Tivi Sony bị đen màn hình khắc phục ra sao?

Tivi Sony bị đen màn hình là tình trạng dù hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra. Hãy cùng Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này của tivi Sony nhé!

Tivi Sony bị đen màn hình do nguồn video không sáng:

Độ sáng màn hình luôn là điều quan tâm của rất nhiều người khi xem nhất là ở người già. Tuy nhiên việc lựa chọn chất lượng video cũng là điều ảnh hưởng đến độ sáng màn hình.

Tivi Sony bị đen màn hình do nguồn video không sáng

Nguồn phát video không tốt dẫn đến tivi bị đen màn hình:

Nếu thấy video phát bạn cảm thấy lúc sáng lúc tối thì có thể kết luận rằng tivi đen màn hình là do nguồn vào video của bạn .

Để khắc phục tivi bị đen màn hình, lúc này bạn bạn cần xem nội dung từ nhiều nguồn như xem từ USB, kết nối laptop, xem tivi, hoặc xem phim online từ YouTube, FPT Play,…có phải video chất lượng chưa.

✅ Hỏi Đáp Liên Quan

Tivi có tính năng cảm biến ánh sáng dẫn đến tivi bị đen màn hình

Tính năng cảm biến ánh sáng trên tivi sẽ giúp tivi tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng căn phòng mà bạn đặt tivi.

Tính năng này tự điều chỉnh ánh sáng màn hình tivi dựa trên điều kiện ánh sáng phòng giúp bạn cảm thấy không bị nhức mắt khi xem.

Cách khắc phục:

Vào mục “Cài đặt tivi” => Chọn “Tiết kiệm điện” => Chọn “Tắt cảm biến ánh sáng

Xem thêm: Lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Sony – phải làm sao?

Do chế độ hình ảnh trên tivi bị đen màn hình

Bạn có thể lựa chọn các chế độ hình ảnh trên tivi tùy theo ý thích mà bạn muốn hoặc để ở mặc định tivi tự điều chỉnh giúp bạn. Tuy nhiên việc này cũng có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến độ sáng màn hình.

Cách khắc phục:

Chọn “Cài đặt” => Chọn “Hình ảnh”  => ở phần chế độ hình ảnh thì bạn nhân và đưa tivi về “Chế độ chuẩn”.

Nếu cảm thấy màn hình tivi cũng vẫn bị tối, bạn hãy khắc phục bằng cách khác làm tăng độ sáng của tivi (Brightness) và về đèn nền (Blacklight).

Do chế độ tiết kiệm điện trên tivi nguyên nhân tivi bị đen màn hình

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên tivi, nếu bạn chọn tiết kiệm điện càng nhiều màn hình điều này dẫn đến chiếc tivi của bạn lúc nào cũng ở chế độ sẽ càng tối.

Chế độ tiết kiệm năng lượng

Nếu thấy màn hình tivi quá tối, bạn hãy có thể vào cài đặt và tắt chế độ tiết kiệm pin đó đi.

Tạm kết:

Sau khi bạn đã thử các cách khắc phục dẫn đến nguyên nhân TV nhà bạn bị đen màn hình mà vẫn không được chắc có lẽ tivi Sony của bạn đã bị hư hỏng đèn LED hoặc Panel màn hình. Lúc này, bạn cần liên hệ đến Điện máy Châu Anh qua dịch vụ sửa tivi tại nhà để được sửa chữa ngay tránh tự sửa chữa làm hư hỏng nặng hơn.

Trong trường hợp màn hình tivi Sony bị hư hỏng nặng bắt buộc phải thay màn hình thì Điện máy Châu Anh cũng cung cấp dịch vụ thay màn hình tivi tại nhà với GIÁ THÀNH RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *