Bạn đã biết công dụng các cổng kết nối tivi LG chưa?

Liệu bạn đã biết hết những cổng kết nối tivi LG hiện nay chưa? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết các cổng này nhé!

Kết nối cổng HDMI

Cổng HDMI viết tắt của High-Definition Multimedia Interface. Là chuẩn kết nối phổ biến và quan trọng nhất đối với tivi. Kết nối HDMI cho phép tivi truyền tải nội dung. Gồm các tín hiệu hình ảnh, âm thanh độ phân giải Full HD 1080px từ các thiết bị ngoại vi khác nhau: đầu Blu-ray, đầu DVD, laptop, điện thoại,ipad,…lên màn hình TV.

Kết nối cổng HDMI

Xem thêm: Khắc phục lỗi mất con trỏ chuột tivi LG siêu nhanh và đơn giản

Cổng kết nối tivi LG: Cổng USB – ổ cứng

Cổng USB hay còn gọi là ổ cứng (Universal Serial Bus) là cổng kết nối cơ bản của hầu hết tivi ngày nay. Cổng này cho phép TV kết nối với các thiết bị lưu trữ để truyền tải các nội dung từ các thiết bị này lên màn hình TV.

Cổng USB trên TV

Tuy nhiên, khi chọn mua tivi bạn cần lưu ý hiện nay có 2 chuẩn USB khác nhau đó là USB 5V 0.5A chỉ có thể đọc được USB chứ không hỗ trợ kết nối với ổ cứng gắn ngoài HDD, USB 5V 1.0A cho phép hỗ trợ kết nối và đọc được cả USB và ổ HDD.

Kết nối Component (Y/Pb/Pr)

Trong các kết nối hình ảnh thông dụng ở TV, Component có chất lượng tốt nhất. Cổng Component với 3 dây dẫn màu xanh lá cây, xanh dương và đỏ. Kết nối Component cho phát tín hiệu với độ chuẩn xác cao và khả năng tái tạo tín hiệu tốt lên 1080p (FullHD).

Kết nối Component trên tivi

Cổng Ethernet hoặc wifi

Các dòng tivi mới hiện nay được thiết kế đều sử dụng nối mạng qua 2 cổng kết nối Ethernet hoặc Wi-Fi. Bạn có thể sử dụng cả 2 hoặc chỉ có 1 cổng mạng.

Nhưng các dòng tivi Internet và Smart tivi LG đã tích hợp cổng Wi-Fi để bớt đi các chế độ kết nối dây dẫn.

Cổng Ethernet hoặc wifi

Cổng kết nối VGA

Cổng kết nối VGA (Video Graphics Adapter) là cổng kết nối giữa TV với các thiết bị ngoại vi như máy tính hoặc laptop.

Chất lượng hình ảnh của cổng VGA phụ thuộc rất lớn vào chất lượng hình ảnh được lưu trữ ở nguồn. Cổng VGA có hình thang cân và có 15 lỗ tròn, thông thường được sơn màu xanh để phân biệt. Cổng VGA dùng để kết nối máy tính bàn, laptop với tivi.

Cổng VGA phân biệt bởi màu xanh

Cổng AV / Composite

Cổng AV (Audio Video) hay còn gọi là Composite là kết nối hình ảnh cơ bản với người dùng trên các TV hay thiết bị trình chiếu hình ảnh khác.

Cổng kết nối này gồm có 3 dây:

  • 2 dây màu trắng và đỏ kết nối âm thanh
  • Dây màu vàng kết nối hình ảnh.

Kết nối Composite giúp chuyển tải hình ảnh lên TV với độ phân giải thấp (tối đa chỉ 576i). Nhưng đây lại là cổng kết nối quen thuộc với hầu hết người dùng và có độ bền cao nhất.

Bạn cần chắc chắn cắm đúng màu phù hợp trên cổng kết nối

Có thể bạn cũng tìm kiếm: Dịch vụ thay màn hình tivi tại nhà TỐT NHẤT

Cổng S-Video

Cổng S-Video là cổng kết nối hình ảnh nhưng không kèm theo âm thanh. Cổng này có khả năng truyền tải những tín hiệu hình ảnh, màu sắc các khoảng sáng, tối riêng. Về chất lượng, các tín hiệu hình ảnh TV sử dụng qua kết nối này tốt hơn cổng Composite. Tuy nhiên, lại kém chất lượng hơn các cổng kết nối Component.

Cổng và cáp S-Video trên tivi

Điện máy Châu Anh đã cùng bạn điểm qua các cổng kết nối cơ bản nhất trên tivi LG hiện nay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn phát huy nhiều hơn những tính năng trên chiếc tivi mình sở hữu. Và đặc biệt giúp cho việc xem tivi của bạn trở nên thú vị hơn trước nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *