Tivi Samsung bị loạn kênh và cách khắc phục cực đơn giản

Phải làm sao khi tivi Samsung nhà bạn đang xem thì lại bị nhảy loạn kênh. Điều đó rất gây khó chịu và ảnh hưởng đến việc thư giãn của gia đình bạn. Đóc ngay bài viết sau đây để biết được nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng trên nhanh chóng nhé!

1.Tivi Samsung bị loạn kênh do được đặt gần thiết bị thu phát sóng

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là tivi đang được đặt gần các thiết bị thu phát sóng như lò vi sóng, loa bluetooth, điện thoại, cục phát Wi-Fi,… Dẫn đến việc nhiêu sóng ra ra kênh bị nhảy loạn.

Tivi đặt gần các thiết bị thu phát

Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản. Bạn chỉ cần kê lại vị trí của các thiết bị trong gia đình sao cho những thiết bị thu phát sóng không gần nhau.

>>>Xem thêm: Sử dụng chế độ Film Mode trên tivi Samsung cho các “mọt phim”

2. Điều khiển tivi Samsung bị kẹt:

Có thể do một nút nào đó khi bạn ấn quá lực nên nó bị kẹt không trở về vị trí ban đầu. Khiến cho kênh của tivi bị loạn và nhảy liên tục. Bên cạnh đó, có thể do thời gian dài sử dụng đã cũ và chất liệu bị xuống cấp. Nên dẫn đến tình trạng các nút điều khiển bị kẹt và khiến cho tivi bị loạn kênh.

Cách xử lý:

Việc đầu tiên, bạn cần tháo pin ra khỏi remote nếu thấy hiện tượng nhảy kênh loạn xạ, tăng giảm âm lượng lung tung hoặc tự mở phần cài đặt

Sau khi tháo pin ra khỏi remote và lắp lại pin vào remote, nếu:

  • Tivi vẫn lỗi loạn kênh thì chứng tỏ vấn đề không phải do remote => Bạn cần kiểm tra tivi.
  • Tivi hết lỗi sau khi tháo pin điều khiển => Chứng tỏ điều khiển có vấn đề. Kiểm tra xem có nút nào bị kẹt không, nếu có bạn có thể tìm cách đẩy nút lên.

Nếu vẫn không thể hoạt động, điều khiển đã hỏng. Bạn hãy mang đi sửa ngay hoặc mua remote mới về thay thế.

3. Nút bấm kênh trên tivi bị vật gì đó chạm vào:

Ngày nay việc người dùng sử dụng các nút bấm trên tivi hầu như không còn. Thay vì bấm điều khiển trên tivi người dùng sẽ điều khiển từi xa vừa tiện lợi và dễ dàng hơn. Nhưng cũng chính vì điều đó khiến người dùng không hay để ý tới các nút bấm trên tivi có thể bị vật nào đó cản chèn vào; bị bụi bẩn và vật nào đó kẹt vào phím khiến cho kênh của tivi bị loạn.

Nút bấm kênh trên tivi bị vật gì đó chạm vào

Cách khắc phục:

Bạn hãy thử kiểm tra xem có vật gì đang đè lên nút bấm kênh trên tivi hay không? Và dùng tay bấm qua lại để xem thử liệu có phải nút bấm kênh đã bị liệt sau một thời gian dài sử dụng hay không. Nếu đã bị kẹt do quá cũ thì bạn có thể mang tivi đến tiệm sửa chữa hoặc gọi thợ sửa tivi tại nhà sửa nút bấm kênh.

4. Lỗi hệ thống tivi:

Nếu đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà tivi vẫn bị loạn kênh thì có lẽ nguyên nhân là do tivi đang bị lỗi hệ thống bên trong.

Bạn hãy thử tắt tivi, rút dây nguồn và để im trong vòng từ 2 đến 5 phút. Sau đó, khởi động lại tivi và kiểm tra lại một lần nữa remote và các thiết bị xung quanh.
Nếu vẫn xảy ra tình trạng nhảy kênh loạn xạ thì bạn hãy liên hệ đến Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời nhé.

5. Lưu ý khi dùng để tránh hiện tượng loạn kênh tivi Samsung:

  • Nên đặt tivi ở những nơi thoáng mát, chắc chắn. Tránh đặt tivi gần các thiết bị thu phát sóng rất dễ làm nhiễu sóng dẫn đến tivi bị loạn kênh.
  • Đảm bảo khu vực xung quanh tivi luôn gọn gàng, không để cho các vật dụng lớn đè lên các nút điều khiển của tivi.
  • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi tivi và điều khiển. Giúp thiết bị luôn được sạch sẽ, không bị các bụi bẩn bám.
  • Bảo trì kiểm tra tivi định kỳ để đảm bảo tivi luôn hoạt động tốt.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tivi Samsung bị loạn kênhĐiện máy Châu Anh chia sẻ. Hy vọng các bạn có thêm nhiều kiến thức để sử dụng tivi một cách an toàn hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *