Tivi LG bị xanh màn hình – Cách xử lý hiệu quả nhất

Tivi LG bị xanh màn hình là một trong những hư hỏng không mong muốn người dùng trong quá trình sử dụng. Nếu bạn vô tình rơi vào tình huống này, đừng bỏ qua bài viết sau đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân khiến tivi LG bị lỗi xanh màn hình

Cài đặt chế độ hình ảnh bị thay đổi

Đôi khi, do bạn lỡ tay điều chỉnh một số cài đặt của tivi khiến màn hình tivi LG bị ám xanh. Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lại các thông số trên màn hình.

Linh kiện màn hình xuống cấp

Chất lượng linh kiện tivi LG sau thời gian dài sử dụng đã không còn được như ban đầu. Do đó, chất liệu sản xuất nên đèn LED màn hình tivi cũng không được đảm bảo sau thời gian hoạt động khá lâu.

Hỏi đáp liên quan:

Đèn LED bị hỏng bóng

Do sử dụng tivi thường xuyên vượt quá thời gian mà bóng đèn LED có thể đảm nhận .  Hoặc do các yếu tố tác động khách quan như yếu tố thời tiết như độ ẩm, nhiệt độ cao, bị va đập… Từ đó làm cho đèn LED bị giảm tuổi thọ nhanh chóng, khiến nó bị nứt.

Đèn LED bị hỏng bóng cần phải sửa chữa
Đèn LED bị hỏng bóng cần phải sửa chữa

>>> Xem thêm: Tivi LG bị mất màu nguyên nhân và cách xử lý ra sao?

Cách khắc phục :

Hãy thử nhiều chế độ hình ảnh khác nhau và xem chế độ nào tốt nhất không có tông màu xanh. Các bước thực hiện:

Bước 1: Nhấn Cài đặt

Đi tới Cài đặt TV LG

Bước 2: Chọn Tùy chọn hình ảnh

Bước 3: Nhấp vào Chọn Chế độ hình ảnh để điều chỉnh mức sáng mong muốn trên thanh trượt.

Chỉnh độ sáng tivi LG trong Picture Mode
Chỉnh độ sáng tivi LG trong Picture Mode

Nếu bạn đã thử cài đặt lại chế đố hình ảnh mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng thì tivi của bạn bị hỏng linh kiện hoặc đèn LED bị hỏng bóng. Lúc này bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của Kỹ thuật viên tay nghề cao xử lý cho bạn.

Trung tâm bảo hành sửa chữa Điện máy Châu Anh cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà. Dịch vụ này sẽ giúp sửa tivi LG của bạn ngay tại nhà bạn. Bạn có thể quan sát toàn bộ quá trình sửa tivi với GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG

Tạm kết:

Với những thông tin về tình trạng Tivi LG bị xanh màn hình trên đây, chúc bạn thực hiện khắc phục thành công và có những trải nghiệm hài lòng với sản phẩm bên gia đình, bạn bè. Cảm ơn các bạn dã theo dõi bài viết! Thân ái và chào tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *