Tivi TCL bị hở sáng và cách khắc phục không phải ai cũng biết

Câu chuyện màn hình tivi TCL bị hở sáng vốn là vấn đề muôn thuở, nhất là với dòng tivi LCD. Để biết lỗi này có nghiêm trọng hay không? Nguyên nhân của nó và làm thế nào để có thể khắc phục được? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời.

HIỆN TƯỢNG HỞ SÁNG LÀ GÌ?

Hở sáng là hiện tượng ánh sáng trên màn hình tivi được phân bố không đồng đều. Một số chỗ sẽ sáng hơn so với bình thường, hay xuất hiện ở các góc, cạnh của màn hình.

Cách để test màn hình tivi TCL nhà bạn có hở sáng hay không rất dễ. Hãy mở một chương trình có nền tối màu (hoặc kết nối với laptop rồi mở một tấm ảnh chỉ toàn màu đen). Tiếp đó hãy chú ý đến các góc, cạnh của tivi, nếu chúng toả ra ánh sáng trắng trong khi phần trung tâm vẫn tối đen. Thì khả năng cao là màn hình tivi TCL của bạn đã bị hở sáng.

Hiện tượng hở sáng là gì?

👉 Bạn cũng cần:

⚡Dịch vụ thay màn hình tivi TCL LINH KIỆN CHÍNH HÃNG 100%

⚡Dịch vụ sửa tivi tại nhà THỢ TÂN TÂM – GỌI LÀ CÓ MẶT

NGUYÊN NHÂN KHIẾN CHO MÀN HÌNH TIVI TCL BỊ HỞ SÁNG

Do ánh sáng trên màn hình tivi phân bố không đồng đều ngay từ đầu sản xuất của hãng. Chỗ sáng quá, chỗ tối quá dẫn đến tình trạng Tivi TCL bị hở sáng.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN CHO MÀN HÌNH TIVI TCL BỊ HỞ SÁNG

Với những Tivi sử dụng màn hình LCD thì lỗi này là do màn hình LCD tương phản mạnh với ánh sáng trắng xuất ra từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD. Chính vì vậy, lỗi này thường hay gặp phải ở Tivi màn hình LCD.

Do nhà sản xuất lắp ráp không chuẩn màn hình và đèn. Nên khiến ánh sáng rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh của màn hình, gây nên tình trạng hở sáng.

VẬY TIVI TCL BỊ HỞ SÁNG CÓ SAO KHÔNG? LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHẮC PHỤC?

Thật sự thì lỗi hở sáng trên tivi không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, có chăng nó sẽ ảnh hưởng một chút đến trải nghiệm phim ảnh của bạn. Hiện tượng này xuất hiện rõ nhất giữa những đoạn chuyển cảnh trong phim, khi màn hình tối sầm lại, tuy nhiên chúng cũng chỉ xảy ra trong chốc lát mà thôi, không gây quá nhiều khó chịu cho người xem.

Vậy tivi TCL bị hở sáng có sao không? Làm thế nào để khắc phục?

Cách khắc phục cho lỗi này cũng khá đơn giản. Với trường hợp hở sáng nhẹ, bạn chỉ cần giảm độ tương phản (Contrast) của màn hình xuống là được. Còn khi màn hình tivi TCL bị hở sáng quá nặng, bạn có thể liên hệ với hãng để được bảo hành tivi TCL hoặc đổi sang thiết bị mới.

Xem thêm: 👌 Mách mẹo xử lý khi tivi TCL bị loạn kênh nhanh chóng

Đến đây, Điện máy Châu Anh hy vọng bạn đã hiểu hơn về hiện tượng tivi TCL bị hở sáng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở ngay phía dưới đây, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *