Tivi Sony không kết nối loa Bluetooth – Sửa lỗi ngay tại nhà

Chào mừng các bạn quay trở lại với Trung tâm bảo hành sửa chữa Điện máy Châu Anh. Chuyên trang dịch vụ sửa tivi tại nhà, thay màn hình tiviKiến thức tivi hữu ích. Bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách sửa lỗi tivi Sony không kết nối loa Bluetooth nhé!

1. Tivi Sony đã kết nối quá nhiều thiết bị Bluetooth

Nguyên nhân

Tivi Sony đã kết nối quá nhiều thiết bị Bluetooth không thể kết nối thêm thiết bị khác nữa. Đối với một số dòng tivi Sony, bạn chỉ có thể ghép nối tối đa bốn thiết bị cùng một lúc cho việc kết nối này.

Cách khắc phục

Nếu đang ghép nối với các thiết bị Bluetooth khác, bạn hãy thử hủy ghép nói với các thiết bị không dùng và kết nối lại với thiết bị Bluetooth mong muốn.

Tivi Sony đã kết nối quá nhiều thiết bị Bluetooth

2. Loa Bluetooth bị hết pin

Nguyên nhân

Nguyên nhân đầu tiên đó là thiết bị kết nối Bluetooth với tivi bị hết pin, không thể truyền tín hiệu đến tivi, điều này làm cho việc kết nối gặp vấn đề.

Loa Bluetooth bị hết pin

Cách khắc phục

Lúc này, bạn nên sạc đầy pin hoặc thay thế pin mới chính hãng để loa Bluetooth hoạt động ổn định hơn.

3. Tình trạng nhiễu sóng của các thiết bị Bluetooth

Nguyên nhân

Do các thiết bị Bluetooth bị đặt gần các đồ điện gia dụng như lò vi sóng, điện thoại thông minh… Thông thường các thiết bị Bluetooth thường sử dụng băng tần 2.4GHz.

Tuy nhiên, nếu đặt các thiết bị này gần các đồ điện gia dụng, điện thoại di động. Hoặc đặt tivi trên giá bằng kim loại sẽ rất dễ xảy ra tình trạng nhiễu sóng. Khiến tivi Sony không kết nối được Bluetooth.

Xem thêm: [Chi tiết] Cài đặt cho tivi Sony mới mua hoặc vừa reset lại

Cách khắc phục

Để sửa tivi Sony không kết nối loa Bluetooth. Đầu tiên, bạn cần loại bỏ các đồ gia dụng hay các thiết bị khác có thể làm nhiễu sóng Bluetooth. Trong trường hợp tivi Sony nhà bạn đang đặt trên kệ inox thì bạn nên cân nhắc việc thay một chiếc kệ khác cho tivi. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc ghép nối thiết bị Bluetooth.

4. Chưa cập nhật phiên bản của tivi Sony

Nguyên nhân

Do bản cập nhật tivi Sony nhà bạn đã quá cũ, điều này làm tivi không thể kết nối Bluetooth với các thiết bị khác. Bên cạnh đó, các tivi được phát hành năm 2016 trở về trước không hỗ trợ kết nối Bluetooth.

Cách khắc phục

Nếu tình trạng tivi Sony không kết nối được Bluetooth với các thiết bị chưa được khắc phục, bạn hãy thử cập nhật phần mềm tivi Sony, vì bản phần mềm tivi nhà bạn đã quá cũ, dẫn đến các kết nối Bluetooth gặp vấn đề khi kết nối.

Cập nhật phiên bản mới cho tivi Sony

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong những nguyên nhân và cách khắc phục khi tivi Sony không kết nối loa Bluetooth. Hy vọng bạn sẽ khắc phục thành công. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau nhé! Thân ái và chào tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *