Tìm hiểu về các cổng kết nối cơ bản trên tivi Sony

Trên tivi Sony có rất nhiều các cổng cắm, mà chưa chắc các bạn đã biết về các chức năng của nó. Hôm nay, hãy cùng Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh điểm qua các cổng kết nối trên tivi Sony và những điều cần biết.

1. Cổng HDMI

Tất cả các dòng tivi Sony đời mới đều được trang bị cổng kết nối HDMI: Từ những model bình dân đến dòng model cao cấp. Chỉ với một dây cáp HDMI, âm thanh và hình ảnh sẽ được truyền tải lên tivi mà vẫn giữ nguyên chất lượng, rõ ràng và sắc nét.

Các thiết bị hỗ trợ truyền dữ liệu vào tivi Sony qua cổng HDMI: điện thoại, máy tính, máy tính bảng, máy chơi game,…

Cổng HDMI

2. Cổng USB

Cổng USB là cổng kết nối được sử dụng khá phổ biến trên tivi Sony. Nhờ cổng kết nối USB bạn có thể truyền tải các dữ liệu từ USB, ổ cứng vào TV Sony dễ dàng. Thường trên tivi Sony sẽ có từ 2 đến 3 cổng USB 2.0.

Cổng USB trên tivi Sony

3. Cổng Optical

Cổng Optical hay còn gọi là cổng quang. Cổng này giúp truyền tải tín hiệu âm thanh từ các thiết bị phát âm thanh như loa và amply lên tivi Sony. Để kết nối, ta sử dụng dây cáp Optical được sơn phủ một lớp bên ngoài giúp tín hiệu không bị nhiễu trong quá trình truyền tải.

Khi sử dụng chuẩn kết nối này, âm thanh sẽ được tái tạo theo chiều sâu với tốc độ ánh sáng. Vì thế kết nối Optical mang đến cho bạn những trải nghiệm giải trí với chất lượng âm thanh đỉnh cao.

Cổng Optical trên tivi Sony

Xem thêm: Khắc phục lỗi Tivi Sony không nhận điều khiển trong 5 phút

4. Cổng VGA

Cổng VGA là cổng kết nối giữa tivi Sony với các thiết bị như máy tính bàn hoặc laptop, giúp chiếu hình ảnh từ đó sang màn hình tivi Sony. Cổng VGA trên tivi Sony có 15 lỗ tiếp xúc, bề mặt có màu xanh dương để dễ nhận biết.

Cổng VGA trên tivi Sony

5. Cổng AV/Composite

Tổ hợp cổng AV (Audio Video) hay còn gọi là cổng Composite giúp truyền các dữ liệu hình ảnh, âm thanh từ các thiết bị như đầu VCD/DVD hay đầu đĩa Blu-ray lên tivi Sony. Đây là loại cổng rất quen thuộc từ xưa tới nay.

Tổ hợp Composite trên tivi Sony có 3 cổng gồm: 2 cổng âm thanh màu trắng và đỏ, 1 cổng tải hình ảnh màu vàng.

Cổng AV/Composite trên tivi Sony

6. Cổng S-Video trên tivi Sony

Cổng S-Video trên tivi Sony chỉ cho phép truyền tải hình ảnh mà không truyền tải âm thanh giống cổng kết nối VGA. Kết nối S-Video sử dụng hai dây dẫn, một dây truyền hình ảnh, một dây khác truyền màu sắc. Chất lượng hình ảnh truyền tải cao hơn so với hình ảnh truyền tải bởi cổng VGA.

Cổng S-Video trên tivi Sony

7. Cổng Component

Cổng Component được kết nối bởi 3 dây dẫn có 3 màu khác nhau: Màu xanh lá cây, xanh dương và đỏ. Kết nối Component cho phép phát tín hiệu và tái tạo hình ảnh có độ phân giải cao lên đến 1080p (Full HD).

Có thể bạn sẽ cần: Dịch vụ sửa tivi tại nhà UY TÍN – GIÁ RẺ

Cổng Component trên tivi Sony

8.Cổng MHL

Cổng MHL (Mobile High-Definition Link) trên tivi Sony cho phép bạn kết nối với các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Điều này giúp bạn truyền tải nội dung từ thiết bị di động lên màn hình tivi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các cổng kết nối trên tivi Sony đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng khả năng kết nối và tận dụng đầy đủ tính năng của sản phẩm. Tuy còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và các thiết bị ngoại vi, bạn nên hiểu rõ về chức năng và ưu điểm của từng cổng để tận hưởng trải nghiệm giải trí tốt nhất từ chiếc tivi Sony của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *