Tivi Sony bị rò điện nên làm như thế nào?

Tivi Sony bị rò điện ra bên ngoài vỏ khiến cho người sử dụng vô tình chạm phải và bị giật. Mặt khác còn làm ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động và độ bền của tivi. Vậy khi tivi Sony bị rò điện ra vỏ phải làm sao? Sau đây,  Điện máy Châu Anh sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng tivi Sony bị rò điện.

1.Tivi Sony bị dò điện do ổ cắm chuyển đổi chất lượng kém:

Nguyên nhân:

Sử dụng ổ cắm chuyển đổi chất lượng kém gây ra tình trạng rò rỉ điện. Từ cực dương của ổ cắm đến chấu nối đất của phích. Khi đó, điện sẽ được dẫn ra vỏ máy, gây nguy hiểm cho người sử dụng tivi.

Tivi Sony bị dò điện do ổ cắm chuyển đổi chất lượng kém: 

Cách khắc phục:

Bạn nên dùng bút thử điện cắm vào chấu tiếp đất của ổ cắm để đảm bảo an toàn. Bạn nên thực hiện kiểm tra ít nhất 2 lần sau khi đảo chiều của ổ cắm, để chắc chắn thiết bị an toàn.

Tivi Sony bị dò điện do ổ cắm chuyển đổi chất lượng kém: 

2. Thời Tiết Ẩm Ướt, Các Vi Mạch Và Linh Kiện Bị Bụi Bám

Nguyên nhân:

Thời tiết và bụi bẩn là những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ tivi của gia đình bạn. Và khi thời tiết ẩm thấp hoặc bụi bẩn lâu ngày không được vệ sinh sẽ khiến tivi bị rò điện.

Thời Tiết Ẩm Ướt, Các Vi Mạch Và Linh Kiện Bị Bụi Bám

Cách khắc phục:

– Bạn mở phía sau tivi và sấy khô các bộ phận bên trong. Lưu ý, khi sử dụng máy sấy tóc, bạn nên đặt ở khoảng cách hợp lý và mở ở mức độ vừa để không gây ảnh hưởng ngược lại cho các linh kiện.

– Thử đổi đầu phích cắm để đổi chiều nguồn mát và nguồn lửa, từ đó hạn chế được dòng điện bị rò rỉ.

Xem thêm: Hướng dẫn Cài đặt ứng dụng tivi Sony trong tích tắc

3.Linh Kiện Bị Chập

Nguyên nhân là do mạch nào đó của tivi bị chập điện. Bạn cần phải mang tivi đến Điện máy Châu Anh để thợ kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa.

Linh kiện bị chập

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị sửa chữa và bảo hành tivi. Tuy nhiên bạn hãy tìm địa chỉ sửa chữa uy tín để đảm bảo khắc phục lỗi nhanh chóng, triệt để. Điện máy Châu Anh với dịch vụ sửa tivi tại nhà thay màn hình tivi tại nhà sẽ là địa chỉ uy tín cho các khách hàng. Với GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG và THỢ TAY NGHỀ CAO sẽ làm hài lòng các bạn.

Tạm kết:

Hy vọng những thông tin mà Điện máy Châu Anh chia sẻ trên đây hữu ích với các bạn. Giúp các bạn sử dụng tivi một cách an toàn và hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi chuyên mục Tin tức để cập nhật thêm nhiều kiến thức về tivi nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *