Tivi Sony bị loạn kênh – Cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả

Tivi Sony tự động nhảy kênh liên tục hay tự động tăng giảm âm lượng, thậm chí tự mở cài đặt dù bạn không hề động tới điều khiển tivi. Đừng lo lắng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi tivi Sony bị loạn kênh một cách nhanh chóng.

1. Do Điều Khiển tivi Bị Hỏng, Bị Kẹt Hoặc Quá Cũ

  • Remote bị kẹt: Lỗi này thường gặp phải do remote có vật mắc kẹt giữa các phím bấm hoặc bị vật nào đó đè lên.
  • Remote quá cũ: các nút bấm trên điều khiển có thể bị mòn nút, kẹt nút hoặc đơ phím, mất độ nhạy.
  • Hỏng điều khiển: Hãy kiểm tra xem điều khiển vẫn còn mới hoặc không bị kẹt ở đây thì có nghĩa là do điều khiển bị hỏng.

Có thể bạn cũng cần: Dịch vụ thay màn hình tivi Sony CỰC UY TÍN

Do điều khiển TV bị hỏng, bị kẹt hoặc quá cũ

Cách khắc phục:

Bạn chỉ cần kiểm tra xem các kẽ phím điều khiển có đang bị kẹt vật thể lạ hay không. Bạn hãy tháo pin rời khỏi điều khiển rồi lắp lại. Sau đó dùng điều khiển giúp kiểm tra xem lỗi có phải do điều khiển xảy ra sự cố hay không. Trong trường hợp điều khiển đã quá cũ hãy mua một chiếc mới.

2. Nút Bấm Trên Tivi Bị Hỏng Hoặc Bị Vật Tác Động

Nếu điều khiển không phải nguyên nhân, bạn hãy nghĩ đến lỗi do các nút bấm trên tivi khi chuyển kênh bị kẹt. Thông thường, các nút này sẽ nằm ở cạnh dưới của TV.

Nhiều người thường dùng remote để chuyển kênh mà không để ý đến các nút bấm này. Vì vậy, sau một thời gian các nút điều khiển sẽ trở nên bám dính bụi bẩn dẫn đến nút bấm bị kẹt. Nếu bạn đè vào đúng vị trí của nút sẽ gây nên tình trạng tivi bị loạn kênh.

Nút bấm trên TV bị hỏng hoặc bị vật tác động

Cách khắc phục:

Hãy kiểm tra lại nút bấm rồi loại bỏ những tác động lên chúng trong trường hợp có. Hãy hút bụi những vị trí xung quanh nút bấm. Tiếp theo, hãy dùng nút chuyển kênh để kiểm tra xem lỗi bị loạn kênh đã được khắc phục hay chưa. Nếu như vẫn còn tình trạng lỗi, hãy đem tivi đến cửa hàng sửa chữa hoặc gọi thợ sửa tivi tại nhà để được hỗ trợ sửa nhanh.

3. Đặt Tivi Gần Thiết Bị Thu Phát Sóng

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng TV bị nhảy kênh liên tục. Nguyên nhân chủ yếu do nhiễu sóng vì nằm gần những thiết bị thu sóng như điện thoại, cục phát Wifi, lò vi sóng,…

Đặt Tivi Gần Thiết Bị Thu Phát Sóng

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này, hãy đặt TV đặt xa những thiết bị thu phát sóng.

>>> Xem thêm: Tắt màn hình tivi Sony khi nghe nhạc trên Youtube siêu đơn giản

4. Hệ Thống Bị Lỗi

Nếu đã loại bỏ mọi nguyên nhân khác mà lỗi tivi bị nhảy kênh liên tục vẫn xảy ra, vấn đề có thể xuất phát từ lỗi hệ thống bên trong của tivi.

Cách khắc phục:

  • Khởi động lại tivi. Tắt tivi và chờ 3-5 phút trước khi bật lại. Đôi khi, việc này có thể giúp reset lại tivi và khắc phục sự cố.
  • Sử dụng điều khiển để kiểm tra. Sau khi khởi động lại, thử sử dụng điều khiển để chuyển kênh xem tình trạng có được cải thiện không.
  • Tìm kiếm hỗ trợ chuyên nghiệp. Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, có thể tivi đang gặp lỗi hệ thống nghiêm trọng. Cần được kiểm tra và sửa chữa bởi các trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa tivi chuyên nghiệp.

Lưu ý khi dùng để tránh hiện tượng nhảy kênh tivi

  • Nên đặt tivi ở những nơi thoáng mát, chắc chắn, tránh đặt tivi gần các thiết bị hồng ngoại. Rất dễ làm nhiễu sóng dẫn đến tivi bị loạn kênh, nhảy kênh tự động.
  • Đảm bảo khu vực xung quanh tivi luôn gọn gàng, không để cho các vật dụng lớn (nặng) đè lên các nút điều khiển của tivi hoặc đè lên các nút trên remote tivi.
  • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi tivi và remote để giúp thiết bị luôn được sạch sẽ. Không bị các bụi bẩn bám làm ảnh hưởng đến chất lượng tivi.
  • Bảo trì kiểm tra tivi định kỳ để đảm bảo tivi luôn hoạt động tốt và không bị lỗi các hệ thống phần mềm bên trong.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi tivi Sony bị loạn kênh. Hãy lưu lại để tham khảo và chia sẻ với bạn bè người thân nhé. Chúc các bạn thành công. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau trong chuyên mục Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *