Tivi LG bị nháy màn hình – Cách khắc phục

Tivi LG bị nháy màn hình do rất nhiều nguyên nhân gây nên, tuy nhiên bạn cần kiểm tra để biết được chính xác nguyên nhân cụ thể. Đó có thể là do linh kiện bên trong tivi bị lỗi hoặc các vấn đề bên ngoài tivi. Tham khảo các nguyên nhân và cách sửa tivi LG bị nháy màn hình nhanh chóng, hiệu quả ngay sau đây!

Nguyên nhân dẫn đến tivi LG bị nháy màn hình.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi LG bị nháy màn hình, trong đó có một số nguyên nhân chủ yếu như:

– Màn hình tivi bị thấm nước

– Các đầu nối của thiết bị kết nối vào tivi bị lỏng, rỉ sét hoặc đứt

– Chất lượng video kém

– Linh kiện gặp trục trặc: tấm nền bị lỏng hoặc các đèn LED chiếu sáng bị hư

– Thời tiết xấu (mưa, sấm sét,…) ảnh hưởng đến sóng truyền hình.

Hỏi đáp liên quan:

Cách sửa tivi LG bị nháy màn hình.

1. Kiểm tra lại nguồn điện.

+ Khi điện áp bất ổn, hay chập chờn, thay đổi đột ngột (như đổi pha, mất pha…), hoặc dây điện bị đứt hở cũng có thể gây ra tình trạng nháy màn hình. Rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm trên tường là cách phổ biến nhất để giải quyết vấn đề.

+ Khi bạn rút dây nguồn, hãy đợi ít nhất một phút. Nhấn nút nguồn trên tivi của bạn và giữ nó trong 30 giây. Sau đó hãy cắm lại dây nguồn và xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy chuyển sang cách khắc phục tiếp theo.

 Kiểm tra lại nguồn điện

2. Kiểm tra tất cả các kết nối

+ Đôi khi, dây bị hỏng, dây bị cong hoặc kết nối lỏng lẻo có thể là nguyên nhân khiến tivi của bạn bị chập chờn. Hãy kiểm tra các cổng kết nối, đảm bảo các giắc cắm được siết chặt, không bị lỏng tuột, các dây dẫn còn nguyên vẹn. Nếu dây dẫn đứt thì cần đấu lại, nếu đã hư hỏng nhiều hoặc quá cũ thì nên thay dây mới.

Kiểm tra tất cả các kết nối

Bạn cũng quan tâm: Tivi LG không kết nối Wifi – Nguyên nhân và cách khắc phục

3. Kiểm tra nguồn video

+ Về bản chất, tivi sẽ hiển thị chính xác những gì mà nó nhận được. Nếu bạn đang xem video từ các nguồn chuyển tiếp như USB, laptop hoặc các sự kiện trực tiếp. Thì có thể hiện tượng chớp, giật màn hình là do chất lượng nguồn phát kém. Bạn có thể thực hiện kiểm tra xem việc chớp, giật màn hình có phải do chất lượng video đang phát không bằng cách chọn nguồn phát hoặc mở video khác. Đây là một cách khắc phục rất đơn giản và nhanh chóng có thể tự xử lý tại nhà.

4. Kiểm tra hình ảnh tivi

+ Bạn nên thử kiểm tra cài đặt hình ảnh và xem nó có giải quyết được sự cố không.

Đầu tiên, mở Cài đặt Cài đặt và cuộn xuống Tất cả cài đặt .

Đi tới Hỗ trợ > Tự chẩn đoán màn hình

5. Cập nhật lại phần mềm tivi LG

+ Thông thường, ngay cả trên chiếc tivi LG 55 inch vẫn xảy ra hiện tượng nháy màn hình, chớp hoặc đen màn hình… nếu hệ điều hành không được cập nhật. Vì vậy, bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề bằng cách cập nhật phần mềm tivi LG.

Cập nhật lại phần mềm tivi LG

6. Sửa tivi LG bị nháy màn hình bằng cách điều chỉnh đèn nền của tivi LG

+ Việc sử dụng 100% đèn nền có thể làm giảm tuổi thọ tổng thể của tivi. Do đó, nó sẽ gây ra nhiều sự cố như nhấp nháy hoặc phần cứng bị hỏng. Bạn hãy thử điều chỉnh đèn nền của tivi theo các bước sau:

○ Bước 1: Nhấn nút Cài đặt hoặc nút Menu trên điều khi tivi LG của bạn.

○ Bước 2: Cuộn xuống để chọn “Tất cả cài đặt”.

○ Bước 3: Vào Picture Menu và chọn “Picture Mode Settings

○ Bước 4: Di chuột qua menu Đèn nền trong phần Tùy chỉnh.

○ Bước 5: Giảm mức đèn nền nếu nó được đặt thành 100.

– Nếu bạn đã làm các bước trên mà tivi vẫn chớp nháy, có thể các chi tiết hỗ trợ phát sáng và phát hình của tivi đã hư hỏng. Lúc này, bạn nên liên hệ đến Điện máy Châu Anh qua dịch vụ sửa tivi tại nhà để được xử lý hiệu quả nhất.

Vậy là Điện máy Châu Anh vừa gửi đến bạn những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi tivi LG bị nháy màn hình tương đối đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị, nếu có lỗi xảy ra trên tivi, bạn vẫn nên liên hệ đến chúng tôi qua hotline 0904.230.230 để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và xử lý đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *