mật khẩu wifi… Khi đó, tivi sẽ bắt buộc người dùng nhập lại mật khẩu Wifi dù đã được nhớ trước đó

Đối với việc này, bạn cần chú ý. Sau khi tivi khởi động; chúng ta cần để cho tivi xử lý các kết nối và chạy các chương trình trong vài phút. Như vậy tivi sẽ đi theo trình tự, lấy lại mật khẩu wifi đã nhớ. Tránh cho việc chúng ta phải nhập lại mật khẩu wifi…

Xem thêm: Dịch vụ thay màn hình tivi Linh kiện chính hãng – Bảo hành dài lâu

Người dùng có thao tác sử dụng quá nhanh - Tivi xử lý không kịp

2. Tivi bị rút khỏi nguồn điện

Rút tivi ra khỏi nguồn điện sẽ khiến Tivi quên mật khẩu wifi
Rút tivi ra khỏi nguồn điện sẽ khiến Tivi quên mật khẩu wifi

Nhiều người dùng có thói quen rút tivi ra khỏi nguồn điện. Tuy nhiên, việc này lại khiến tivi “quên” luôn mật khẩu wifi. Bởi vì tivi chỉ lưu mật khẩu wifi vào bộ nhớ tạm. Khi bị rút ra khỏi nguồn điện, tivi sẽ tự động xóa bộ nhớ tạm. Vì thế, mật khẩu wifi vì thế cũng bị quên luôn

Với trường hợp này, bạn chỉ cần sử dụng Remote để tắt tivi. Nếu có việc đi đâu xa vài ngày, không sử dụng tivi thì hãy rút khỏi nguồn điện.

3. Tivi TCL bị lỗi phần mềm, hệ điều hành

Smart Tivi cũng có hệ điều hành; vì thế, việc hệ điều hành bị lỗi cũng là điều có thể xảy ra thường xuyên, đặc biệt là các Android tivi hiện nay.

Để khắc phục các lỗi xảy ra do sự cố phần mềm, hệ điều hành trên tivi; hãy khôi phục cài đặt gốc để đặt tivi về trạng thái ban đầu. Tivi của bạn sẽ được sắp xếp tình trạng xử lý lại như mới.

Xem chi tiết: Hướng dẫn cách reset lại tivi TCL nhanh chóng và đơn giản

4. Sửa tivi TCL bị mất Wifi

Tivi quên mật khẩu wifi thì có thể xử lý đơn giản. Tuy nhiên, nếu tivi không thể kết nối wifi hoặc mất wifi thì lại là một vấn đề nan giải.

  • Điện máy Châu Anh chuyên nhận sửa chữa tivi bị mất wifi, không thể kết nối wifi với giá rẻ, chất lượng tốt nhất.
  • Chúng tôi có các kỹ thuật viên giỏi nghề; làm việc nhiệt tình và trung thực.
    Dịch vụ sửa tivi tại nhà của chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng
  • Nếu smart tivi TCL nhà bạn bị mất wifi, không thể kết nối được wifi có thể do các trường hơp sau: hỏng bo khiển, hỏng modem kết nối mạng… Tất cả các lỗi khiến Smart tivi bị mất wifi, không thể kết nối mạng đều được chúng tôi xử lý triệt để
  • Chế độ bảo hành sau sửa chữa lâu dài; khách hàng có thể yên tâm sử dụng
    Dịch vụ sửa tivi tại nhà của chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình

Vậy là Điện máy Châu Anh đã chia sẻ xong cách khắc phục khi tivi TCL không nhớ mật khẩu Wifi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *