Khắc phục lỗi tivi Samsung bị trắng màn hình 15′ là xong

Tivi Samsung nhà bạn đang gặp tình trạng đốm trắng hoặc xuất hiện mảng trắng ở mọi góc tivi. Bạn đang lúng túng không biết phải xử lý ra sao? Đừng vội gọi cho thợ sửa tivi tại nhà. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng tivi Samsung bị trắng màn hình.

Nguyên nhân khiến tivi Samsung bị trắng màn hình:

Nguyên nhân khiến tivi Samsung bị trắng màn hình

 • Lỏng đầu nối giữa cáp mainboard và bo điều khiển. Cáp bung khỏi mainboard không thể gửi tín hiệu tới IC điều khiển do đó bị hình trắng. Ở một số màn hình, nó sẽ tự tắt nếu không có tín hiệu tới bo điều khiển. để giải quyết, thử lắp lại cáp và kiểm tra lại màn hình.
 • Hư mainboard – mainboard tự nó bị lỗi không thể gửi tín hiệu tới IC điều khiển. IC ổn áp, IC scalar, vi điều khiển, EEPROM bị hư và tụ dán chung quanh bị chạm có thể gây hình trắng. Bạn có thể đo bằng máy hiện sóng trên các điểm tại đầu nối hoặc bên mainboard hoặc bên bo điều khiển.
 • Hư cầu chì dán trong bo điều khiển. Nếu đứt cầu chì này thì sẽ không có điện áp cung cấp tới IC điều khiển.

✅ Hỏi Đáp Liên Quan

Đọc thêm: Cách xử lý tại nhà khi tivi Samsung bị đen nửa màn hình

Cách khắc phục tình trạng tivi Samsung bị trắng màn hình:

 • Vào phần cài đặt và thiết lập lại hình ảnh. Sau đó tiến hành tắt tivi và rút dây nguồn, để nguyên trong khoảng 2 phút. Cắm dây nguồn lại và bật tivi lên kiểm tra lại xem còn hiện tượng Trắng Màn Hình không.
 • Nếu bạn đang sử dụng Smart Tivi, hãy thử cập nhật lại phần mềm. Quá trình này có thể mấy đến vài phút. Sau khi hoàn tất cập nhật, bạn khởi động lại tivi và kiểm tra lại tivi.
 • Kiểm tra nguồn điện cấp tivi và xem đã bật nguồn tivi chưa

Nếu các cách trên vẫn không thể khắc phục được vấn đề thì bạn nên liên hệ đến Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Những điều cần lưu ý để tránh tình trạng tivi Samsung bị trắng màn hình

Một số lưu ý khi sử dụng ti vi tránh gặp lỗi hay trắng màn hình

 • Nếu thấy màn hình tivi xuất hiện hiện tượng các đốm sáng thì các bạn cần kiểm tra ngay lập tức. Tránh tivi bị hư hại, chập chờn dẫn tới trắng màn hình.
 • Nên đặt tivi ở kệ cao nơi khô thoáng, tránh những nơi ẩm thấp, có nước, hơi nước. Điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng bộ điều khiển, vi mạch hay các linh kiện của tivi.
 • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh và bảo dưỡng, kiểm tra tivi định kỳ để tránh lỗi màn hình bị trắng hoặc các lỗi khác.
 • Thường xuyên kiểm tra các đầu nối cáp Mainboard với bộ điều khiển để chắc chắn chúng không bị lỏng hay bị đứt ảnh hưởng tới việc truyền tín hiệu.
 • Nếu tivi của bạn cần phải mang đi sửa thì nên lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín để được thay thế các linh kiện chính hãng, đảm bảo chất lượng. Bạn nên sử dụng dịch vụ sửa tivi tại nhà hoặc thay màn hình tivi tại nhà. Khi gọi thợ đến nhà bạn có thể theo dõi, giám sát quá trình sửa để không bị đánh tráo linh kiện. Khi bạn đã nghiệm thu đảm bảo thì mới tiến hành thanh toán.

Vậy là qua bài viết này, chúng ta đã biết được nguyên nhân tivi Samsung bị trắng màn hình và cách sửa sự cố này như thế nào. Mong rằng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *