Sửa lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung ngay tại nhà

Hiện nay, trên các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy tính xách tay hay tivi thông minh đều đã được tích hợp chức năng tìm kiếm bằng giọng nói nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp tình trạng tivi không nhận giọng nói. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

1. Nguyên nhân tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung bị lỗi

  • Điều khiển tivi Samsung hết pin không nhận giọng nói
  • Chưa cập nhật phần mềm mới
  • Kết nối Internet không ổn định khiến tìm kiếm giọng nói bị lỗi
  • Tivi không nhận giọng nói, màn hình có lỗi, không vào được ứng dụng

Nguyên nhân tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung bị lỗi

2. Cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung:

Kiểm tra pin của remote

Việc điều khiển tivi Samsung bằng giọng nói được thực hiện thông qua sự tiếp nhận thông tin của micro trên remote, sau đó remote sẽ gửi tín hiệu đến tivi để thiết bị thực hiện các lệnh được yêu cầu. Trong trường hợp remote hết pin thì quá trình này sẽ không thể diễn ra.

Bạn có thể kiểm tra pin của điều khiển từ xa bằng cách nhấn vào nút chức năng bất kỳ, sau đó quan sát đèn hồng ngoại trên remote xem có sáng hoặc nhấp nháy không (để quan sát rõ hơn, bạn có thể sử dụng camera trên điện thoại). Nếu đèn hồng ngoại không sáng hoặc nhấp nháy khi bạn thao tác thì viên pin của remote đã hết.

Cách kiểm tra pin remote và kết nối remote với tivi Samsung

➤ Cách khắc phục: Thay viên pin mới cho remote. Nếu cần, sau khi thay pin xong, bạn hãy tiến hành kết nối remote với tivi Samsung bằng cách nhấn và giữ đồng thời 2 nút chức năng Return và Pause.

Bài viết liên quan: Tivi Samsung không nhận điều khiển- Nguyên nhân và cách sửa

Kiểm tra kết nối internet

Nếu kết nối internet chậm hoặc gián đoạn thì tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung có thể không hoạt động.

Kiểm tra kết nối internet trên tivi Samsung

➤ Cách khắc phục: Bạn kiểm tra và kết nối lại mạng internet cho tivi Samsung. Nếu mạng Wi-Fi trên tất cả các thiết bị thông minh trong nhà đều bị gián đoạn, bạn có thể tắt và khởi động lại modem Wi-Fi để khởi động lại đường truyền internet.

Cập nhật phần mềm cho tivi Samsung

Nếu phiên bản phần mềm trên chiếc tivi Samsung của bạn đã cũ thì một số chức năng có thể phát sinh lỗi, trong đó có tính năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Cập nhật phần mềm cho tivi Samsung

➤ Cách khắc phục: Bạn tiến hành cập nhật phiên bản phần mềm mới cho tivi Samsung bằng các thao tác theo thứ tự sau: Khởi động tivi rồi nhấn nút Home trên remote để về trang chủ > Bấm vào biểu tượng bánh răng để vào phần Cài đặt > Chọn Hỗ trợ > Chọn Bản cập nhật phần mềm > Chọn Cập nhật ngay.

Đặt lại Smart Hub

Smart Hub là giao diện được ứng dụng trên nhiều dòng tivi Samsung. Nó cung cấp hệ thống menu gồm các tùy chọn để người dùng sử dụng một cách thuận tiện. Nếu tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung không hoạt động, bạn có thể thực hiện đặt lại Smart Hub để xử lý sự cố này. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Khởi động tivi rồi nhấn nút Home trên remote để về trang chủ > Bấm vào biểu tượng bánh răng để vào phần Cài đặt > Chọn Hỗ trợ > Chọn Tự chẩn đoán.

– Bước 2: Trong phần Tự chẩn đoán, bạn chọn vào mục Đặt lại Smart Hub.

Đặt lại Smart Hub trên tivi Samsung

– Bước 3: Nhập mã PIN gồm 4 chữ số (nếu bạn chưa đặt lại mã PIN ở mục này thì mã mặc định sẽ là 0000) rồi chọn vào Xong. Sau đó, tivi sẽ tiến hành cài đặt lại Smart Hub.

Nhập mã pin để đặt lại Smart Hub

Nếu bạn đã thử 4 cách trên mà vẫn không giải quyết được lỗi tìm kiếm bằng giọng nói này, vui lòng liên hệ với Trung tâm bảo hành chính hãng của Samsung hoặc đơn vị sửa chữa uy tín như Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh để được kỹ thuật viên có chuyên môn khắc phục. Kiểm tra chi tiết, xem xét và đề xuất sửa lỗi phù hợp!

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi tìm kiếm giọng nói trên tivi Samsung. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn, chúc các bạn sửa lỗi thành công. Nếu có những mẹo hay khác về tivi đừng ngại chia sẻ với mọi người trên trang chủ baohanhdienmaychauanh.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *