Khắc phục lỗi mất con trỏ chuột tivi LG siêu nhanh và đơn giản

Trong quá trình sử dụng tivi LG, một số người dùng có thể gặp phải tình trạng mất con trỏ chuột trên màn hình tivi. Điều này có thể gây ra sự bối rối và lo lắng cho người dùng.Bài viết này Điện máy Châu Anh sẽ hướng dẫn cách khắc phục tình trạng mất con trỏ qua vài thao tác cơ bản.

1. Nguyên nhân xuất hiện lỗi mất con trỏ chuột trên tivi LG

– Đèn hồng ngoại trên remote bị trục trặc hoặc hư hỏng. Nếu bạn sử dụng trỏ chuột thì đèn này cũng làm nhiệm vụ điều hướng và di chuyển chuột. Đèn này bị trục trặc thì sẽ không xuất hiện hoặc xuất hiện nhưng con trỏ chuột k di chuyển.

– Phần mềm bị lỗi: Phần mềm trỏ chuột trên hệ thống bị lỗi, giật lag .

– Do sử dụng các nút chức năng khác làm mất con trỏ chuột. Khi người dùng sử dụng các nút chức năng để thao tác với tivi có thể làm cho con chuột biến mất tạm thời.

– Tín hiệu từ chuột không dây bị yếu: Trong trường hợp bạn sử dụng chuột không dây để kết nối và điều khiển tivi. Khi chuột hết pin thì tín hiệu sẽ bị yếu khiến chuột không thể di chuyển được.

Con trỏ chuột trên tivi LG

2. Cách khắc phục lỗi mất con trỏ chuột trên tivi LG

Đèn hồng ngoại trên remote bị hỏng

Thử kiểm tra hồng ngoại của remote bằng cách bật camera điện thoại lên, sau đó dùng tay nhấn bất kỳ phím nào trên remote. Lúc này bạn nhìn qua màn hình camera, nếu thấy đèn remote không sáng hoặc ánh sáng yếu thì có lẽ là đèn hồng ngoại của remote đã bị hỏng. Hãy thay remote mới.

Đèn hồng ngoại trên remote bị hỏng

Trong trường hợp đèn remote vẫn hoạt động tốt nhưng điều khiển tivi LG mất chuột, bạn nên liên hệ đến dịch vụ sửa tivi tại nhà của Điện máy Châu Anh để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Điều khiển tivi LG bị hết pin

Bạn nên thay thế pin đã hết hoặc đã yếu cho điều khiển tivi bằng pin mới. Trong trường hợp lắp sai 2 đầu cực của pin, bạn cần tháo pin ra và lắp lại. Sau đó kiểm tra con trỏ chuột sẽ lại xuất hiện trên màn hình hay chưa.

Điều khiển tivi LG bị hết pin

Bài viết liên quan: Tivi LG không nhận điều khiển – Cách xử lý ngay tại nhà

Kết nối Wifi không ổn định

Kiểm tra lại kết nối wifi nhà bạn bằng các cách:

  • Ngắt nguồn điện của modem wifi, để khoảng 1 phút sau đó kết nối lại.
  • Tắt bớt một số thiết không sử dụng đến wifi như: laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh,…
  • Sử dụng các thiết bị thông minh có tốc độ 4G mạnh rồi phát wifi để tivi LG thu lại.
  • Khôi phục cài đặt gốc của tivi LG, rồi kết nối lại mạng wifi cho tivi LG.

Phần mềm trỏ chuột bị lag hoặc bị lỗi

Với những trường hợp như thế này bạn ngắt kết nối bằng cách giữ đồng thời nút Back  và nút Home. Sau đó dể kết nối lại bạn chỉ cần giữ đồng thời nút OK và nút tắt tiếng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về lỗi mất con trỏ chuột tivi LG. Hy vọng là Điện máy Châu Anh đã giúp bạn biết thêm một mẹo sử dụng tivi hữu dụng nữa để chia sẻ với bạn bè. Nếu bạn có biết những mẹo hay về sử dụng tivi đừng ngại chia sẻ ở bình luận dưới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *