Giải pháp diệt Virus trên tivi TCL không phải ai cũng biết

Vài năm trước, nếu ai đó nói virus có thể tấn công một chiếc ti vi thì thật là khó tin. Tuy nhiên với sự nở rộ của các loại ti vi thông minh, mối đe dọa đó đã trở thành hiện thực. Nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc Smart TV TCL. Trước tiên hãy tự trang bị một số kiến thức giúp mình tránh khỏi những mối đe dọa này. Bài viết hôm nay Điện máy Châu Anh sẽ hướng dẫn các bạn cách diệt Virus trên tivi TCL.

Điều gì xảy ra khi tivi TCL bị hack nhiễm virus?

Hậu quả lớn nhất của việc bị hacker xâm nhập đó là việc người dùng sẽ bị hacker theo dõi.

Diệt Virus trên Smart Tivi một cách dễ dàng

Tại hội thảo về bảo mật Black Hat hồi năm ngoái, các nhà nghiên cứu bảo mật đã từng trình diễn các ví dụ cho thấy các smart TV có thể bị hacker khai thác lỗ hổng để:

+ Bật, tắt camera.

+ Các ứng dụng mạng xã hội như Facebook hay Skype có thể bị chiếm quyền kiểm soát.

+ Dữ liệu có thể bị truy cập và thay đổi.

Ngoài ra, nếu các thông tin như danh sách email hay danh bạ điện thoại bị lộ, thì nguy cơ virus bị phát tán trên diện rộng là điều có thể xảy ra.

Bạn có thể cũng cần:

>>>Dịch vụ thay màn hình tivi LINH KIỆN CHÍNH HÃNG 100%

>>>Dịch vụ sửa tivi tại nhà THỢ TÂN TÂM – CÓ MẶT SAU 30′

Những phương pháp có thể ngăn chặn

Dù có nhiều điểm yếu như vậy, nhưng thật may là Smart TV TCL chưa phải đối mặt với loại virus nào gây ra những hậu quả thực sự nghiêm trọng, ít nhất là cho tới thời điểm này.

Khi mối nguy chưa xuất hiện, thật khó để đưa ra những biện pháp phòng vệ phù hợp. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể áp dụng những nguyên tắc bảo mật chung cho mọi loại thiết bị, bao gồm.

Những phương pháp có thể ngăn chặn

Liên tục cập nhật firmware

Các hãng sản xuất thường xuyên tung ra các bản cập nhật firmware nhằm kịp thời bù lấp các lỗ hổng bảo mật. Ngăn không cho kẻ xấu lợi dụng những lỗ hổng này để tấn công thiết bị của người dùng.

Kích hoạt tường lửa

Bất cứ thiết bị kết nối Internet nào cũng nên có tường lửa giám sát, và Smart TV cũng không phải ngoại lệ.

Lựa chọn tối ưu nhất là sử dụng tính năng tưởng lửa của router. Ngoài ra nếu Smart TV được cung cấp sẵn các thiết lập tường lửa. Bjnn nên sử dụng chúng khi trong nhà bạn đang sở hữu Smart TV.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn duyệt Web trên tivi TCL vô cùng dễ dàng

Tìm diệt các phần mềm độc hại

Tùy từng hãng và từng dòng Smart TV mới có tính năng này. Nếu bạn có thể truy cập các ứng dụng tìm diệt phần mềm độc hại.

Hãy sử dụng chúng một cách thường xuyên, và nhớ định kỳ cập nhật cho chúng.

Trông chừng camera:

Nếu kẻ xấu nắm được quyền kiểm soát camera, chúng có thể bật camera từ xa mà bạn không biết. Do vậy hãy coi như camera của bạn đang được mở 24/24 và đừng thực hiện bất kỳ hành động nào mang tính riêng tư. Hoặc có thể tổn hại đến hình ảnh của bản thân khi đứng trước camera. Đơn giản hơn, hãy kiếm một mảnh vải phủ lên camera và chỉ mở ra nếu có nhu cầu sử dụng.

Trên đây là bài viết cách diệt virus trên tivi TCL của Điện Máy Châu Anh chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bạn có thêm nhiều kiến thức để sử dụng tivi một cách hiệu quả an toàn. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân. Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào quý khách hãy để lại commet bên dưới. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *