Tivi TCL nháy đèn nguồn – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc tivi TCL và tự dưng chiếc tivi của bạn xuất hiện tình trạng nháy đèn nguồn liên tục. Vậy lúc này bạn nên làm gì? Lỗi này có nghiêm trọng hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách xử lý khi tivi TCL nháy đèn nguồn.

1. Nguyên nhân gây ra tivi TCL nháy đèn nguồn liên tục

Do nguồn điện cung cấp cho tivi không có hoặc không ổn định

Tivi TCL nói riêng và các dòng tivi nói chung đều cần kết nối trực tiếp với nguồn điện để có thể hoạt động. Nếu như nguồn điện cung cấp cho thiết bị không ổn định hoặc bị gián đoạn. Do ổ điện hư, dòng điện yếu thì sẽ khiến cho đèn nguồn bị chớp nháy. Một số biểu hiện cụ thể như sau:

  • Nếu như đèn nguồn tivi TCL lúc chớp đỏ liên tục. Lúc lại không chớp thì nguồn cấp điện cho thiết bị đang có vấn đề.
  • Nếu như bạn bật tivi có tiếng nhưng không lên hình. Đồng thời đèn nguồn sáng thì vấn đề có thể phát sinh từ nguồn phát tín hiệu.

Do màn hình tivi có vấn đề

Lỗi màn hình tivi có vấn đề thường được gọi là lỗi panel. Lỗi này khiến cho màn hình tivi xuất hiện sự cố sọc ngang, sọc dọc, tivi bị trắng, chồng hình,… Sự cố này xuất hiện thường do linh kiện bên trong thiết bị hư hỏng hoặc bị xuống cấp.

Panel hư khiến tivi bị sọc màn hình

Do tivi bị hỏng bộ phận cao áp

Khi bộ phận cao áp trên tivi bị hỏng, người dùng vẫn có thể bật tivi nhưng thiết bị chỉ hoạt động khoảng 2 đến 5 phút là sẽ bị tắt. Đồng thời, lỗi này cũng có thể khiến cho màn hình tivi hiển thị những khoảng đen trắng đan xen.

Xem thêm: Cách xử lý nhanh gọn khi Tivi TCL bị đen màn hình

Do tivi bị lỗi board mạch điện tử

Board mạch điện tử có vi xử hình ảnh để hiển thị nội dung trên tivi. Nếu bộ phận này bị hỏng hay gặp trục trặc thì khả năng trình diễn hình ảnh của thiết bị sẽ bị ảnh hưởng. Lúc này, bạn sẽ thấy đèn nguồn tivi TCL vẫn sáng màu đỏ nhưng không hiển thị nội dung.

Board mạch là linh kiện bên trong tivi

2. Cách khắc phục tivi TCL nháy đèn Nếu chiếc tivi nhà bạn xuất hiện sự cố đèn nguồn chớp liên tục, bạn có thể thử áp dụng một số biện pháp sau để sửa chữa:

– Bạn hãy dùng bút thử điện để đảm bảo rằng ổ điện vẫn cung cấp đầy đủ điện năng cho tivi hoạt động. Nếu nguồn điện bị yếu, có thể kết nối tivi với ổ điện khác để thiết bị nhận được năng lượng đầy đủ.

– Nếu như bạn đang kết nối tivi với thiết bị khác và phát nội dung từ thiết bị đó. Bạn hãy kiểm tra lại các dây cáp kết nối xem đã được cắm chắc chắn và đúng cổng vào hay chưa.

– Bạn có thể khởi động lại tivi bằng cách tắt thiết bị, rút phích cắm nguồn khỏi ổ điện. Đợi một vài phút rồi cắm điện và mở tivi.

Rút phích cắm khỏi nguồn điện để khởi động lại tivi

Nếu như đã thử nhiều cách nhưng sự cố tivi TCL đèn nguồn chớp liên tục vẫn không biến mất thì có thể thiết bị đã bị hư hỏng các linh kiện bên trong. Nếu không có kinh nghiệm sửa tivi tại nhà. Bạn nên liên hệ với cơ sở sửa tivi uy tín để được kiểm tra và khắc phục vấn đề đúng cách.

3. Một số câu hỏi liên quan đến đèn nguồn tivi TCL

Bên cạnh vấn đề tivi TCL đèn nguồn chớp liên tục thì còn một số câu hỏi khác về đèn nguồn tivi mà người dùng thường thắc mắc như sau:

Vì sao đèn nguồn tivi nhấp nháy màu đỏ? >>> Đèn nguồn tivi nhấp nháy màu đỏ có thể xuất hiện: Do lỗi kết nối, lỗi phần mềm, lỗi nguồn tín hiệu đầu vào.

Vì sao đèn nguồn nhấp nháy màu cam, vàng? >>> Đèn nguồn tivi nhấp nháy màu cam, vàng. Là do tivi đang trong quá trình cập nhật phần mềm. Hoặc đang được người dùng cài đặt hẹn giờ bật/tắt.

Vì sao đèn nguồn nhấp nháy và thiết bị không hoạt động? >>> Lỗi đèn nguồn liên tục nhấp nháy và tivi không hiển thị hình ảnh hay âm thanh. Có thể xuất hiện khi tivi đang gặp lỗi phần mềm. Hư hỏng các linh kiện bên trong hệ thống.

Chúng tôi đã gửi đến các bạn nguyên nhân và cách xử lý khi tivi TCL nháy đèn nguồn liên tục. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích. Giúp bạn có thể sửa thành công lỗi đơn giản này trên chiếc tivi của mình.

Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức thú vị để khắc phục các lỗi trên tivi TCL hoặc các thương hiệu khác. Bạn có thể truy cập vào chuyên mục Tin tức và đọc thêm nhiều bài viết khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *