Tivi TCL bị rộp mốc màn hình – Nguyên nhân và cách xử lý

Tivi TCL bị rộp mốc màn hình là một trong những sự cố hay gặp của màn hình tivi LED hiện nay. Sự cố này không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nhưng lại gây trở ngại khi xem và lâu dài có thể làm hư hỏng màn hình. Vì vậy, khi phát hiện màn hình tivi TCL bị rộp mốc thì bạn nên khắc phục kịp thời. Đọc ngay bài viết dưới đây để tham khảo cách xử lý khi gặp lỗi này nhé!

1. Biểu hiện khi tivi TCL bị phồng rộp, mốc

Khi tivi có hiện tượng bị mốc, phồng rộp thì màn hình sẽ bị ố, cho ra những hình ảnh mờ có rất nhiều đường sọc sần sùi. Màn hình trắng và nhòe, nhìn không rõ được hình.

2. Nguyên nhân gây phồng rộp mốc màn hình tivi

  • Tivi bị tiếp xúc với những khu vực ẩm thấp hoặc nắng chiếu trực tiếp vào tivi.
  • Do thời tiết nóng ẩm hoặc mưa nhiều, vì vào những mùa mưa phùn độ ẩm lúc này sẽ tăng cao làm màn hình dễ bị ẩm và gây nên hiện tượng mốc.
  • Do người dùng vệ sinh màn hình tivi không đúng cách, không hợp lý như: Dùng các khăn cứng, giấy báo hay khăn quá ướt để lau màn hình tivi hoặc có sử dụng các chất tẩy rửa mạnh,…

Xem chi tiết: Fix lỗi Tivi TCL bị treo màn hình ngay tại nhà

Tivi TCL bị rộp mốc màn hình - Nguyên nhân và cách xử lý

3. Cách khắc phục tivi TCL bị rộp mốc màn hình

Cách khắc phục tivi TCL bị rộp mốc màn hình

  • Chọn và đặt tivi ở vị trí phù hợp. Đảm bảo khô ráo và không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào
  • Vào mùa thời tiết nồm ẩm, mưa nhiều bạn nên phủ 1 tấm khăn mềm lên tivi khi không sử dụng. Hoặc đặt máy hút ẩm gần vị trí tivi để giảm độ ẩm giúp tivi hạn chế bị rộp mốc.
  • Chú ý vệ sinh tivi. Chỉ nên sử dụng vải mềm để lau chùi. Tránh dùng giấy vệ sinh, khăn giấy. Vì có thể làm xước màn hình hoặc để lại bụi sau khi lau. Ngoiaf ra bạn chỉ nên lau khô màn hình mà không được dùng nước tẩy rửa mạnh
  • Trường hợp tivi đã bị rộp mốc thì bạn có thể dán màn hình. Tuy nhiên cách này lại chứa nhiều rủi ro. Vì vậy nếu không có kinh nghiệm bạn nên gọi thợ sửa tivi tại nhà đến để được hỗ trợ tốt nhất. Trường hợp xấu nhất là bạn phải thay màn hình tivi thì Đện máy Châu Anh cũng cung cấp dịch vụ thay màn hình tivi TCL giá rẻ nhất và bảo hành lâu dài.

Trên đây là cách khắc phục tình trạng tivi TCL bị rộp mốc màn hìnhĐiện máy Châu Anh vừa gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *