Tip hay khắc phục lỗi tivi TCL bị trắng màn hình ngay tại nhà

Tivi là một trong những thiết bị điện tử rất quen thuộc với mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có nhiều người gặp phải tình trạng tivi bị trắng màn hình. Vậy hãy cùng Điện máy Châu Anh tìm hiểu ngay các nguyên nhân và phương án xử lý, khắc phục tình trạng tivi TCL bị trắng màn hình hiệu quả trong bài viết dưới đây.

1. Biểu hiện của sự cố tivi TCL bị trắng màn hình

Màn hình tivi không hiển thị nội dung: Màn hình tivi không hiển thị bất kỳ hình ảnh nào mà chỉ là một màn hình màu trắng.

Tivi không có âm thanh: Bên cạnh việc không hiển thị hình ảnh thì thiết bị cũng không hề trình phát bất kỳ âm thanh nào.

Đèn chỉ báo có thể vẫn sáng nhưng màn hình không hiển thị: Đèn chỉ báo trên tivi có thể vẫn sáng báo hiệu tivi đang hoạt động. Nhưng màn hình thì không hiển thị nội dung.

– Không phản hồi lệnh từ điều khiển từ xa: Khi màn hình tivi TCL bị trắng, nếu bạn sử dụng remote để thao tác với tivi. Thì tivi không phản hồi lại bất kỳ lệnh điều khiển nào.

>>>Dịch vụ thay màn hình tivi LINH KIỆN CHÍNH HÃNG – BẢO HÀNH LÂU

Màn hình tivi TCL bị trắng
Màn hình tivi TCL bị trắng

2. Nguyên nhân phát sinh sự cố màn hình tivi TCL bị trắng

Do đèn nền màn hình bị hỏng: Đây là một trong số những lý do thường gặp nhất khiến cho tivi TCL bị trắng màn hình. Ngoại trừ màn hình OLED thì các loại màn hình khác đều sử dụng hệ thống đèn nền để hiển thị hình ảnh. Nếu tấm đèn nền bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến khả năng trình chiếu nội dung. Do đó tivi chỉ hiển thị màu trắng.

Do cài đặt hình ảnh bị sai: Nếu người dùng vô tình điều chỉnh các yếu tố như độ sáng, tương phản, tông màu,… Của hình ảnh sai lệch thì hình ảnh khi hiển thị sẽ bị quá trắng so với bình thường.

Cài đặt hình ảnh trên tivi bị sai

Do lỗi mạch điện: Một số loại mạch điện bên trong tivi như mạch điều khiển màn hình (T-con board), mạch nguồn,… Làm nhiệm vụ truyền tín hiệu và nguồn điện để tivi có thể hiển thị tín hiệu hình ảnh. Nếu chúng bị hỏng có thể khiến màn hình tivi bị trắng.

Do lỗi của cáp màn hình: Có thể do cáp màn hình không được kết nối chính xác hoặc bị hỏng.

Do sự cố với màn hình LCD hoặc OLED: Màn hình là phạm vi hiển thị hình ảnh, nếu chúng gặp sự cố thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trình chiếu. Từ đó khiến tivi bị trắng màn hình. Đối với tấm nền LCD thì có thể do hư hỏng tấm LCD bên trong. Còn màn hình OLED thì có thể do gặp một số lỗi kỹ thuật với các điểm ảnh.

Do lỗi phần mềm: Nguyên nhân khá hiếm gặp khiến cho tivi TCL bị trắng màn hình. Nhưng chúng ta cũng nên biết.

>>> Xem thêm: Tiện ích tuyệt vời từ công nghệ Screen Mirroring trên tivi TCL

3. Hướng xử lý sự cố tivi TCL bị trắng màn hình

Kiểm tra dây cáp kết nối của tivi: Nếu bạn đang kết nối tivi với một thiết bị nguồn phát khác bằng dây cáp HDMI hoặc AV. Thì hãy kiểm tra xem chốt cắm và dây cáp có bị lỏng lẻo, hư hỏng không. Nếu có thì hãy cắm chúng lại cho chắc chắn và thay dây dẫn khác nếu cần.

Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho tivi: Tivi cần kết nối trực tiếp với nguồn điện để hoạt động. Nếu nguồn điện không đủ mạnh thì khả năng hoạt động của thiết bị có thể bị ảnh hưởng. Khi tivi gặp phải tình trạng màn hình trắng. Bạn hãy thử kiểm tra ổ điện xem dây cáp có bị lỏng lẻo. Khiến điện không truyền đầy đủ cho tivi hoạt động hay không.

Kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho tivi TCL

Thiết lập lại cài đặt hình ảnh trên tivi: Bạn hãy vào phần cài đặt. Sau đó chọn mục hình ảnh để tiến hành thiết lập lại một số yếu tố. Như độ sáng, độ tương phản để xem sự cố màn hình trắng có được loại bỏ hay không.

Liên hệ với trung tâm bảo hành để thay thế tấm LCD hay kiểm tra panel màn hình: Kiểm tra hoặc thay thế tấm LCD bên trong là thao tác phức tạp mà bạn không nên tự thực hiện nếu như không có kinh nghiệm. Hãy mang tivi TCL đến trung tâm sửa chữa uy tín để được nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra. Nếu bạn không muốn mang tivi đi. Thì hãy sử dụng dịch vụ sửa tivi tại nhà của Điện máy Châu Anh. Đảm bảo cho bạn được theo dõi toàn bộ quá trình sửa chữa. Tránh cho bạn trường hợp nhân viên dùng linh kiện không chính hãng thay cho bạn.

Với những thông tin về tình trạng Tivi TCL bị trắng màn hình trên đây. Chúc bạn khắc phục hư hỏng thành công và có những trải nghiệm ưng ý với sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *