Đọc ngay – Phải làm gì khi tivi LG lỗi chưa được lập trình?

Chào mừng các bạn quay trở lại với Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh. Chuyên trang dịch vụ sửa tivi tại nhàKiến thức tivi hữu ích. Hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu tivi LG lỗi chưa được lập trình? Lỗi này như thế nào và cách khắc phục ra sao? Hãy theo dõi nhé!

Chưa dò được kênh chương trình

Nguyên nhân

Trên tivi LG có một thiết lập mặc định của nhà sản xuất, đó là nếu nhà bạn chỉ đang xem tivi bằng ăng ten (không dùng cáp hay đầu thu nào khác) . Mà tivi LG chưa có kênh thì sẽ có thông báo “chưa được lập trình” để nhắc nhở người dùng dò kênh cho tivi.

Cách khắc phục

Thông thường trên tivi LG sẽ có tính năng dò kênh tự động và dò kênh thủ công (bằng tay). Nếu tivi đang ở chế độ dò kênh tự động nhưng không bắt được kênh, bạn hãy chuyển sang chế độ dò kênh thủ công để bắt được nhiều kênh hơn, bởi lẽ dò kênh tự động khi sóng đang yếu sẽ không thể dò được nhiều kênh hay thậm chí không tìm thấy được kênh nào.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn dò kênh trên tivi LG khi bị lỗi kênh siêu dễ

Tivi LG chọn không đúng đầu vào

Nguyên nhân

Nếu bạn đang chọn đầu vào không có thiết bị ngoại vi nào được kết nối, thì bạn sẽ nhận được thông báo “không có tín hiệu/không có chương trình/chưa được lập trình” trên màn hình.

Cách khắc phục

Để khắc phục bạn cần nhấn nút INPUT hay nút SOURCE hoặc nút có hình Nguồn, sau đó chọn một nguồn vào phù hợp.

nhấn nút INPUT trên remote

Thông thường, tivi sẽ hiển thị các nguồn như DVB-T2, ATV, DTV,… để đảm bảo tivi được dò đủ kênh, bạn nên dò lần lượt từng chế độ kênh tương ứng như vừa chọn dò kênh bằng cáp nếu nhà đang sử dụng truyền hình cáp. Hay vừa chọn Analog vừa chọn dò kênh Digital, hoặc vừa dò kênh bằng ATV vừa dò bằng DVB-T2, DVB-C.

dò lần lượt từng chế độ kênh tương ứng

Chất lượng ăng-ten kém

Nếu tivi LG nhà bạn đang sử dụng chảo thu sóng vệ tinh hay anten ngoài trời, thì hãy kiểm tra lại kết nối với ăng-ten; có thể xoay hoặc di chuyển vị trí của ăng-ten để xem tình trạng có được khắc phục hay không.

Chất lượng ăng-ten kém

Nếu tivi LG nhà bạn sử dụng anten trong nhà. Bạn thử di chuyển anten sang vị trí thoáng mát hơn, gần cửa sổ và tránh để các vật chắn trước anten. Hoặc xoay hướng khác đối với anten được gắn cố định trong nhà.

Tivi LG bị lỗi bo khiển cũng dẫn tới xuất hiện thông báo lỗi “chưa được lập trình”

Lỗi bo mạch điều khiển hay còn gọi là lỗi bo khiển là một lỗi khá phổ biến trên Tivi nói chung. Trong đó tivi LG cũng không ngoại lệ

Lỗi bo khiển có rất nhiều dạng biểu hiện. Bị mất sóng và không dò được kênh cũng là một trong số các biểu hiện của lỗi bo khiển

Đối với lỗi này, bạn không thể tự mình kiểm tra, sửa chữa. Bạn buộc phải nhờ đến trung tâm bảo hành tivi LG hoặc các địa chỉ sửa chữa tivi uy tín.

Tham khảo: Cách xử lý lỗi Tivi LG có tiếng không có hình ngay tại nhà

Liên hệ công ty sửa chữa tivi LG uy tín nếu tivi LG của bạn đã hết bảo hành

  • Thường thì nếu tivi bạn hết bảo hành, mang vào hãng sửa chữa sẽ tốn rất nhiều tiền. Vì dịch vụ trong hãng được thực hiện theo đúng quy trình của hãng. Giá linh kiện thay thế trong hãng cũng khá đắt đỏ.
  • Vì vậy, khi tivi bạn hết bảo hành mà bị hỏng; hãy liên hệ các công ty sửa chữa tivi uy tín để được hỗ trợ sửa chữa
  • Điện máy Châu Anh là một trong những đơn vị chuyên sửa chữa tivi có uy tín. Chúng tôi nhận sửa tất cả các loại tivi; trong đó có Tivi LG
  • Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà tiện lợi cho các khách hàng ngại di chuyển hoặc không có điều kiện mang tivi đi sửa
  • Chúng tôi nhận sửa tất cả các lỗi của tivi. Trong đó bao gồm cả tivi LG bị lỗi hỏng bo khiển; tivi LG mất sóng và không dò được kênh; tivi LG xuất hiện thông báo lỗi “chưa được lập trình”.
  • Dịch vụ sửa tivi LG của chúng tôi có giá rẻ nhất toàn miền Bắc.

Qua nội dung bài viết tivi LG hiện thị lỗi chưa được lập trình ở trên. Hy vọng bạn có thêm nhiều kiến thức để sử dụng tivi một cách hiệu quả an toàn. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân nhé. Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào quý khách hãy liên hệ qua hotline 0904.230.230. Xin cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *