Học cách khắc phục tivi TCL bị rò điện để đảm bảo an toàn

Có những trường hợp tivi bị rò điện ra bên ngoài vỏ khiến cho người sử dụng vô tình chạm phải và bị giật. Tình trạng tivi bị rò điện ra ngoài vỏ sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Và còn làm ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động và độ bền của tivi. Vậy khi tivi TCL bị rò điện phải làm sao? Sau đây, Điện máy Châu Anh sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng tivi TCL bị rò điện.

1.Tivi TCL Bị Rò Điện Do Ổ Cắm Chuyển Đổi Chất Lượng Kém

Nguyên nhân:

Nếu bạn sử dụng ổ cắm chuyển đổi chất lượng kém có thể gây ra tình trạng rò rỉ điện từ cực dương của ổ cắm đến chấu nối đất của phích. Khi đó, điện sẽ được dẫn ra vỏ máy, gây nguy hiểm cho người sử dụng tivi.

Tivi TCL Bị Rò Điện Do Ổ Cắm Chuyển Đổi Chất Lượng Kém

Cách khắc phục:

Bạn nên dùng bút thử điện cắm vào chấu tiếp đất của ổ cắm chuyển đổi khi đang vào điện để đảm bảo an toàn. Bạn nên thực hiện kiểm tra ít nhất 2 lần sau khi đảo chiều của ổ cắm, để chắc chắn thiết bị an toàn và sẽ không xuất hiện tình trạng rò rỉ điện từ cực dương.

Xem thêm bài viết: Tivi TCL bị rộp mốc màn hình – Nguyên nhân và cách xử lý

Tivi bị rò điện do ổ cắm chuyển đổi chất lượng kém

2.Thời Tiết Ẩm Ướt, Các Vi Mạch Và Linh Kiện Bị Bụi Bám

Nguyên nhân:

Thời tiết và bụi bẩn là những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ tivi của gia đình bạn. Và khi thời tiết ẩm thấp hoặc bụi bẩn lâu ngày không được vệ sinh sẽ khiến tivi bị rò điện.

Thời tiết ẩm ướt, các vi mạch và linh kiện bị bụi bám

Cách khắc phục:

– Để xử lý trường hợp này, bạn mở phía sau tivi và sấy khô các bộ phận bên trong. Lưu ý, khi sử dụng máy sấy tóc, bạn nên đặt ở khoảng cách hợp lý. Và mở ở mức độ vừa để không gây ảnh hưởng ngược lại cho các linh kiện.

– Thử đổi đầu phích cắm để đổi chiều nguồn mát và nguồn lửa. Từ đó hạn chế được dòng điện bị rò rỉ.

Thời tiết ẩm ướt, các vi mạch và linh kiện bị bụi bám

3.Linh Kiện Bị Chập

Nếu nguyên nhân là do mạch nào đó của tivi bị chập điện. Bạn cần phải mang tivi đến cơ sở sửa chữa uy tín để thợ kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa. Nếu không có thời gian và cũng không muốn vận chuyển tivi cồng kềnh. Bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa tivi tại nhà của Điện máy Châu Anh.

 

Hình ảnh thực thợ của trung tâm đang sửa tivi tại nhà khách hàng
Hình ảnh thực thợ của trung tâm đang sửa tivi tại nhà khách hàng

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi tivi TCL bị rò điệnĐiện máy Châu Anh muốn gửi đến bạn. hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Thân ái và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *