Công nghệ 3D trên tivi TCL bạn đã biết chưa?

Chào các bạn. Chúng ta lại gặp lại nhau trong chuyên mục Tin tức của Điện máy Châu Anh. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công nghệ 3D trên tivi TCL vô cùng độc đáo nhé!

Tivi 3D là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất thì tivi 3D là 1 dòng tivi được hỗ trợ khả năng hiển thị giúp người dùng xem được những hình ảnh 3D. Về nguyên lý hoạt động của những mẫu tivi này là màn hình sẽ hiển thị cùng 1 lúc 2 khung hình. 1 khung hình dành cho mắt trái và khung còn lại dành cho mắt phải. Và với sự kết hợp của chiếc kính chuyên dụng thì thị giác người xem sẽ bị đánh lừa. Do 2 khung hình gây ra và những hình ảnh đó sẽ được hợp nhất lại. Tạo thành 1 hình ảnh trong không gian 3 chiều.

Tìm hiểu về công nghệ 3D trên Tivi

Bạn có thể cũng cần:

>>>Dịch vụ thay màn hình tivi LINH KIỆN CHÍNH HÃNG 100%

>>>Dịch vụ sửa tivi tại nhà THỢ TÂN TÂM – CÓ MẶT SAU 30′

Công nghệ hiển thị 3D

Công nghệ 3D chủ động

Công nghệ 3D chủ động sử dụng kính màn trập hay còn gọi là Shutter Glass để xem. Kính màn trập này là 1 thiết bị sử dụng pin để hoạt động và sử dụng kết nối không dây để đồng bộ hình ảnh hiển thị với Tivi. Đối với công nghệ 3D chủ động này bắt buộc bạn phải sử dụng kính thì mới có thể cảm nhận được.

Tìm hiểu về công nghệ 3D trên Tivi
Kính Shutter Glass

Ưu điểm của công nghệ chủ động này chính là chất lượng hiển thị của hình ảnh 3D có thể lên đến mức Full HD. Cho chất lượng hình sắc nét, mịn màng mang đến cảm giác chân thực nhất cho người xem.

Tìm hiểu về công nghệ 3D trên Tivi

Nhược điểm lớn nhất của công nghệ này chính là chiếc kính Shutter Glass. Khi đeo thiết bị này ta sẽ cảm thấy nó khá nặng. Đồng thời góc nhìn cũng không được tốt lắm, hình ảnh chỉ thực sự đẹp và sắc nét khi ta ngồi trực diện với Tivi.

Tìm hiểu về công nghệ 3D trên Tivi

Công nghệ 3D thụ động

Đối với công nghệ 3D thụ động thì loại kính sử dụng là kính phân cực, những loại kính được dùng trong các rạp phim. Công dụng của chiếc kính này là chia đôi hình ảnh hiển thị ra cho 2 mắt sau đó qua lớp kính thì hình ảnh đó được gộp lại với nhau tạo ra 1 không gian 3 chiều.

Tìm hiểu về công nghệ 3D trên Tivi
Công nghệ 3D thụ động

Ưu điểm của công nghệ 3D thụ động này chính là chiếc kính. Trọng lượng của nó nhẹ hơn rất nhiều so với chiếc Shutter Glass. Ngoài ra góc nhìn cũng được mở rộng đáng kể. Đồng thời độ sáng từ chiếc kính cũng tốt hơn. Giảm thiểu tình trạng mỏi mắt khi xem trong thời gian dài.

Tìm hiểu về công nghệ 3D trên Tivi
Kính có trọng lượng cực kì nhẹ

Nhược điểm của công nghệ này đó chính là chất lượng hình ảnh hiển thị. Nó phụ thuộc quá nhiều vào tấm film được dán phía trước màn hình. Do đó độ phân giải bị giảm đi rất nhiều so với công nghệ 3D chủ động.

Bài viết liên quan: Các công nghệ hình ảnh trên tivi TCL độc đáo nhất hiện nay

Tìm hiểu về công nghệ 3D trên Tivi
Độ phân giải chưa được tốt

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong công nghệ 3D trên tivi TCL rồi. Hy vọng bạn sẽ có những phút giây trải nghiệm hoàn hảo với chiếc tivi nhà mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *