Kết nối chuột và bàn phím với tivi TCL dễ dàng và nhanh chóng

Ngoài việc dùng remote điều khiển các tính năng trên Smart tivi. Bạn còn có thể kết nối kết nối chuột, bàn phím với dòng tivi này để sử dụng. Bài viết sẽ hướng dẫn cách thức đơn giản để bạn kết nối chuột và bàn phím với tivi TCL nhé!.

1. Cách kết nối tivi với chuột và bàn phím không dây

Bạn cần cắm đầu USB rời của chuột vào cổng USB trên tivi. Con trỏ chuột sẽ xuất hiện trên màn hình. Sau đó đợi một lúc thì con chuột sẽ hiển thị trên màn hình tivi.

Đối với bàn phím không dây, bạn cần phải có đầu thu Bluetooth đi kèm với thiết bị. Sau đó, bạn chỉ cần gắn đầu thu Bluetooth của bàn phím với cổng kết nối USB của tivi là có thể sử dụng được.

>>>Bạn có thể cũng cần: Dịch vụ sửa tivi tại nhà THỢ TÂN TÂM – GỌI LÀ CÓ MẶT

cắm đầu thu phát tín hiệu vào cổng usb trên tivi

2. Cách kết nối tivi với chuột và bàn phím có dây

Bạn chỉ cần cắm đầu USB của dây chuột, bàn phím vào cổng USB trên tivi, con trỏ chuột sẽ xuất hiện ngay trên màn hình. Tuy nhiên, việc kết nối này sẽ rất bất tiện vì giới hạn vị trí của chuột không thể mang đi.

cắm đầu usb trên chuột và bàn phím có dây vào cổng usb trên tivi

3. Lợi ích và cách sửa lỗi khi kết nối chuột và bàn phím với tivi TCL

Lợi ích của việc kết nối chuột, bàn phím với tivi

  • Dễ dàng nhập chữ, số một cách nhanh hơn như bạn dùng trên laptop. Thay vì phải sử dụng remote để bấm như bình thường.
  • Thực hiện các thao tác tùy chọn, điều hướng, cuộn trang, lướt web, điều khiển tivi bằng chuột, bàn phím đơn giản hơn khi dùng remote.

Lợi ích của việc kết nối chuột, bàn phím với tivi

Kiểm tra và sửa lỗi tivi không nhận chuột, bàn phím

  • Trong trường hợp bạn mua nhầm phải hàng kém chất lượng không hỗ trợ tốt trên tivi nên khi kết nối sẽ khiến cho bạn không thể dùng được. Do đó, bạn cần phải xem xét cho thật kĩ và lựa cho nơi bán uy tín để mua.
  • Trên tivi sẽ có nhiều cổng USB, do đó khi kết nối chuột, bàn phím có dây bị lỗi bạn có thể thử cắm vào cổng USB khác để khắc phục sự cố.
  • Kết nối chuột và bàn phím để dùng trên tivi đôi khi sẽ không hiệu quả khi dùng trên máy tính, nên khi gặp trường hợp này bạn cũng đừng quá lo lắng. Chuột và bàn phím có khả năng tương thích với các loại tivi là khác nhau. Vì thế nên lựa chọn chuột và bàn phím có khả năng tương thích cao với các dòng tivi.

Đọc thêm:👉 Hướng dẫn duyệt Web trên tivi TCL vô cùng dễ dàng

Trên đây Điện máy Châu Anh đã hướng dẫn các bạn kết nối chuột và bàn phím với tivi TCL đơn giản. Chúc các bạn có những trải nghiệm hoàn hảo trên chiếc tivi của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Thân ái và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *