Dành cho các fan “táo cắn dở”: Kết nối Ipad với tivi TCL

Bạn là tín đồ của nhà “táo cắn dở”. Và bạn đã chán việc thưởng thức nội dung trên chiếc Ipad. Bạ muốn thưởng thức những nội dung từ chiếc iPad trên một màn hình lớn hơn thì có thể kết nối nó với tivi TCL tại nhà đấy. Trong bài viết này, Điện Máy Châu Anh sẽ gửi đến bạn cách kết nối iPad với tivi TCL cực đơn giản ai cũng có thể thực hiện.

1. Kết nối iPad với tivi để làm gì?

Xem nội dung trên màn hình lớn hơn: Bằng cách kết nối iPad với tivi, bạn có thể xem các video, phim, hình ảnh. Và nhiều nội dung trực tuyến trên màn hình có kích thước lớn hơn gấp nhiều lần so với iPad. Đây cũng là phương pháp để mọi thành viên trong gia đình được thưởng thức những nội dung hấp dẫn cùng nhau.

Trình chiếu nội dung thuyết trình: Trong công việc hoặc học tập, bạn có thể kết nối iPad với chiếc tivi tại phòng họp, phòng học. Để trình chiếu hình ảnh hoặc video lên màn hình tivi. Giúp bạn dễ dàng cung cấp nội dung báo cáo của mình đến với nhiều người hơn.

Mang đến trải nghiệm chơi game vượt trội: Nếu bạn yêu thích chơi game thì việc kết nối sẽ mang lại phạm vi quan sát rộng và rõ ràng. Cùng âm thanh ấn tượng hơn khi bạn tiến vào cuộc chiến.

Dễ dàng điều khiển nội dung trên tivi: Khi kết nối iPad với tivi, bạn có thể sử dụng iPad như một thiết bị điều khiển từ xa mà không cần thêm remote.

Kết nối iPad với tivi để xem nội dung trên màn hình lớn hơn

➜➜➜ Có thể bạn sẽ cần: Thay màn hình tivi TCL Giá Tốt Nhất – Linh Kiện Chính Hãng – Bảo Hành Dài Lâu

2. Tổng hợp các cách kết nối iPad với tivi cực đơn giản và nhanh chóng

Cách 1: Sử dụng cáp HDMI

Để kết nối Ipad với tivi qua cổng HDMI, bạn sử dụng một sợi cáp HDMI và đầu chuyển Digital AV của Apple. Loại cáp này có một đầu vào là thiết bị Apple. Đầu còn lại là HDMI để gắn trực tiếp vào tivi.

Chuẩn HDMI cho phép truyền tải hình ảnh với độ phân giải HD 720p hay Full HD 1080p với đầy đủ cả âm thanh và hình ảnh. Và đặc biệt trong lúc truyền tải, Ipad của bạn sẽ được sạc pin vô cùng tiện lợi.

cách kết nối iPad với tivi sử dụng cáp HDMI

Cách 2: Kết nối iPad với tivi sử dụng kết nối Analog

Sử dụng kết nối Analog là cách kết nối iPad với tivi bạn có thể tham khảo thực hiện nếu tivi nhà bạn không hỗ trợ cổng HDMI. Kết nối Analog là loại kết nối sử dụng cáp Composite/ Component, VGA chuyển nội dung từ iPad lên tivi. Tuy nhiên, hỗ trợ chất lượng truyền tải bằng cách này không được cao. Video xuất ra chỉ có độ phân giải tối đa là 480i.

Kết nối ipad với tivi sử dụng kết nối Analog

Cách 3: Cách kết nối iPad với tivi qua wifi sử dụng kết nối không dây AirPlay

Cách kết nối ipad với tivi qua wifi cũng khá đơn giản. Trước khi tiến hành kết nối hãy chắc chắn rằng iPad và tivi được kết nối chung một mạng wifi. Liên kết Apple TV với tivi theo cổng HDMI. Trước tiên, bạn kết nối Apple TV với mạng Wi-Fi nhà bạn, sau đó kết nối cổng HDMI từ Apple TV lên tivi. Tiếp đó, bạn kích hoạt tính năng Air Play trên iPad để bắt đầu truyền tải.

Cách kết nối iPad với tivi qua wifi

Hướng dẫn cách kết nối iPad với tivi thông qua Apple TV và AirPlay

Cách thiết lập AirPlay trên Apple TV

– Nếu AirPlay chưa được đặt ở giao diện của Apple TV, bạn vào Settings → General → Update Software → Download và Install.

– Nếu Airplay đã có sẵn trên Apple TV, bạn kích hoạt bằng cách vào Settings → AirPlay → bật On.

Sử dụng AirPlay trên iPad

  • Sử dụng chức năng này rất đơn giản vì Airplay đã được cài đặt sẵn trên iOS.
  • Vào chế độ tác vụ bằng cách nhấn đúp HOME → Vuốt thanh đa tác vụ sang trái → Chọn Airplay → chọn thiết bị Apple TV dò được. Sau đó tại tùy chọn Mirroring bật ON là được.

Xem thêm:⚡ Công nghệ 3D trên tivi TCL bạn đã biết chưa?

Cách 4: Sử dụng các ứng dụng từ App Store để kết nối iPad với tivi

Sử dụng các ứng dụng từ App Store là cách kết nối iPad với tivi TCL nhanh chóng được nhiều người dùng lựa chọn. Để chia sẻ, trình chiếu nội dung từ iPad lên tivi thông minh. Và thậm chí còn có thể điều khiển tivi bằng iPad.

Cách kết nối iPad với tivi qua các ứng dụng

Có khá nhiều ứng dụng từ kho ứng dụng của iOS hỗ trợ kết nối iPad với tivi. Có thể kể đến như: Smartview 2.0 , TV Side View ,, TCL Nscreen kết nối với tivi TCL, TV Remote 2 …

Điện máy Châu Anh vừa gửi đến bạn các cách kết nối iPad với tivi TCL cực đơn giản. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn phối ghép thành công hai thiết bị này để nâng cao trải nghiệm giải trí của bản thân và gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua dịch vụ sửa tivi tại nhà để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *