Tivi Samsung bị mất màu và Cách xử lý đơn giản

Nếu tivi Samsung nhà bạn xuất hiện những biểu hiện như bị mất màu đỏ, mất màu một nửa màn hình, mất một phần màu ngang hay dọc màn hình hoặc mất màu hoàn toàn,..đó là những dấu hiệu của tivi bị mất màu. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào?. Tất cả sẽ được Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh hướng dẫn các xử lý tivi bị mất màu đúng kỹ thuật trong bài viết dưới đây.

Màn hình tivi tùy chỉnh hình ảnh không phù hợp

Một trong những lý do khiến tivi Samsung bị mất màu, hình ảnh mờ dần có thể là do cài đặt hình ảnh trên TV không đúng.

Để khắc phục triệt để tình trạng này, bạn cần thực hiện thao tác đặt lại cài đặt hình ảnh về mặc định.

Cách khắc phục: Dùng điều khiển từ xa vào menu TV, chọn Hình ảnh (Picture) => Chọn Đặt lại hoặc Điều chỉnh các thông số đèn nền – Backlight, độ tương phản, độ sáng, độ sắc nét, màu sắc, … để mức độ bạn thấy phù hợp là được. Tiếp theo, nhấp vào Đồng ý.

Tivi Samsung mất màu có thể do tùy chỉnh hình ảnh của tivi
Tivi Samsung mất màu có thể do tùy chỉnh hình ảnh của tivi

Tivi Samsung bị mất màu do chưa cập nhật phần mềm

Nguyên nhân tiếp theo là do chiếc Smart tivi của bạn không được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất gây ra lỗi. Vậy nên, bạn cần cập nhật lại phần mềm hệ thống mới nhất của tivi.

Đây là hướng dẫn cập nhật phần mềm Android TV của bạn

Bước 1: Nhập thư mục Cài đặt.
Bước 2: Vào Tùy chọn thiết bị.
Bước 2: Vào phần Giới thiệu.
Bước 3: Chọn vào mục Cập nhật phần mềm hệ thống.
Bước 4: Chọn vào Cập nhật phần mềm.
Bước 5: Chọn Cập nhật ngay.

Cập nhật lại phần mềm hệ thống cho tivi
Cập nhật lại phần mềm hệ thống cho tivi

Quá trình cập nhật phần mềm này có thể mất vài phút. Sau khi cập nhật xong, hãy thử khởi động lại và kiểm tra xem tivi có hiển thị đúng màu hay không. Nếu không đúng màu, bạn hãy thử một phương pháp khắc phục khác.

Tham khảo: Sửa lỗi tivi Samsung bị nhiễu màn hình ngay tại nhà

Do tivi Samsung bị lỗi phần mềm hệ thống

Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra các lỗi phần mềm hệ thống khiến tivi Samsung bị mất màu, hình ảnh nhạt dần hoặc hiển thị màu sắc không chuẩn.

Để khắc phục, bạn hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc (khôi phục cài đặt gốc) giúp tivi nhà bạn trở về trạng thái ban đầu hoạt động mượt mà hơn và ít lỗi hơn. Các bước cần làm (Android TV) như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt trên màn hình tivi.
Bước 2: Chọn vào mục Tùy chọn thiết bị.
Bước 3: Chọn chức năng đặt lại.
Bước 4: Chọn bên cạnh Đặt lại dữ liệu ban đầu.
Bước 5: Chọn Xóa tất cả nội dung.

Thực hiện các bước cập nhật phần mềm hệ thống
Thực hiện các bước cập nhật phần mềm hệ thống

Tivi samsung bị mất màu do lỗi phần cứng

Một nguyên nhân khác khiến tivi nhà bạn bị mất màu là do lỗi phần cứng. Lỗi này thường ở đế hoặc IC bị hư và bạn cần phải thay thế linh kiện. Lúc này, nếu không có hiểu biết vững chắc về đồ điện tử, bạn không nên tự sửa vì nếu làm sai có thể khiến tivi hư hỏng nặng hơn.

Hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh để được hỗ trợ và sửa chữa cho bạn. Nếu bạn không muốn mang tivi đến Trung tâm thì chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà bạn không hề mất thêm bất kỳ chi phí nào.

Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn có thể tự giải quyết hiệu quả vấn đề tivi Samsung bị mất màu. Chúc bạn có những giây phút giải trí thú vị bên người thân. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau trên chuyên mục Tin tức. Thân ái và chào tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *