Tìm hiểu hệ điều hành WebOS trên tivi LG – Ưu và nhược điểm

Bạn là một tín đồ và là fan cứng của những sản phẩm thương hiệu LG. Căn nhà của bạn ngập tràn những sản phẩm của LG. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ từng sản phẩm đấy chưa? Đặc biệt là chiếc tivi LG bạn đang sử dụng dùng hệ điều hành gì bạn có biết không? Hiện nay, các dòng Smart tivi LG đều sử dụng hệ điều hành WebOS. Vậy bạn có biết ưu điểm nổi bật của hệ điều hành này là gì không? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây hệ điều hành WebOS trên tivi LG.

Hệ điều hành WebOS trên tivi LG là gì

WebOS là hệ điều hành thông minh được trang bị trên tivi LG. WebOS có giao diện phẳng, các ứng dụng được hiển thị dưới dạng các thẻ nằm cùng trên một đường thẳng.

Hệ điều hành có vai trò trung gian trong việc tương tác giữa người dùng và thiết bị.
Hệ điều hành có vai trò trung gian trong việc tương tác giữa người dùng và thiết bị.

WebOS không phân biệt giữa ứng dụng và các thiết lập điều khiển tivi thông thường, tất cả đều được hiển thị dưới dạng thẻ và sắp xếp theo chiều đứng, thân thiện và dễ sử dụng. WebOS được cập nhập và nâng cấp lên nhiều phiên bản khác nhau, mới nhất là phiên bản WesOS 4.5.

Bạn có cần không: Dịch vụ sửa tivi tại nhà 👈 THỢ CỰC GIỎI – GIÁ CỰC RẺ

Hệ điều hành WebOS trên tivi LG có ưu điểm gì nổi bật?

Giao diện trực quan, thân thiện

Giao diện trực quan, thân thiện

Giao diện là yếu tố được đánh giá cao với thiết kế theo đường thẳng thay vì dạng lưới như những hệ điều hành khác, các ứng dụng được sắp xếp 1 cách hợp lý phía góc dưới của màn hình theo 1 đường thẳng trông rất đơn giản và trực quan. 1 thiết kế khác biệt so với phần còn lại nhưng lại được người dùng yêu thích và đánh giá cao.

Nút tùy chọn bên phải: Tổng hợp các ứng dụng

Khi bấm vào nút tùy chọn bên phải màn hình chính (mũi tên bên phải), webOS sẽ liệt kê một loạt các ứng dụng đã được cài đặt sẵn vào tivi. Bên cạnh đó, các kết nối thông minh như HDMI hay Miracast (Screen mirroring) cũng được hiển thị để bạn có thể lựa chọn sử dụng nhanh.

Nút tùy chọn bên phải: Tổng hợp các ứng dụng

Nút tùy chọn bên trái: Lịch sử tùy chọn

Cũng tại trang chủ WebOS, khi chọn nút tùy chọn bên trái, mọi lịch sử sử dụng ứng dụng trên tivi sẽ được hiện ra. Đây được xem là cửa sổ đa nhiệm của webOS trên smart tivi LG. Nếu muốn xóa lịch sử hoặc đóng ứng dụng nào đó thì có thể chọn dấu X ở phía trên của ứng dụng đó.

Nút tùy chọn bên trái: Lịch sử tùy chọn

Xem thêm: Tivi LG nháy đèn đỏ liên tục là lỗi gì?Cách khắc phục tại nhà

Bearn Bird: hướng dẫn thiết lập ban đầu

Ngoài những tính năng trên thì không thể không kể đến một tính năng thú vị không kém chính là chú chim Bearn Bird nằm trong thành công cụ “ Cinematic Setup”. Chú chim này sẽ giúp người dùng thiết lập múi giờ, vị trí tivi, kết nối wifi … dễ dàng và nhanh chóng.

Bearn Bird: hướng dẫn thiết lập ban đầu

Điều khiển từ xa của tivi (hay còn gọi Magic Remote)

Điều khiển ma thuật độc quyền sử dụng trên smart tivi LG. Với các tính năng thông minh như

  • ra lệnh bằng giọng nói,
  • phóng to hình ảnh (Magic Zoom),
  • di chuyển đến các vị trí trên màn hình dễ hơn rất nhiều so với điều khiển tivi thông thường,
  • lắc để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng giúp phát huy tối đa hiệu năng của Smart tivi.

Điều khiển ma thuật độc quyền sử dụng trên smart tivi LG

Nhược điểm của WebOS

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm được lòng người dùng. Tuy nhiên vẫn còn 1 số hạn chế nhất định trên hệ điều hành này đó chính là kho ứng dụng LG Content Store. Nó chưa thực sự phong phú như những TizenOS hay Android Tivi. Nhưng nhìn chung vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản hằng ngày.

Kho ứng dụng chưa thực sự phong phú

Trên đây là bài viết về hệ điều hành WebOS trên tivi LG gửi đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *