Cần làm gì khi tivi TCL có tiếng xèo xèo và mùi khét

“Tivi TCL nhà tôi cứ thời tiết ẩm lại không bật lên được. Tivi TCL hay có tiếng xèo xèo và có mùi khét rất khó chịu. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này?” Đây là câu hỏi mà đội ngũ kỹ thuật sửa tivi tại nhà của Điện máy Châu Anh nhận được thời gian gần đây. Để biết được câu trả lời các bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Lý do khiến tivi có tiếng xèo xèo và có mùi cháy khét

Có rất nhiều nguyên nhân làm nên hiện tượng tivi có tiếng xèo xèo và có mùi cháy khét. Tuy nhiên, lý do chính yếu là vì lúc thời tiết nồm không khí ẩm tích tụ tạo nước phía trong máy, làm phóng điện, đặc biệt là tác động tới dây dẫn cao áp của TV khiến TV mất hình hoặc bị nhòe. Quá trình phóng điện tạo nên hiện tượng đánh lửa làm chúng ta nghe thấy tiếng xèo xèo, thêm vào đó là mùi lạ. Mùi này chính là khí ozon được tạo ra trong quá trình đánh lửa.

Lý do khiến tivi TCL có tiếng xèo xèo và có mùi cháy khét

Xem thêm: Tivi TCL bị hở sáng và cách khắc phục không phải ai cũng biết

2. Cách thức sửa tivi mắc lỗi có tiếng xèo xèo, có mùi khét

Để sửa tivi tại nhà khi tivi TCL có tiếng xèo xèo và mùi khét thì cách thức tốt nhất là bạn nên sử dụng máy sấy hong khô vi mạch và các thiết bị phía trong tivi. Nếu TV vẫn thấy tiếng xèo xèo và có mùi thì có lẽ đường dẫn cao thế của TV bị hở. Lúc này bạn phải mở máy, kiểm tra đường cao thế. Khi thấy được chỗ hở thì sử dụng băng dính dán chặt thì hiện tượng này sẽ chấm dứt.

Không ít người đã dùng biện pháp khắc phục hiện tượng này bằng việc cắm thiết bị liên tục ở chế độ chờ (standby). Tuy nhiên thực tiễn đã chứng minh, mẹo này không đạt hiệu quả như mong chờ. Vì việc này chỉ gây nóng phần vỏ bên ngoài, phần linh kiện phía trong còn ẩm thấp. Ngoài ra, cách thức này sẽ khiến hao tốn điện vì phải nuôi thiết bị cả ngày.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục Tivi TCL có tiếng xèo xèo với mùi khét. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục kịp thời. Hẹn các bạn ở những bài viết khác trên chuyên mục Tin tức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *