Cách sửa tivi TCL bị chồng ảnh ngay tại nhà đơn giản

Lỗi tivi TCL bị chồng ảnh, không cách nào xem rõ được thường xảy ra khá phổ biến sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến chúng ta rất khó chịu vì làm gián đoạn chương trình yêu thích. Vậy thì đừng lo, bài viết này là dành cho bạn. Chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tivi tại nhà lỗi tivi TCL bị chồng ảnh với các thao tác đơn giản!

Dấu hiệu nhận biết tình trạng bị chồng ảnh, chồng hình

Sự xuất hiện của các hình ảnh giống nhau trên tivi tạo thành từng lớp, dẫn đến bạn không nhìn rõ hình ảnh, hình ảnh nhòe rất khó chịu. Đây là hiện tượng tivi bị lỗi chồng ảnh, chồng hình.

tivi bị chồng hình biểu hiện

Nguyên nhân khiến tivi TCL bị chồng ảnh, chồng hình

Để có thể khắc phục được tình trạng này, bạn cần biết nguyên nhân gây ra hư hỏng là gì. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp với Tivi:

– Do các kết nối trở nên lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.

– Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.

– Do cáp panel L,R không tương đồng.

Nguyên nhân khiến tivi TCL bị chồng ảnh, chồng hình

=> Xem thêm: Tìm hiểu các cổng kết nối cơ bản trên tivi TCL bạn nên biết

Cách khắc phục và sửa lỗi tivi bị chồng hình, chồng ảnh

  • Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chuẩn hay chưa, kết nối có đúng cổng không. Nếu phát hiện thấy có sự sai lệch, bạn hãy cắm và chỉnh lại cho đúng và khít chặt các đầu dây kết nối lại.

tivi bị chồng hình kiểm tra cáp

  • Bước 2: Kiểm tra xem các chảo, ăng ten thu sóng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã, hỏng hóc so với ban đầu không. Nếu có, bạn hãy dịch chuyển nó về vị trí cũ. Hoặc tệ hơn là trong trường hợp đầu thu của bạn đã bị hư hỏng nặng. Hãy thay một đầu thu mới.
  • Bước 3: Bạn hãy thử chuyển sang các kênh khác. Để kiểm tra tivi bị chồng hình chỉ xuất hiện trên 1 kênh duy nhất hay tất cả các kênh.

– Nếu các kênh khác vẫn bình thường thì có vẻ như là do tín hiệu đường truyền từ nhà đài. Bạn hãy đợi một thời gian xem có được khắc phục không.

– Nếu hiện tượng này vẫn còn tiếp diễn. Bạn hãy gọi nhà cung cấp truyền hình cáp tới để được sửa chữa và cải thiện tín hiệu.

Cuối cùng sau khi đã thử hết tất cả những cách trên mà tivi của bạn vẫn còn hiện tượng này. Rất có thể rằng lỗi bắt nguồn từ panel và các bo xử lý của tivi. Lúc này, bạn không thể tự sửa được.

Điều bạn nên làm là hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành tivi. Hoặc sử dụng những dịch vụ sửa tivi tại nhà để được hỗ trợ và khắc phục tốt nhất.

Trên đây là tất tần tật các nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi tivi TCL bị chồng ảnh. Hy vọng thông tin mà Điện máy Châu Anh chia sẻ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn có những phút giây giải trí tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *