Tivi LG không nhận điều khiển – Cách xử lý ngay tại nhà

Trong quá trình sử dụng tivi LG, sẽ có những lúc tivi LG không nhận tín hiệu từ điều khiển. Điều này khiến bạn không chuyển kênh, tắt mở tivi được, gây bất tiện cho việc theo dõi tin tức và giải trí của gia đình. Hôm nay, Điện máy Châu Anh sẽ chỉ cho các bạn cách xử lý tivi LG không nhận điều khiển nhanh nhất.

Nguyên nhân tivi LG không nhận điều khiển:

Trong quá trình sử dụng, lý do phổ biến khiến là có vật cản ngăn cách giữa tivi và remote, do đó mà cảm biến trên tivi không thể nhận được tín hiệu lệnh từ remote.

Tivi LG không nhận tín hiệu từ điều khiển

Một nguyên nhân khác là do remote bị hết pin, pin bị lỏng, pin lắp sai cực hoặc đèn hồng ngoại chẳng may bị hỏng. Khi những sự cố này xảy ra, chúng ta sẽ không thể dùng remote để thao tác với tivi được.

Xem thêm: Dịch vụ sửa tivi tại nhà CỰC HOT – CỰC RẺ

Cách xử lý khi tivi LG không nhận tín hiệu từ điều khiển:

Pin điều khiển bị lỏng hoặc lắp sai

Nếu điều khiển tivi LG không bấm được có thể đo điều khiển bị quá cũ hoặc hết pin, điều đầu tiên bạn cần làm là thay pin. Trong hầu hết các trường hợp, pin chết có thể ảnh hưởng đến chức năng của điều khiển từ xa.

Trong khi thay pin, đảm bảo bạn đặt pin mới theo đúng hướng. Hơn nữa, sau khi thêm pin mới, hãy đợi vài phút trước khi sử dụng.

Thay pin cho điều khiển

Bộ cảm biến trên tivi LG bị tắt tạm thời

Để khắc phục tình trạng tivi LG không tắt được bằng điều khiển, hãy tắt nguồn tivi, sau đó cắm dây kết nối tai nghe hoặc loa và khởi động lại tivi. Rút dây kết với với loa hoặc tai nghe vừa cắm ra để khởi động lại cảm biết. Cuối cùng kiểm tra xem kết nối của điều khiển và tivi LG đã được chưa.

Có vật cản hoặc cổng hồng ngoại bị bẩn

Kiểm tra xem tivi LG có vật dụng gì quá lớn đang che khuất bộ cảm biến hay không. Nếu có hãy lấy ra nhé.

Loại bỏ vật cản giữa điều khiển và tivi

Ngoài ra, bạn hãy vệ sinh lau chùi cổng hồng ngoại trên remote và bộ phận tiếp nhận của tivi để loại bỏ đi những bụi bẩn ảnh hưởng đến quá trình kết nối.

vệ sinh lau chùi cổng hồng ngoại

Xem thêm: Bạn có biết điều khiển tivi LG bằng điện thoại không – Đọc ngay

Tivi LG hoặc remote bị hỏng hồng ngoại

Kiểm tra hồng ngoại của remote bằng cách bật camera điện thoại. Dùng tay nhấn bất kỳ phím bấm nào trên remote. Đèn điều khiển không sáng hoặc ánh sáng yếu thì đèn hồng ngoại đã bị hỏng.

Tivi LG hoặc remote bị hỏng hồng ngoại

Lượng điện dư trên tivi, điều khiển cao

Đối với remote, bạn lấy pin ra và nhấn một nút trên điều khiển một lần. Đối với tivi, bạn rút nguồn điện ra rồi nhấn giữ nút nguồn 20 giây. Bạn lắp lại pin remote và cắm lại dây nguồn cho tivi rồi thử lại xem remote đã kết nối được chưa.

Lỗi kết nối của tivi LG

Remote tivi LG không ăn điều khiển do lỗi nguồn tivi

Kiểm tra kết nối nguồn điện của tivi LG (cắm lại nguồn hoặc nối lại dây điện) và xem remote đã hoạt động bình thường chưa.

Tạm kết:

Trên đây là những cách khắc phục để điều khiển có thể truyền được tín hiệu cho tivi LG. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn nếu vô tình gặp phải sự cố này trong quá trình sử dụng tivi LG. 

Đừng quên theo dõi những Tin tức mới nhất về tivi trên trang chủ baohanhdienmaychauanh.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *