Tivi TCL tự bật tắt liên tục – Nguyên nhân và cách xử lý

Đang xem tivi mà tự dưng thiết bị bị bật tắt liên tục mà bạn không rõ nguyên nhân lỗi và cách khắc phục như thế nào? Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Điện máy Châu Anh để biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi tivi TCL tự bật tắt liên tục tại nhà.

Nguyên nhân gây ra tivi TCL tự động bật tắt

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tivi TCL tự động bật tắt liên tục là do tivi đang được cài đặt tính năng bật và tắt tự động, nguồn điện không ổn định, đường truyền tín hiệu có vấn đề hoặc do lỗi hệ thống

Cách nhận biết rất đơn giản đó là khi bạn đang xem chương trình trên tivi thì màn hình của tivi sẽ đột nhiên bị tắt khoảng vài phút, rồi tự động bật lại. Thậm chí, sau khi bạn tắt tivi trong thời gian dài thì tivi TCL lại đột ngột bật lên tự động.

Bạn cũng cần:

👉 Dịch vụ thay màn hình tivi LINH KIỆN CHÍNH HÃNG 100%

👉 Dịch vụ sửa tivi tại nhà THỢ TÂN TÂM – KHÔNG NGẠI XA

Nguyên nhân gây ra tivi TCL tự động bật tắt

Hướng dẫn khắc phục tivi TCL tự động bật tắt liên tục

1. Khởi động lại tivi

Hiện tượng bật tắt liên tục xảy ra trên tivi thường xuất hiện khi nguồn điện yếu, không cung cấp đủ năng lượng để thiết bị làm việc. Do đó, bạn hãy tắt nguồn điện áp kết nối với tivi trong khoảng vài phút. Và sau đó kết nối nguồn điện và khởi động lại tivi.

Khởi động lại tivi

2. Kiểm tra cài đặt của tivi

Có rất nhiều trường hợp có thể do bạn hoặc người nhà đã vô tình kích hoạt chế độ này mà không hề biết. Khiến cho tivi tự động bật tắt khi không có nhu cầu sử dụng. Cách khắc phục rất đơn giản bạn vào mục Cài đặt hệ thống trên tivi rồi vào Thời gian xem chế độ hẹn giờ bật, giờ tắt có đang được kích hoạt không. Nếu có thì bạn chỉ cần tắt đi là được.

Tivi được cài đặt thời gian tự động bật tắt

3. Kiểm tra thiết bị kết nối trực tiếp với tivi

Kiểm tra lại dây cáp nối tivi với ổ điện xem có bị lỏng lẻo hay hư hại không. Trong trường hợp dây bị hư hại, đứt gãy, điện sẽ không cung cấp đủ cho tivi. Đồng thời sẽ dẫn đến việc rò rỉ điện nguy hiểm. Bạn nên thay dây dẫn mới để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng về sau.

Ngoài ra, nếu ghép đôi thiết bị nguồn với tivi bằng bluetooth thì bạn có thể thử ngắt kết nối. Và kết nối lại xem tình trạng này có được khắc phục hay không.

4. Kiểm tra PC kiểm soát điện năng

Bạn kiểm tra bằng cách vào mục Cài đặt hệ thống trên tivi TCL, rồi di chuyển đến mục Sinh thái. Tại đây, bạn kiểm tra tivi có đang được kích hoạt PC kiểm soát điện năng hay không. Nếu tính năng chưa kích hoạt bạn cần kích hoạt tính năng này.

Kiểm tra PC kiểm soát điện năng

5. Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu tivi TCL tự động bật tắt không xuất phát từ những nguyên nhân phía trên. Thì có thể hệ thống làm việc của thiết bị đã phát sinh một số trục trặc (do tivi đã cũ, hoạt động với tần suất liên tục trong thời gian dài,…). Để khắc phục các vấn đề phát sinh từ phần mềm của thiết bị. Các bạn chỉ cần khôi phục lại cài đặt gốc của tivi như sau:

Bước 1: Trên remote nhấn nút Home Home ⇒ chọn Settings   để vào phần cài đặt.
Bước 2: Trong phần Cài đặt, chọn mục Tùy chọn thiết bị ⇒ Chọn Đặt lại ⇒ Chọn Thiết lập lại dữ liệu ban đầu.
Bước 3: Cuối cùng bạn chọn Xóa mọi thứ để tivi TCL reset lại.

Khôi phục cài đặt gốc tivi TCL

Xem chi tiết:👉 Hướng dẫn cách reset lại tivi TCL nhanh chóng và đơn giản

Trên đây Điện máy Châu Anh đã chia sẻ những nguyên nhân và cách khắc phục khi tivi TCL tự động tắt bật đột ngột. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể xử lý hiệu quả lỗi này trong quá trình sử dụng thiết bị. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến cuối bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *